[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Phân bón Cà Mau lên 10 tuổi với hình hài lớn mạnh. Vị thế hôm nay nhắc nhở tập thể lãnh đạo và CBCNV về hành trình đã qua, được viết nên bởi những thế hệ lãnh đạo tiên phong và người lao động qua các thời kỳ.

Nhà máy Đạm Cà Mau khởi công và hoàn thành qua vô vàn khó khăn. Nhưng vượt trên tất cả thử thách, thế hệ trước đã chung lòng dốc sức đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ, hoạt động ổn định xuyên suốt. Từ viên gạch đầu tiên đến diện mạo hôm nay là chặng đường gập ghềnh đắp bằng mồ hôi, nước mắt. Thế hệ Phân bón Cà Mau kế nhiệm hiểu rằng ngoài trí tuệ, đam mê, PVCFC còn là tuổi trẻ của thế hệ lãnh đạo đi trước.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Kế thừa và không ngừng phát huy “tâm” và “tầm” của những con người làm nên Phân bón Cà Mau trước đó, từ nền tảng vững chắc ban đầu, nhà máy theo đà cho năng suất đều đặn tối đa.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Tất cả những kỷ lục đó giúp cho cổ phiếu DCM của Công ty được các chuyên gia đánh giá là mã có mức tăng mạnh nhất nhóm ngành phân bón năm 2020 khi từ mức giá trên 5.000 đồng/CP, hiện đã tăng lên trên 15.950 đồng/CP, tức tăng gấp 3 lần. Qua đó, góp phần đẩy giá trị vốn hóa của Công ty lên hơn 8.200 tỉ - đứng đầu trong các doanh nghiệp phân bón trên thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, Phân bón Cà Mau ngày nay có bề dày kinh nghiệm quản trị điều hành. Triết lý công bằng - minh bạch, giúp Phân bón Cà Mau thiết lập hệ thống kinh doanh bài bản với hàng nghìn đại lý - bạn hàng gắn bó và còn tăng trưởng trong tương lai. Trước các dự báo về tình hình kinh tế ngày càng khó khăn và biến động khó lường, việc hợp tác bền vững, lâu dài giữa doanh nghiệp với khách hàng càng trở nên quan trọng và cần thiết.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Nhận thức được vấn đề trên, Ban Lãnh đạo Phân Bón Cà Mau đã đẩy mạnh thay đổi mô hình phân phối kinh doanh thông qua ứng dụng DMS kết nối với các đại lý, khách hàng và sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ các đại lý, nhà phân phối trong công tác vận chuyển, kho bãi, xúc tiến bán hàng … đảm bảo số lượng và chất lượng sản phẩm đến tay người nông dân. Đồng thời, PVCFC tiếp tục đầu tư cải tiến hơn nữa về chất lượng sản phẩm, dịch vụ; tập trung đẩy mạnh hoạt động quảng bá tiếp thị và đặc biệt là chính sách kinh doanh linh hoạt đảm bảo khả năng cạnh tranh trên thị trường.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Trên tất cả, nền tảng Văn hóa bản sắc Phân bón Cà Mau tiếp tục phát huy đậm nét, lan tỏa giá trị đến từng CBCNV của Công ty. Mỗi thành viên luôn tự làm mới mỗi ngày, trở thành phiên bản tốt hơn hôm qua; nâng cấp bản thân từ thể chất đến tinh thần. Các phong trào rèn luyện thể thao, thi đua phát kiến sáng tạo được đẩy mạnh tạo không khí sôi động trong toàn đội ngũ. Lạc quan tích cực, hăng say cống hiến, chung lòng quyết tâm trở thành cốt lõi của sức mạnh lớn, là mối dây liên kết thành viên PVCFC thành một khối thống nhất. Đời sống anh chị em nhân viên luôn được đảm bảo cả vật chất lẫn tinh thần. PVCFC tự hào vì đã làm tốt như thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm đã từng…

