Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

Đoàn kết - Trách nhiệm - Tiên phong - Sáng tạo

18:53 | 11/01/2018

|
Ngày 9/1, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ IV, kết hợp tổng kết công tác Đoàn năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Vietsovpetro; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Kiểm tra Đoàn Vietsovpetro và Ủy viên Ban Thường vụ của 15 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Vietsovpetro.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Châu - Bí thư Đoàn Vietsovpetro đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, đồng thời nêu ra phương hướng, nội dung công tác năm 2018.

doan ket trach nhiem tien phong sang tao
Đồng chí Võ Văn Châu báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và chương trình công tác Đoàn năm 2018

Năm vừa qua, với nhiều khó khăn ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động của đơn vị, song, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro và Đoàn Tập đoàn, cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công, các phòng ban và các đơn vị trực thuộc Vietsovpetro, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Vietsovpetro đã diễn ra rất sôi nổi và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, hầu hết các chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra, trong đó, nổi bật là việc tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp trong toàn Vietsovpetro.

doan ket trach nhiem tien phong sang tao
Đoàn Vietsovpetro nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2017

Với những kết quả đạt được trong năm 2017, Đoàn Vietsovpetro được vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua xuất sắc của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Bước sang năm 2018 với nhiều thách thức, đồng thời cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III và Đại hội Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ II, Đoàn Vietsovpetro xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm với chủ đề “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn; phát huy tinh thần Đoàn kết - Trách nhiệm - Tiên phong - Sáng tạo của thanh niên góp phần vào sự phát triển bền vững của Vietsovpetro”.

Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Võ Văn Châu kêu gọi các cấp bộ đoàn, đoàn viên thanh niên cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Vietsovpetro trong việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và các chương trình hành động của Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Vietsovpetro; cùng đồng tâm hiệp lực, thi đua lao động sản xuất, sáng tạo trong công việc, tích cực tham gia phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên, hăng hái tham gia hoạt động phong trào, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2018 với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Sau khi nghe đồng chí Võ Văn Châu trình bày các nội dung, trên tinh thần xây dựng, các đại biểu đã phát biểu rất sôi nổi và có nhiều ý kiến, giải pháp đóng góp cho kế hoạch hoạt động của Đoàn Vietsovpetro trong năm 2018.

doan ket trach nhiem tien phong sang tao
Đồng chí Vũ Việt Kiều phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Vietsovpetro khẳng định, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc luôn quan tâm đến công tác Đoàn và có những chỉ đạo rất sâu sát. Đồng chí cũng biểu dương thành tích của Đoàn Vietsovpetro trong năm qua và nhấn mạnh trong thời gian tới với những khó khăn thách thức của Vietsovpetro, trước hết các cấp bộ đoàn trong Vietsovpetro phải tuyên truyền, phổ biến, giải thích đến đoàn viên thanh niên biết, nắm rõ và ủng hộ các chủ trương, giải pháp của Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc về việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tiết giảm chi phí, tăng cường phát huy nội lực tự thực hiện các dịch vụ… để góp phần đưa Vietsovpetro vượt qua khó khăn và phát triển tốt hơn.

doan ket trach nhiem tien phong sang tao
Đông chí Võ Văn Châu trao Cờ thi đua cho 3 cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2017

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Vietsovpetro đã trao Cờ thi đua cho 3 đơn vị đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc trong năm 2017: Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác dầu khí, Đoàn cơ sở Xí nghiệp Khai thác các công trình khí và Đoàn cơ sở Xí nghiệp Địa vật lý - Giếng khoan.

P.V