Đạm Cà Mau đạt 54% kế hoạch doanh thu năm 2019

10:54 | 27/06/2019

558 lượt xem
|
(PetroTimes) - Những khó khăn về tình hình sản xuất kinh doanh trong điều kiện thiếu nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sụt giảm đã được dự báo từ khi lập kế hoạch, cùng với việc phát huy nội lực tập thể và các giải pháp căn cơ, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - HoSE: DCM) mới đây đã thông báo các chỉ tiêu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2019 hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.    
dam ca mau dat 54 ke hoach doanh thu nam 2019 trong 6 thang dau namNPK Cà Mau: Thách thức và cơ hội
dam ca mau dat 54 ke hoach doanh thu nam 2019 trong 6 thang dau namBí kíp mùa vàng: Trúng mùa, lãi cao nhờ NPK Cà Mau
dam ca mau dat 54 ke hoach doanh thu nam 2019 trong 6 thang dau namNăm 2019: Đạm Cà Mau tập trung sâu vào tiết giảm chi phí, hợp lý hóa sản xuất

Theo Ban lãnh đạo PVCFC, ý thức và dự báo trước các khó khăn, PVCFC đã đưa ra nhiều kịch bản ứng phó phù hợp và triển khai tốt cho đến thời điểm này. Nhà máy sản xuất luôn ổn định ở công suất 105% với tổng sản lượng 441.000 tấn và chuẩn bị đón tấn sản phẩm urê thứ 6 triệu vào cuối tháng 9 tới đây cho thấy kinh nghiệm vững vàng của đội ngũ vận hành nhà máy Đạm Cà Mau. Điều này được cụ thể hóa bằng chương trình tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng nâng cao hiệu quả sản xuất, bằng những sáng kiến sáng chế thiết thực mang lại lợi ích hàng chục tỷ đồng cho công ty trong giai đoạn khó khăn.

dam ca mau dat 54 ke hoach doanh thu nam 2019 trong 6 thang dau nam
PVCFC hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong 6 tháng đầu năm 2019

Về công tác kinh doanh, tình hình sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm nói chung và giá cả nông sản nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Thông tin ghi nhận ban đầu từ vựa lúa Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thì với giá lúa thấp như hiện tại, khá nhiều nông hộ đã bỏ vụ 3, giảm dần diện tích canh tác vì lợi nhuận từ canh tác đã giảm sâu so với chi phí đầu vào, điều này dự báo trước cho công ty những khó khăn chồng chất của 6 tháng cuối năm 2019. Tuy nhiên do kinh doanh phân bón có tính chất gối vụ, 2 quý đầu năm, sản lượng tiêu thụ của PVCFC vẫn đạt 397.000 tấn, bằng 54% kế hoạch năm với giá bán hợp lý, đảm bảo giữ vững thị phần trên các khu vực thị trường mục tiêu (ĐBSCL, Campuchia). Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 3.790 tỷ đồng và lợi nhuận theo chi phí đầu vào được PVN giao đạt khoảng 50% kế hoạch năm.

dam ca mau dat 54 ke hoach doanh thu nam 2019 trong 6 thang dau nam
Nhà máy Đạm Cà Mau sản xuất ổn định ở công suất 105% với tổng sản lượng 441.000 tấn trong 6 tháng đầu năm

Đối với dự án trọng điểm NPK Cà Mau, PVCFC đã và đang đẩy nhanh tiến độ thi công lắp đặt thiết bị với tiến độ tổng thể đạt trên 90%. Dự án NPK Cà Mau với dây chuyền sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của nhà thầu ESPINDESA - Tây Ban Nha và những thiết bị chính của các nước EU/G7, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ đội ngũ kỹ sư vận hành giàu kinh nghiệm (đã vận hành thành công nhà máy Đạm Cà Mau), đảm bảo các sản phẩm NPK Cà Mau khi đưa ra thị trường luôn đạt chất lượng và ổn định để người nông dân yên tâm về năng suất và chất lượng nông sản. Dự kiến nhà máy NPK Cà Mau sẽ chạy thử, có sản phẩm thương mại vào quý III/2019 phục vụ bà con nông dân vụ Đông Xuân 2019-2020.

P.V

DMCA.com Protection Status