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Phân bón Cà Mau tiếp tục góp sức đưa diện mạo địa phương khởi sắc, chung tay phát triển nông nghiệp Việt và lưu dấu trong sự tin yêu của nông dân khắp mọi miền. Trong suốt chặng đường phát triển đã qua và đang tới, Phân bón Cà Mau luôn đề cao công tác an sinh xã hội không kém gì so với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Bởi thế mà liên tiếp nhiều năm, các chương trình trao tặng nhà tình thương, xây trường học, bắt nhịp cầu, chăm sóc sức khỏe, tài trợ học bổng, sách vở, đồng hành mùa vụ… được Công ty thực hiện xuyên suốt tại các vùng, khu vực đặc biệt khó khăn trên cả nước, trong đó có tỉnh Cà Mau. Ước tính trải qua gần 10 năm phát triển, PVCFC đã dành 340 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội cho các vùng, miền trong cả nước.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Tiến đến năm 2021, tập thể Phân bón Cà Mau cùng kề vai chung sức, dưới sự dẫn dắt của Ban Lãnh đạo, quyết tâm gặt hái thành công mới, góp phần xây dựng nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững. Tiếp tục tập trung vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau hiệu quả, an toàn, ổn định tối ưu công suất; vận hành và khai thác hiệu quả phân xưởng NPK, đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường, đặc biệt đẩy mạnh phát triển thị trường NPK, hữu cơ vi sinh, dịch vụ nông nghiệp cao,…; Xây dựng mô hình kinh doanh mới để gia tăng giá trị, nâng cao hiệu quả SXKD nhằm đạt mục tiêu gấp đôi doanh thu khoảng 15.000 tỷ vào năm 2025; Hoàn thiện hệ thống quản trị theo Thông lệ quản trị công ty tốt nhất nhằm tăng sức cạnh tranh và giá trị thị trường Công ty, thu hút nhà đầu tư; Duy trì vị thế là một trong số các doanh nghiệp tiên phong và thực hiện chuyển đổi số thành công trong tập đoàn, tiếp tục hoàn thiện số hóa quy trình hoạt động và xây dựng cơ sở dữ liệu chung phục vụ công tác phân tích, dự báo; Triển khai thực hiện chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 phù hợp với tình hình mới; Tiếp tục xây dựng văn hóa công ty tạo môi trường và động lực phát triển bền vững.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Mỗi thành tựu đạt được trên tiến trình phát triển luôn nhắc đội ngũ PVCFC về lòng biết ơn. Cùng thôi thúc PVCFC ra sức phấn đấu, phát huy giá trị tốt đẹp mà thế hệ tiền nhiệm đã kiến tạo, đưa Công ty phát triển xứng tầm.

Cột mốc thập niên đặc biệt ý nghĩa, đúc kết chặng đường và mở ra thời kỳ phát triển mới. Phân bón Cà Mau đã và sẽ luôn là mái nhà chung kết nối nhiều thế hệ. Sứ mệnh “người nuôi dưỡng”, luôn được tập thể thực thi sống động, hiệu quả.

[E-Magazine] Phân bón Cà Mau - 10 năm biết bao ân tình

Nội dung: Lan Anh

Thiết kế: Duy Tiến

[E-Magazine] Mùa Xuân từ những giếng dầu: Hành trình xúc cảm của người dầu khí[E-Magazine] Mùa Xuân từ những giếng dầu: Hành trình xúc cảm của người dầu khí
[E-Magazine] 10 dấu ấn nổi bật của Petrovietnam năm 2020[E-Magazine] 10 dấu ấn nổi bật của Petrovietnam năm 2020
[E-Magazine] Nhìn lại năm 2020 của Petrovietnam: Nỗ lực vượt bậc, hoàn thành “mục tiêu kép” trong “khủng hoảng kép”[E-Magazine] Nhìn lại năm 2020 của Petrovietnam: Nỗ lực vượt bậc, hoàn thành “mục tiêu kép” trong “khủng hoảng kép”