Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Thăm hỏi, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ TW Hội CCB

20:42 | 25/07/2017

|
Ngày 24/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2017), đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Công đoàn Dầu khí, Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn đã gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Trung ương Hội CCB Việt Nam.  

Tham gia đoàn có đại diện Văn phòng Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Hội CCB Tập đoàn và các phòng, ban chuyên môn cơ quan Tập đoàn.

Đây là hoạt động thường xuyên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Hội CCB Tập đoàn tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân theo đúng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

tham hoi tang qua cac thuong binh gia dinh liet si tw hoi ccb
Gặp gỡ các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam

Tại buổi gặp gỡ các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam và các đơn vị trực thuộc của Trung ương Hội, đoàn cán bộ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã nghe Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam kể về những người thương binh đang công tác tại Hội. Các đồng chí là thương binh với tỉ lệ thương tật hơn 40%, như Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Anh hùng LLVT nhân dân; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phùng Khắc Đăng là Phó chủ tịch Trung ương Hội; Thiếu tướng Nguyễn Thành Công; Thiếu tướng Nguyễn Đình Bản cùng với nhiều đồng chí là con, em gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Vượt lên những mất mát hy sinh, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các Anh hùng liệt sĩ luôn nêu cao truyền thống cách mạng, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và toàn xã hội.

tham hoi tang qua cac thuong binh gia dinh liet si tw hoi ccb
Đoàn công tác của Tập đoàn tặng quà các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam.

Đoàn đã thay mặt Tập đoàn, Hội CCB Tập đoàn trao những phần quà động viên tới các thương binh, các thân nhân gia đình liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời nhấn mạnh, những lớp người đi sau sẽ luôn lấy tấm gương của các thương binh, liệt sĩ để tiếp tục cố gắng phấn đấu xây dựng nước nhà được phát triển, lớn mạnh, giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Cũng tại buổi gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Trung ương Hội CCB Việt Nam, đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã mang tới chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca khúc nổi tiếng như: Màu hoa đỏ; Tổ quốc gọi tên mình; Gặp nhau trong rừng mơ; Người chiến sĩ ấy; Tình ca; Cỏ non thành cổ… Những tiết mục văn nghệ mang đầy ý nghĩa, hình ảnh một thời hào hùng tiếng hát át tiếng bom, khơi dậy tinh thần cách mạng của cha anh đi trước. Qua đó, muốn gửi gắm những tình cảm trân trọng nhất của thế hệ trẻ ngày nay đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

tham hoi tang qua cac thuong binh gia dinh liet si tw hoi ccb
Trưởng Phòng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Võ Quang Lâm với ca khúc “Người chiến sĩ ấy”
tham hoi tang qua cac thuong binh gia dinh liet si tw hoi ccb
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đỗ Anh Tuấn với ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”
tham hoi tang qua cac thuong binh gia dinh liet si tw hoi ccb
Ca khúc “Đường Trường Sơn xe anh qua” do bạn Thanh Nga, Phó Bí thư Đoàn thanh niên DMC biểu diễn

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho sự phát triển của đất nước nói chung và sự tham gia và đóng góp hết sức nhiệt tình của Hội CCB Tập đoàn trong phong trào chung của Hội CCB cả nước nói riêng.

Hội CCB Tập đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa sâu sắc góp phần vào việc thực hiện chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Trung ương Hội CCB Việt Nam trong những năm vừa qua và đặc biệt trong năm 2017 chúng ta đang thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), đồng thời bày tỏ mong muốn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như Hội CCB Tập đoàn sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng là Tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước.

tham hoi tang qua cac thuong binh gia dinh liet si tw hoi ccb
Hội CCB Tập đoàn thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương, bệnh binh, CCB có hoàn cảnh khó khăn huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Chiều cùng ngày, Hội CCB Tập đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương, bệnh binh, các đồng chí CCB có hoàn cảnh khó khăn huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Thay mặt lãnh đạo Hội CCB Tập đoàn, đồng chí Trần Ngọc Dũng, Ủy viên Thường vụ Hội CCB Tập đoàn đã trao quà và số tiền 20 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, các đồng chí CCB có hoàn cảnh khó khăn huyện Kiến Thụy. Mỗi suất quà tuy không lớn nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tập thể người lao động Dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các CCB đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp to lớn vì độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước, chúc các thương bệnh binh luôn khoẻ mạnh, nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí và bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ” để tiếp tục cống hiến trí tuệ của mình, góp phần xây dựng quê hương.

Nguyễn Hoan