PV GAS thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể

10:33 | 09/03/2018

|
Nhiều năm qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) luôn thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, bảo đảm việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động. Phóng viên Báo Năng lượng Mới đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn PV GAS - về một số vấn đề bảo đảm quyền lợi của người lao động tại PV GAS.

PV: Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) tại doanh nghiệp. Thời gian qua, PV GAS đã thực hiện Thỏa ước lao động tập thể như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Hùng: Trong những năm qua, PV GAS đã xây dựng kế hoạch lao động, tiền lương, tiền thưởng theo đúng các quy định của Nhà nước, Tập đoàn và tổng công ty; trích nộp đầy đủ và kịp thời bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và kinh phí công đoàn theo đúng các quy định của pháp luật; giải quyết các chế độ hưu trí, trợ cấp tử tuất, ốm đau, thai sản đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định của Bộ luật Lao động và chính sách nhân viên của tổng công ty.

pv gas thuc hien tot thoa uoc lao dong tap the
Lãnh đạo Công đoàn Khí Đông Nam Bộ khen thưởng các cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua

Ngoài ra, PV GAS còn áp dụng nhiều chế độ chính sách có lợi cho NLĐ như: Mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI Care với mức trách nhiệm cao cho NLĐ; tặng quà sinh nhật, tặng quà trong các ngày lễ, các sự kiện của tổng công ty, thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí; hỗ trợ tổ chức Teambuilding, trợ cấp nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe, trợ cấp tiền tàu xe đi phép; hỗ trợ chi phí đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc, tổ chức xe đưa đón NLĐ làm việc theo ca, xe đưa đón cuối tuần tuyến TP HCM - Vũng Tàu; tổ chức các bếp ăn tập thể cho NLĐ nhằm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm và tư vấn sức khỏe cho 100% NLĐ và lao động nữ, khám và kiểm soát bệnh nghề nghiệp cho NLĐ làm việc trong môi trường độc hại nguy hiểm theo quy định…

Những việc làm đó đã giúp NLĐ sự yên tâm công tác, cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của ban lãnh đạo tổng công ty, công đoàn đối với NLĐ, từ đó tiếp thêm động lực để NLĐ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần vào việc vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống công trình khí và hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của tổng công ty.

PV: Ông có thể cho biết, quyền được biết, được tham gia ý kiến, kiểm tra, giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, tuyển dụng lao động, quy chế trả lương, thưởng… của NLĐ được thực hiện như thế nào ở PV GAS?

Ông Nguyễn Văn Hùng: Tại PV GAS các chế độ chính sách, quy chế, quy định liên quan đến NLĐ được phổ biến đầy đủ, kịp thời để NLĐ biết và giám sát việc thực hiện.

pv gas thuc hien tot thoa uoc lao dong tap the
Đoàn viên Công đoàn Khí Vũng Tàu bỏ phiếu bầu BCH CĐ khóa mới

Đảng ủy, HĐQT và Ban Tổng giám đốc tổng công ty đã thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết.

Năm 2017, tổng công ty đã tổ chức đầy đủ 3 cuộc họp đối thoại định kỳ với đại diện tập thể NLĐ, nội dung các cuộc đối thoại được thông báo đến toàn thể NLĐ. Các nội dung đối thoại tập trung vào thông báo tình hình sản xuất kinh doanh, thực hiện nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể hằng quý của tổng công ty; xử lý các kiến nghị liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách. Thông qua các cuộc đối thoại, NLĐ cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS.

PV: Trong bối cảnh ngành Dầu khí còn nhiều khó khăn, PV GAS đã có những nỗ lực gì để bảo đảm việc làm và thu nhập cho NLĐ?

Ông Nguyễn Văn Hùng: Lãnh đạo PV GAS đã áp dụng nhiều giải pháp để duy trì việc làm ổn định cho NLĐ. Tại Công ty Mẹ, hầu hết NLĐ được bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn và khả năng, không có trường hợp nào ngừng việc hoặc mất việc.

Tại Hội nghị NLĐ năm 2016, tổng công ty dự kiến thu nhập năm 2017 sẽ giảm khoảng 15% so với năm 2016, tuy nhiên do giá dầu tăng và tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017 có nhiều thuận lợi, ngoài ra, tổng công ty sử dụng một phần quỹ tiền lương và quỹ khen thưởng, phúc lợi từ năm 2016 chuyển qua để cân đối nên mức thu nhập năm 2017 chỉ giảm khoảng 3% so với năm 2016. Đây là sự nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo tổng công ty, nhất là trong bối cảnh một số đơn vị trong ngành đã phải cắt giảm hàng trăm lao động và tiết giảm khoảng 25-30% thu nhập của NLĐ.

PV: Bước sang năm 2018, ông có nhắn nhủ gì với NLĐ?

Ông Nguyễn Văn Hùng: Sang năm 2018, nếu giá dầu tăng hoặc ổn định như hiện nay thì hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty sẽ có sự ổn định và có phần tăng trưởng so với năm 2017. Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn tổng công ty, tôi kêu gọi toàn thể NLĐ đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ khó khăn với tổng công ty, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh, duy trì, ổn định việc làm và thu nhập cho NLĐ.

PV: Xin cảm ơn ông!

Năm 2017, tổng công ty đã tổ chức đầy đủ 3 cuộc họp đối thoại định kỳ với đại diện tập thể NLĐ, nội dung các cuộc đối thoại được thông báo đến toàn thể NLĐ.

Hồ Cầm