NMNĐ Thái Bình 2 thành công thử áp lò hơi Tổ máy số 1

10:49 | 27/07/2016

|
Ngày 26/7/2016, tại Thái Bình, Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí (NĐDK) Thái Bình 2 cùng Tổng thầu PVC và các nhà thầu phụ đã tổ chức phát động thi đua hoàn thành các hạng mục dùng chung của 2 dự án gồm đê ngăn bãi xỉ, cửa nhận và cửa xả hệ thống nước làm mát. Đây là sự kiện chào mừng thành công mốc tiến độ quan trọng của dự án là thử kín bằng khí và thử áp lực Lò hơi Tổ máy số 1, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam 27/7, chào mừng Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự buổi lễ có Trưởng Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 Nguyễn Thành Hưởng, TGĐ Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) Nguyễn Anh Minh, Ủy viên HĐQT PVC Nguyễn Huy Hòa, lãnh đạo Ban QLDA, các đơn vị nhà thầu, cùng đông đảo người lao động trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

nmnd thai binh 2 thanh cong thu ap lo hoi to may so 1
Trưởng Ban QLDA ĐLDK Thái Bình 2 Nguyễn Thành Hưởng phát biểu tại buổi lễ.

Dự án đầu tư xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 có công suất thiết kế 1.200MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỉ (tương đương 1,7 tỉ USD), mỗi năm sản xuất được 6,739 tỉ kWh điện thương phẩm. Chính phủ đã tin tưởng giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, điều hành, quản lý dự án; phối hợp với kênh phân phối, vận hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sử dụng nguyên liệu than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để sản xuất.

Theo kế hoạch, Dự án NMNĐ Thái Bình 2 trong năm 2016 sẽ tiếp tục hoàn thành các mốc quan trọng như thử kín, thử áp lò hơi Tổ máy số 2, nhận điện ngược, hoàn thành hệ thống khí nén và hệ thống xử lý nước theo tiến độ cấp 3 đã đề ra.

nmnd thai binh 2 thanh cong thu ap lo hoi to may so 1
Thử áp thành công thiết bị lò hơi tổ máy số 1, Dự án NMNĐ Thái Bình 2

Phát biểu tại Lễ phát động, Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 Nguyễn Thành Hưởng nhấn mạnh, nối tiếp theo đợt phát động thi đua lần thứ nhất, đợt thi đua này các hạng mục dùng chung giữa 2 nhà máy điện của Trung tâm điện lực Thái Bình là một hoạt động hết sức thiết thực nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục còn lại của Dự án. Đây cũng là cơ hội giáo dục, bồi tụ tinh thần yêu nước, tri ân với các thế hệ đi trước của cả nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng. Các lớp cha, anh đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ, để ngày hôm nay chúng ta có cơ hội sống trong hòa bình, độc lập, tự do. Buổi Lễ như một lời nhắc nhở tất cả CBCNV đang xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 phải có ý thức, trách nhiệm hơn nữa với tiền nhân, xứng đáng với lòng tự hào dân tộc trung dũng, anh hùng. Cụ thể bằng nỗ lực hết mình, hành động thiết thực trong triển khai thực hiện Dự án an toàn, đúng tiến độ, hiệu quả.

nmnd thai binh 2 thanh cong thu ap lo hoi to may so 1
Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua.

NMNĐ Thái Bình 2 rất chú trọng đến việc sử dụng công nghệ tiên tiến, giảm thiểu tác động đến môi trường. Nhà máy sử dụng công nghệ than phun tiên tiến đạt hiệu suất cao, luôn đảm bảo các điều kiện phát thải theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế hiện hành. Hệ thống xử lý khói thải của nhà máy bao gồm 2 bộ lò khử bụi tĩnh điện, 1 bộ lò khử khí SO2, một bộ lò khử NOx, chất lượng khói thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn TCVN 5937-2005. Hệ thống nước thải của nhà máy gồm nước thải công nghệ, nước thải nhiễm dầu, nước thải vệ sinh… được xử lý triệt để theo công nghệ khép kín, đạt yêu cầu theo quy chuẩn QCVN 24:2009/BTNMT.

Chính vì vậy, kết thúc lễ phát động thi đua lãnh đạo cùng toàn thể người lao động dự án đã tham gia thả chim bồ câu và một số loài động vật tự nhiên như một lời chúc cho hòa bình, và cầu mong sự bình yên cho người lao động tham gia dự án, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Bùi Công