Ấm áp yêu thương tại "Siêu thị 0 đồng" của tuổi trẻ Dầu khí

06:40 | 07/09/2020

|
Ngày 6/9, tại Vũng Tàu, Cụm phối hợp hoạt động Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Thành đoàn TP Vũng Tàu đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng” phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vũng Tàu với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngay từ sáng sớm có mặt tại Thành đoàn TP Vũng Tàu, chúng tôi đã thấy sự chuẩn bị cẩn thận chu đáo của Ban Tổ chức chương trình, đó là, mỗi người dân khi tới mua sắm tại "Siêu thị 0 đồng" sẽ xếp hàng theo kí hiệu được đánh dấu trước đó để giữ khoảng cách an toàn. Trước khi vào siêu thị, người dân sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và làm theo hướng dẫn của các tình nguyện viên. Tất cả đều đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân trước dịch Covid-19.

Ấm áp yêu thương tại
Người dân xếp hàng theo các ô Ban Tổ chức đã đánh dấu, giữ khoảng cách 2m
Ấm áp yêu thương tại
Người dân được sát khuẩn tay trước khi vào mua sắm tại "Siêu thị 0 đồng"

Tham dự khai mạc chương trình "Siêu thị 0 đồng" có sự hiện diện của đồng chí Lê Xuân Tú - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Thành uỷ TP Vũng Tàu; đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Thành đoàn TP Vũng Tàu; đồng chí Võ Văn Châu - UVBTV Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Vietsovpetro, các thành viên Ban Tổ chức, các tình nguyện viên và đông đảo bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TP Vũng Tàu.

Ấm áp yêu thương tại
Các đại biểu tham dự chương trình
Ấm áp yêu thương tại
Đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Thành đoàn TP Vũng Tàu tặng hoa cảm ơn tuổi trẻ Dầu khí

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Thành đoàn TP Vũng Tàu đánh giá cao sự phối hợp giữa Cụm phối hợp hoạt động Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Thành đoàn Vũng Tàu trong nhiều chương trình tình nguyện trên địa bàn TP Vũng Tàu, đặc biệt chương trình "Siêu thị 0 đồng" trước đại dịch Covid-19 diễn biến phực tạp, cùng chung tay giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại TP Vũng Tàu.

Đồng chí Võ Văn Châu chia sẻ, Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến xã hội, tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để chung tay giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật và những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hy vọng có thể lan tỏa thông điệp yêu thương để cùng vượt qua đại dịch.

Ấm áp yêu thương tại
Đồng chí Võ Văn Châu chia sẻ về chương trình "Siêu thị 0 đồng"

Đồng chí Võ Văn Châu cho biết, siêu thị đã trao tặng 1200 phiếu mua sắm trị giá 150.000 đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách của Thành đoàn TP Vũng Tàu cung cấp. “Hoạt động của Siêu thị 0 đồng nhằm lan tỏa yêu thương, san sẻ, gắn kết cộng đồng với tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chăm lo, thực hiện an sinh xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh”, đồng chí Võ Văn Châu nói.

Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Một số nhu yếu phẩm tại "Siêu thị 0 đồng"

Siêu thị 0 đồng có hơn 12 mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như: đường, gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, hạt nêm, trứng, xà bông, miến, sữa đặc, sữa tươi... phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn tự chọn cho mình và gia đình nhu yếu phẩm cần thiết.

Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Người dân chọn mua những nhu yếu phẩm cần thiết

Bà Trần thị Bạch Mai, ngụ Phường 4, TP Vũng Tàu xúc động: Tôi cảm thấy rất vui khi được đến với "Siêu thị 0 đồng", sản phẩm tại "Siêu thị" rất đa dạng và phong phú, mọi người dân như chúng tôi thiếu gì thì tự chọn mua món đó. Đặc biệt, với gia đình tôi "Siêu thì 0 đồng" ngày hôm nay thật ý nghĩa, cảm ơn các bạn đoàn viên, các bạn rất nhiệt tình, tận tâm và và chu đáo.

Ấm áp yêu thương tại
Bà Trần Thị Bạch Mai cùng cháu ngoại được các tình nguyện viên giúp chọn sản phẩm cần mua

Có mặt tại "Siêu thị 0 đồng" cùng tham gia với tuổi trẻ Dầu khí phát túi đựng nhu yếu phẩm cho bà con, chị Giang Thị Kim Cúc - Nhà sáng lập Green Trips VietNam chia sẻ, chị rất vui khi được đồng hành cùng tuổi trẻ Dầu khí gửi tặng đến "Siêu thị 0 đồng" 1500 túi nilông tự phân hủy để bà con đựng nhu yếu phầm, như một món quà tinh thần giúp bà con an tâm cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Ấm áp yêu thương tại

Chị Giang Thị Kim Cúc cùng tuổi trẻ Dầu khí phát tặng túi nilông cho bà con đựng nhu yếu phẩm

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền - Đoàn Thanh Niên PVI Vũng Tàu, thành viên Ban Tổ chức cho biết: Để có được chương trình "Siêu thị 0 đồng" quy mô và chu đáo phục vụ bà con, ngay từ đầu Ban Tổ chức đã lập kế hoạch hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, từ khâu kêu gọi tài trợ đến việc mua sắm chuẩn bị các nhu yếu phẩm cũng như đảm bảo giãn cách xã hội theo quy định.

Ấm áp yêu thương tại
Người dân lấy gạo tại cậy ATM gạọ miễn phí

Được biết, ngoài phiếu mua hàng các nhu yếu phẩm tại siêu thị, bà con còn được ban tổ chức tặng thêm sách cho các em học sinh, khẩu trang, nước lau nhà…

Những phần quà, những cái nắm tay, những lời chia sẻ của Ban Tổ chức cũng như các tình nguyện viên có mặt tại chương trình là món quà vô giá, động viên, khích lệ tinh thần rất ý nghĩa với bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Ấm áp yêu thương tại
Người dân hân hoan ra về sau khi đã mua xong những sản phẩm cần thiết với giá 0 đồng

Chương trình "Siêu thị 0 đồng" của tuổi trẻ Dầu khí diễn ra tại TP Vũng Tàu đã khép lại thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con thành phố biển. Hy vọng với những phần quà tại siêu thị phần nào giúp giảm bớt khó khăn cho người có hoàn cảnh khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương, sự sẻ chia đến tất cả mọi người.

Một số hình ảnh tại Chương trình "Siêu thị 0 đồng" của tuổi trẻ Dầu khí:

Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Ấm áp yêu thương tại
Tuổi trẻ Dầu khí chuẩn bị các nhu yếu phẩm và cùng nhau thể hiện sự quyết tâm cho thành công của chương trình "Siêu thì 0 đồng"

Hồng Thắm