KVT nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp

14:03 | 08/08/2017

|
Nhằm tăng cường đào tạo và nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp (VHDN), thời gian qua Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT), liên tục tổ chức các sự kiện, khóa đào tạo liên quan đến chủ đề này.   

Đào tạo “Thiết lập mục tiêu và vận hành hệ thống đánh giá hiệu quả công việc”

Khoá đào tạo nhận thức về thiết lập mục tiêu và vận hành hệ thống BSC-KPI, hệ thống đánh giá hiệu quả công việc đã được tổ chức dành cho các cán bộ lãnh đạo của KVT: Ban Giám đốc và Trưởng, phó các bộ phận trực thuộc, các đốc công/trưởng ca. Giảng viên là PGS.TS Trần Kim Dung, có 30 năm kinh nghiệm giảng dạy tại ĐH Kinh tế TP HCM và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển tổ chức, quản trị nguồn nhân lực…

kvt nang cao nhan thuc ve van hoa doanh nghiep
Khoá đào tạo nhận thức về thiết lập mục tiêu và vận hành hệ thống BSC-KPI

Khóa học giúp các học viên nhận thấy việc ghi nhận, đánh giá hiệu quả công việc theo tiêu chuẩn giữ vai trò then chốt đối với việc tạo động lực và áp lực nâng cao hiệu quả làm việc cho CBCNV. Hệ thống đánh giá hiệu quả công việc được quản lý tốt giúp công ty có quyết định chính xác về khen thưởng và các chế độ đãi ngộ; có kế hoạch đào tạo phát triển CBCNV phù hợp; tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện.

Việc ứng dụng BSC (hệ thống cân bằng điểm) và KPI (chỉ số đánh giá kết quả làm việc chủ yếu) cho phép kết nối chặt chẽ mục tiêu cá nhân với mục tiêu phòng ban và mục tiêu, chiến lược của công ty. Điều này giúp công ty nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao khả năng thu hút và duy trì nhân sự giỏi, khuyến khích họ nỗ lực hết mình.

Khoá học đã dành nhiều thời gian cho các cuộc thảo luận sôi nổi về các ưu điểm, nhược điểm, khó khăn, vướng mắc khi xây dựng hệ thống, từ đó Lãnh đạo công ty có thể xem xét đưa ra các quyết sách phù hợp khi triển khai thực tế tại đơn vị.

Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp KVT lần II

Cũng trong đợt này, KVT đã tổ chức thành công Diễn đàn VHDN lần II. Sau một năm triển khai, VHDN KVT với 3 giá trị cốt lõi "Kết nối - Văn minh - Trách nhiệm" thì hầu hết CBCNV KVT đều nhận thấy môi trường làm việc tại công ty đã có những thay đổi tích cực so với trước đây.

kvt nang cao nhan thuc ve van hoa doanh nghiep
Diễn đàn VHDN KVT lần II

Tại cuộc trưng cầu đánh giá của toàn thể CBCNV, có 97% tổng số phiếu ghi nhận là môi trường làm việc đã được cải thiện hơn, trong đó, 54% đánh giá là tốt hơn và tốt hơn nhiều so với một năm trước kia.

Tại diễn đàn, sau khi trải qua các phần sinh hoạt tập thể vui tươi, hào hứng, các chủ đề về VHDN được CBCNV KVT thảo luận sôi nổi và tích cực đóng góp ý kiến về các nội dung liên quan và cách thức triển khai trong thời gian tới.

Toạ đàm về “Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho KVT”

Đảng uỷ KVT đã tổ chức buổi toạ đàm về “Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho KVT”. Thành phần tham dự bao gồm các đồng chí trong Đảng uỷ KVT, các cán bộ chủ chốt và cán bộ quy hoạch của công ty.

kvt nang cao nhan thuc ve van hoa doanh nghiep
Toạ đàm về “Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho KVT”

Buổi hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống quản trị nhân sự hiện đại và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho KVT. Việc xây dựng đội ngũ cán bộ toàn diện và chuyên sâu, vừa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, vừa đảm bảo tạo nguồn cán bộ kế cận là điều kiện tiên quyết cho chiến lược phát triển bền vững của KVT trong dài hạn.

Hội thảo đã nghiêm túc xem xét thực trạng xây dựng hệ thống quản trị nhân sự tại KVT; thảo luận về định hướng phát triển cá nhân, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ chuyên gia; cơ chế lựa chọn, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ.

Kết luận buổi hội thảo, Đảng ủy KVT đã nhắc nhở mỗi cá nhân đảng viên, lãnh đạo và CBCNV KVT cần ý thức trách nhiệm vì phát triển của tập thể và nhấn mạnh vai trò của Đảng uỷ trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho KVT, đảm bảo tính kết nối và xuyên suốt qua nhiều thế hệ, vì mục tiêu chung.

Hội thảo An toàn giữa KVT và các nhà thầu

Nhằm thực hiện tốt Chính sách An toàn - Chất lượng - Môi trường của Tổng công ty Khí Việt Nam, Công ty KVT đã tổ chức Hội thảo An toàn với mục đích phòng tránh hoặc giảm thiểu các tai nạn sự cố có thể xảy ra trên công trình khí thuộc KVT.

Thành phần tham dự Hội thảo bao gồm các nhà thầu thực hiện bảo dưỡng sửa chữa, thi công xây dựng trên công trình khí của KVT. Về phía KVT có sự hiện diện của Ban Giám đốc, trưởng, phó và chuyên viên các bộ phận trong công ty.

kvt nang cao nhan thuc ve van hoa doanh nghiep
Hội thảo an toàn KVT

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Nhật Huy - Giám đốc KVT nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn là vấn đề sống còn đối với công ty và công nghiệp khí, nhất là công tác quản lý an toàn nhà thầu luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro; đồng thời khẳng định nguyên tắc của KVT trong quản lý an toàn là không nhân nhượng đối với bất kì hành vi vi phạm an toàn nào và cũng luôn lắng nghe các ý kiến của nhà thầu để tháo gỡ các vướng mắc, cũng như cải thiện tốt hơn công tác quản lý an toàn.

Buổi hội thảo diễn ra với không khí sôi nổi, ghi nhận được nhiều ý kiến thiết thực giúp cho nhận thức về an toàn của nhà thầu được nâng cao và công tác an toàn của KVT được cải thiện, vì mục tiêu chung “ngăn ngừa và tiến tới đảm bảo không có các thiệt hại về con người, tài sản, môi trường”.

P.V