Hội CCB Tập đoàn khánh thành “Nghĩa trang liệt sĩ” tại Thái Nguyên

10:27 | 27/07/2017

|
Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 26/7, Đoàn công tác  Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) đã tham dự lễ cắt băng khánh thành “Nghĩa trang liệt sĩ” xã Minh Tiến, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.  

Tham dự lễ cắt băng khánh thành có đồng chí Nguyễn Bình Nguyên, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trần Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB Tập đoàn, Chánh Văn phòng Hội; đặc biệt là sự có mặt của đông đảo cán bộ, bà con nhân dân xã Minh Tiến.

hoi ccb tap doan khanh thanh nghia trang liet si tai thai nguyen
Lễ cắt băng khánh thành "Nghĩa trang liệt sĩ" xã Minh Tiến
hoi ccb tap doan khanh thanh nghia trang liet si tai thai nguyen

Xã Minh Tiến là một xã có truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong kháng chiến, nhiều người con ưu tú của quê hương đã anh dũng tham gia các mặt trận chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước. Có người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, có người đã nằm lại mãi mãi. Hiện toàn xã có 29 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường cùng hàng trăm các đồng chí thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc màu da cam dioxin.

hoi ccb tap doan khanh thanh nghia trang liet si tai thai nguyen
Đại diện Hội CCB Tập đoàn trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng "Nghĩa trang liệt sĩ" xã Minh Tiến

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm ghi nhớ sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ xã Minh Tiến, Hội CCB Tập đoàn đã trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với kinh phí 300 triệu đồng cùng sự đóng góp từ mọi miền đất nước xây dựng công trình "Nghĩa trang liệt sĩ" bao gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, nhà bia, hệ thống sân, vườn, tường bao, đèn chiếu sáng… Công trình được khởi công từ tháng 5/2017, đến nay đã hoàn thành.

Việc khánh thành "Nghĩa trang liệt sĩ" xã Minh Tiến đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ thể hiện những tri ân của những CCB “tìm lửa”, cán bộ và nhân dân với những Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống cha ông trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

hoi ccb tap doan khanh thanh nghia trang liet si tai thai nguyen
Lãnh đạo Hội CCB Tập đoàn thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ
hoi ccb tap doan khanh thanh nghia trang liet si tai thai nguyen

Trong không khí xúc động tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã giới thiệu về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - một đơn vị kinh tế hàng đầu của cả nước, không chỉ đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia mà còn góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Đồng chí Trần Ngọc Dũng chia sẻ: “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Hội CCB Tập đoàn nói riêng luôn chú trọng tới các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các cán bộ lão thành, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa đã trở thành một nét đẹp trong Văn hóa Dầu khí được thể hiện qua hàng loạt các công trình an sinh xã hội được Tập đoàn xây dựng.

Trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chúng tôi đã có những hoạt động thiết thực tại nhiều địa phương trên cả nước. Và ngày hôm nay, trở về khánh thành công trình "Nghĩa trang liệt sĩ" của địa phương cũng là cách mà chúng tôi muốn tri ân đến những người đã ngã xuống để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc”.

hoi ccb tap doan khanh thanh nghia trang liet si tai thai nguyen
Hội CCB Tập đoàn tặng quà quỹ nghĩa tình xã Minh Tiến

Phát biểu tại lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Dương Văn Bảo, Chủ tịch UBND xã Minh Tiến xúc động: “Tôi xin thay mặt cho các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Minh Tiến bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng cùng lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đã có những hành động thiết thực thể hiện tinh thần tri ân đến những người đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Chúng tôi xin ghi nhận những tấm lòng và xin hứa sẽ tiếp tục bảo vệ, tôn tạo cơ sở vật chất nghĩa trang, đồng thời xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, xứng đáng với anh linh các Anh hùng liệt sĩ”.

Nguyễn Hoan