Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam:

Bàn giao 2 nhà "Nghĩa tình đồng đội" tại Đắk Nông

17:39 | 27/06/2017

|
Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 23/6, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp với Hội CCB tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB tỉnh Đắk Nông.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Chu Văn Sùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh Đắk Nông; đồng chí Hoàng Văn Lai, Trưởng ban Kinh tế Hội CCB tỉnh Đắk Nông; đồng chí Tống Văn Thư, Chủ tịch Hội CCB huyện Đắk Song; đồng chí Hồ Sỹ Hồng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Cư Jut; đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân tại các huyện Cư Jut, Đắk Song (tỉnh Đắk Nông).

ban giao 2 nha nghia tinh dong doi tai dak nong
Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho CCB Mai Công Giác

Chiều ngày 23/6, tại thị trấn Đức An (huyện Đắk Song), Hội CCB Tập đoàn đã bàn giao nhà cho gia đình đồng chí Mai Công Giác, hội viên Hội CCB thị trấn Đức An. Đồng chí Mai Công Giác (quê ở Nam Định) vào lập nghiệp tại tỉnh Đắk Nông, đã từng tham gia chiến đấu tại các tỉnh miền Đông và Lào, hoàn cảnh kinh tế gia đình thuộc diện hộ nghèo, không đủ điều kiện xây nhà để ở, bản thân đồng chí thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Nhiều năm qua, cả gia đình đồng chí Giác phải sinh sống trong căn nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng mà chưa có điều kiện để tu sửa.

Sau gần 3 tháng tích cực thi công, căn nhà mới “Nghĩa tình đồng đội” làm bằng bê tông, cốt thép kiên cố, khang trang với diện tích 75m2 có tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng đã hoàn thành trao cho gia đình CCB Mai Công Giác nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng và các nguồn hỗ trợ khác.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, được nhận nhà "Nghĩa tình đồng đội", CCB Mai Văn Giáp đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà chắc chắn, khang trang, là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa.

ban giao 2 nha nghia tinh dong doi tai dak nong
Hội CCB Tập đoàn và chính quyền địa phương dự lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình CCB Hoàng Văn Bình

Trước đó, sáng cùng ngày, tại thôn 1 xã Tâm Thắng (huyện Cư Jut), Hội CCB Tập đoàn cũng tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho CCB Hoàng Văn Bình, là CCB kháng chiến chống Mỹ, gặp rất nhiều khó khăn, nhà cửa bị xuống cấp. Sau một thời gian khởi công, ngôi nhà có diện tích 80m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng, trong đó Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, họ hàng và địa phương quyên góp.

Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho CCB Hoàng Văn Bình, CCB Mai Công Giác là hoạt động thiết thực, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho Tổ quốc, qua đó, giúp gia đình các đồng chí vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình CCB Hoàng Văn Bình, CCB Mai Công Giác, Hội CCB tỉnh Đắk Nông cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà hỗ trợ, động viên các gia đình CCB.

ban giao 2 nha nghia tinh dong doi tai dak nong
Đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn phát biểu tại lễ bàn giao

Thay mặt Hội CCB Tập đoàn, đồng chí Lê Quang Toán đã gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến gia đình các CCB tỉnh Đắk Nông. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã giành độc lập, tự do cho dân tộc. Hoạt động còn thể hiện tấm lòng nhân ái của tập thể người lao động dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và các CCB.

Thời gian tới, công tác này tiếp tục được Hội CCB Tập đoàn đẩy mạnh tại nhiều tỉnh thành trong cả nước để xây dựng nhiều căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn.

L.T