Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam:

Bàn giao 2 nhà "Nghĩa tình đồng đội" tại Bình Định

07:28 | 31/12/2017

|
Ngày 28/12, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp với Hội CCB tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB tỉnh Bình Định.  

Dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Thanh Nồng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Định; đồng chí Mai Văn Minh, Trưởng ban Kinh tế Hội CCB tỉnh Bình Định; đồng chí Lê Quang Toán - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và nhân dân tại các xã Bok Tới, Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

ban giao 2 nha nghia tinh dong doi tai binh dinh
Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho CCB Đinh Hồ Kăm

Sáng ngày 28/12, tại thôn 6 xã Bok Tới (huyện Hoài Ân), Hội CCB Tập đoàn đã bàn giao nhà cho gia đình đồng chí Đinh Hồ Kăm, hội viên Hội CCB xã Bok Tới, là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh kinh tế gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, cả gia đình đồng chí Kăm phải sinh sống trong căn nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng mà chưa có điều kiện để tu sửa.

Được khởi công từ tháng 10/2017, sau hơn 2 tháng tích cực thi công, căn nhà mới “Nghĩa tình đồng đội” làm bằng bê tông, cốt thép kiên cố, khang trang với diện tích 60m2 có tổng kinh phí xây dựng 174 triệu đồng đã hoàn thành trao cho gia đình CCB Đinh Hồ Kăm nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của CBCNV Tập đoàn, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng và các nguồn hỗ trợ khác.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, CCB Đinh Hồ Kăm đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà chắc chắn, khang trang mà nhiều năm qua gia đình ông chưa đủ tiền để xây. Ông Đinh Hồ Kăm hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” cùng cộng đồng tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

ban giao 2 nha nghia tinh dong doi tai binh dinh
Hội CCB Tập đoàn và chính quyền địa phương dự lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình CCB Võ Thanh Trọng

Chiều cùng ngày, tại thôn Cẩm Đức, xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân), Hội CCB Tập đoàn cũng tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho CCB Võ Thanh Trọng, là CCB kháng chiến chống Mỹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không đủ điều kiện xây nhà để ở, bản thân đồng chí thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Nhiều năm qua, cả gia đình đồng chí Trọng phải sinh sống trong căn nhà đã bị xuống cấp.

Sau một thời gian khởi công, ngôi nhà có diện tích 45m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 79 triệu đồng, trong đó Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, họ hàng và địa phương quyên góp.

Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho CCB Võ Thanh Trọng, CCB Đinh Hồ Kăm là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho Tổ quốc, qua đó, giúp gia đình các đồng chí vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình CCB Võ Thanh Trọng, CCB Đinh Hồ Kăm, Hội CCB tỉnh Bình Định cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà hỗ trợ, động viên các gia đình CCB.

ban giao 2 nha nghia tinh dong doi tai binh dinh
Đại diện chính quyền địa phương và Hội CCB Tập đoàn chia vui cùng gia đình CCB Đinh Hồ Kăm.

Thay mặt hội CCB Tập đoàn, đồng chí Lê Quang Toán - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CCB Tập đoàn đã gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến các gia đình CCB, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức đoàn thể địa phương đã phối hợp tích cực với Hội CCB Tập đoàn hoàn thành kịp thời nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Võ Thanh Trọng, CCB Đinh Hồ Kăm. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã giành độc lập, tự do cho dân tộc. Hoạt động còn thể hiện tấm lòng nhân ái của tập thể người lao động dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các CCB.

Thay mặt Hội CCB tỉnh Bình Định, đồng chí Lê Thanh Nồng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng nghĩa tình của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam dành cho tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là việc xây dựng những ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” trong năm 2017 cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Lê Thanh Nồng mong muốn trong những năm tới Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thông qua Hội CCB Tập đoàn tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bình Định để giúp các gia đình CCB vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Phú Văn