6 tháng đầu năm 2018, BSR sản xuất 3,56 triệu tấn sản phẩm

16:21 | 16/06/2018

763 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa phát đi thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018.

Theo Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành, 6 tháng đầu năm 2018, BSR sản xuất được 3,56 triệu tấn sản phẩm nhưng tiêu thụ đến gần 3,6 triệu tấn thành phẩm, thực hiện đến 57% kế hoạch năm. Doanh thu ước đạt 55.359 tỷ đồng, thực hiện 71% kế hoạch năm; nộp NSNN đạt 5.809 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch năm. Công ty ước lợi nhuận sau thuế thu khoảng 2.947 tỷ đồng, tương đương 84,7% chỉ tiêu đặt ra cho cả năm 2018.

6 thang dau nam 2018 bsr san xuat 356 trieu tan san pham
6 tháng đầu năm, BSR sản xuất 6,35 triệu tấn sản phẩm.

Để có được những thành công đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù khoảng cách giá dầu thô (Dated Brent) và giá sản phẩm (Platts) bị thu hẹp hơn so với kế hoạch nhưng do Nhà máy luôn hoạt động an toàn, ổn định ở công suất tối ưu. Đồng thời, Công ty kiểm soát rất tốt mức tiêu hao dầu thô. Thêm vào đó, do thực hiện tốt công tác tối ưu hóa, công tác quản trị và thực hiện tốt công tác tiết kiệm chống lãng phí luôn được chú trọng đã góp phần làm giảm giá thành sản phẩm cũng là các nguyên nhân tích cực làm tăng lợi nhuận cho Công ty.

Trong công tác tiết kiệm chi phí hoạt động SXKD năm 2017 là 951,7 tỷ đồng, vượt 101,2% so với chỉ tiêu năm 2017 đề ra (472,9 tỷ); trong đó phần giảm tiêu thụ năng lượng nội bộ trong chế biến, giảm hao hụt dầu thô khoảng 501 tỷ, tự thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa khoảng 90 tỷ.

Ngày 21/6/2018, dự kiến Công ty BSR sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn. Công tác chuẩn bị nhân sự, chương trình hành động và mục tiêu sau khi chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần đã được BSR đẩy mạnh và gần như đã sẵn sàng cho ngày chuyển đổi.

Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh và chuyển đổi mô hình công ty; BSR cũng đang tích cực trong công tác Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất. Dự án NCMR NMLD Dung Quất đã triển khai được 37/78 tháng kể từ thời điểm phát hành Hồ sơ mời thầu FEED (27/4/2015).

6 thang dau nam 2018 bsr san xuat 356 trieu tan san pham
NMLD Dung Quất trong đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2017.

Tiến độ trước EPC đạt 83,55%, cụ thể: Công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hoàn thành 99,8%. BSR đang phối hợp với Nhà thầu thiết kế tổng thể, Tư vấn lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường để cập nhật báo cáo theo yêu cầu của Bộ Tài nguyên Môi trường. Hồ sơ mời thầu giai đoạn 1 Gói thầu EPC đã được phát hành từ ngày 13/11/2017. Hiện nay, Ban Quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất đang tiến hành xem xét trả lời và làm rõ cho tất cả các nhà thầu. Theo kế hoạch, công tác lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng EPC hoàn thành trong năm 2019.

Sau nâng cấp mở rộng, NMLD Dung Quất kỳ vọng đảm bảo chất lượng sản phẩm tương đương EURO V và đáp ứng tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt nhất. Việc nâng cấp sẽ phép chế biến các hỗn hợp dầu thô chua - nặng nhằm tăng độ linh động trong lựa chọn dầu thô và tăng cơ hội giảm chi phí dầu thô đầu vào. Với các mục tiêu trên, NMLD Dung Quất sẽ chủ động hơn khi ứng phó các diễn biến phức tạp của thị trường xăng dầu thế giới góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Nhà máy với các nhà máy trong và ngoài nước.

Cũng theo Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành, bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, người lao động của BSR thì những kết quả mà công ty đã đạt được trong những năm qua và 6 tháng đầu năm 2018 có đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tin báo trong công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, phản ánh nhanh chóng, chính xác, trung thực tình hình vận hành, sản xuất kinh doanh của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Thay mặt lãnh đạo BSR, Phó Tổng giám đốc Khương Lê Thành đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các phóng viên, nhà báo, biên tập viên; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các phóng viên, nhà báo để BSR ngày càng phát triển.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status