Bản tin Dầu khí 5/7: Đức cần hơn 15 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng khí đốt

10:41 | 05/07/2022

4,592 lượt xem
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.
Bản tin Dầu khí 5/7: Đức cần hơn 15 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng khí đốt

1. Rosneft do nhà nước Nga điều hành đã xác nhận một phát hiện dầu có trữ lượng 82 triệu tấn ở biển Pechora ở Bắc Cực.

Rosneft phát hiện ra mỏ này nhờ một chiến dịch khoan ở khu vực Medynsko-Varandeysky.

Rosneft mô tả những phát hiện này là minh chứng cho tiềm năng dầu mỏ đáng kể tại lưu vực Timan - Pechora.

2. Người đứng đầu cơ quan mạng lưới liên bang Đức cho biết 15,7 tỷ USD (15 tỷ euro) mà Đức đã mở rộng hạn mức tín dụng cho việc mua khí đốt vào mùa hè này có thể không đủ để giúp nền kinh tế lớn nhất châu Âu đạt được mức dự trữ khí đốt phù hợp.

Chủ tịch Klaus Müller nói với tạp chí WirtschaftsWoche rằng, nếu khí đốt của Nga đến Đức ngừng chảy sau khi kết thúc hai tuần bảo dưỡng định kỳ, quốc gia này sẽ chứng kiến ​​tình trạng thiếu khí đốt trong suốt mùa thu, mùa đông và cả mùa xuân tới.

3. Canada sẽ không hỗ trợ tài chính cho hai dự án xuất khẩu LNG được đề xuất, mặc dù nó sẽ giúp đàm phán với các khách hàng tiềm năng ở Đức, Bộ trưởng Tài nguyên Jonathan Wilkinson nói với Globe and Mail trong một cuộc phỏng vấn.

Nhu cầu về LNG đã tăng vọt trong năm nay khi các thành viên EU tìm cách giảm sự phụ thuộc của họ vào Nga. Sau khi trở thành khách hàng mua LNG lớn nhất của Mỹ, EU dường như đang tìm kiếm các lựa chọn đa dạng hóa trong dài hạn.

4. Đức đang xem xét sửa đổi luật an ninh năng lượng của mình để cho phép chính phủ có cổ phần trong các công ty năng lượng đang gặp khó khăn hoặc áp thuế đối với người tiêu dùng, Reuters đưa tin hôm 4/7.

Chính phủ Đức đang xem xét về các sửa đổi, có thể được đưa ra thảo luận tại Quốc hội sớm nhất là trong tuần này.

Bình An

DMCA.com Protection Status