Đại hội Công đoàn PV GAS khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

07:19 | 12/01/2018

|
Trên tinh thần “đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới vì sự phát triển bền vững của tổng công ty, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động”, chiều 11/1, tại TP HCM, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đại diện lãnh đạo các Ban chuyên trách CĐ DKVN; Chủ tịch CĐ các đơn vị PVEP, PTSC, Vietsovpetro, PVD, PVFCCo, PVE.

Về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PV GAS, cùng 202 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên CĐ xuất sắc, đại diện cho hơn 3.770 đoàn viên CĐ từ 18 CĐ cơ sở trực thuộc CĐ PV GAS.

dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2012-2017

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động CĐ PV GAS khoá II (nhiệm kỳ 2012-2017) và phương hướng, nhiệm vụ khoá III (nhiệm kỳ 2018-2023); báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch CĐ PV GAS cho biết, về cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội CĐ Tổng công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 – 2017 đề ra đều đã được CĐ PV GAS triển khai, thực hiện hiệu quả. Ban chấp hành CĐ Tổng công ty (TCT) luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đảng ủy TCT, các văn bản chỉ đạo của CĐ DKVN, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) và yêu cầu phát triển của TCT, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể để tổ chức, triển khai các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, thúc đẩy hoạt động SXKD, góp phần đưa TCT hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD hàng năm.

Kết quả đó đã được ghi nhận và biểu dương khi liên tục từ năm 2012-2016 CĐ PV GAS đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện trong phong trào công nhân lao động và hoạt động CĐ.

Giai đoạn 2018-2023 được xem là giai đoạn bản lề của PV GAS, TCT tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do giá dầu có nhiều biến động và vẫn ở mức thấp, các nguồn khí giá rẻ đang suy giảm nhanh buộc phải huy động nhiều hơn nguồn khí giá cao; sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường; chi phí bảo dưỡng sửa chữa ngày một lớn; nhiều dự án mới có nhu cầu vốn lớn, tiến độ gấp, cần phải tập trung và huy động nguồn lực lớn để đảm bảo tiến độ… Bối cảnh đó đòi hỏi tập thể người lao động PV GAS phải tập trung cao độ, nỗ lực phấn đấu để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao; đòi hỏi tổ chức CĐ trong TCT phải bám sát nhiệm vụ SXKD hàng năm và mục tiêu chiến lược phát triển TCT để tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào.

Trước yêu cầu đó, CĐ PV GAS đã đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CĐ TCT nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của TCT và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS phát biểu tại đại hội

Thay mặt lãnh đạo PV GAS, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn chúc mừng CĐ PV GAS đã có một nhiệm kỳ 2012 - 2017 hết sức xuất sắc, góp phần đưa TCT có những bước phát triển ấn tượng. Với vai trò và chức năng quan trọng của tổ chức CĐ, đồng chí Dương Mạnh Sơn mong muốn tổ chức CĐ tiếp tục hoạt động đa dạng, thiết thực, đi vào đời sống của người lao động, để cùng kề vai sát cánh với lãnh đạo TCT xây dựng PV GAS ngày càng vững mạnh, qua đó đảm bảo công ăn việc làm, các chế độ chính sách và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch thường trực CĐ DKVN Trần Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của CĐ PV GAS trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ mới đầy thách thức, đồng chí Trần Ngọc Dũng đề nghị Ban chấp hành CĐ PV GAS khóa III tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của tổ chức CĐ trong thời kỳ mới, xứng đáng với truyền thống tập thể Anh hùng Lao động.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 23 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành CĐ PV GAS nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ DKVN lần thứ VI gồm 13 đồng chí.

dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Ban chấp hành Công đoàn PV GAS khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐ PV GAS nhiệm kỳ 2012-2017; tặng bằng khen cho lãnh đạo PV GAS vì sự hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động CĐ TCT và tặng bằng khen cho 3 cán bộ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào CĐ và công nhân lao động của CĐ PV GAS. CĐ PV GAS cũng tặng bằng khen cho 33 cán bộ CĐ tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong phong trào CĐ TCT.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Các đại biểu bầu Ban chấp hành Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VI
dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 cán bộ tiêu biểu của Công đoàn PV GAS
dai hoi cong doan pv gas khoa iii nhiem ky 2018 2023
Công đoàn PV GAS tặng bằng khen cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong phong trào Công đoàn Tổng công ty

Mai Phương – Nguyễn Hiển