Bản tin Năng lượng Quốc tế 8/4: Giá xăng tăng mạnh ở Mỹ

08:59 | 08/04/2024

23,508 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 8/4: Giá xăng tăng mạnh ở Mỹ

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 8/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 84,94 USD/thùng - giảm 2,27%, trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 89 USD/thùng - giảm 2,38%.

Giá dầu hạ nhiệt nhiều khả năng là do thị trường tiếp nhận thông tin Israel đã rút bớt một số binh sĩ ở miền Nam dải Gaza khi Tel Aviv và Hamas cử các phái đoàn đến Ai Cập để khởi động lại đàm phán về một lệnh ngừng bắn.

2. Nhu cầu theo mùa tăng và giá dầu thô cao hơn đã dẫn đến giá xăng trung bình ở Mỹ cao nhất trong gần sáu tháng qua, với giá xăng trung bình cả nước đạt 3,57 USD/gallon, tăng từ mức 3,1 USD vào đầu năm và cao hơn một năm trước.

Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, lưu ý rằng giá trung bình toàn nước Mỹ đạt mức cao mới trong nhiều tháng vào sáng 4/4, lên 3,57 USD/gallon, cao nhất kể từ ngày 14/10.

3. Bờ biển phía đông Australia sẽ rơi vào tình trạng dư thừa khí đốt tự nhiên vào cuối năm nay ngay cả khi tất cả các nhà khai thác LNG trong khu vực xuất khẩu toàn bộ khí đốt mà họ không có hợp đồng dài hạn.

Đây là nhận định của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, tuy nhiên cần lưu ý rằng đây là lần đầu tiên cơ quan này dự báo tình trạng dư thừa khí đốt ở các bang phía đông.

4. Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco của Ả Rập Xê-út mới đây đã nâng giá hầu hết các loại dầu thô cho tháng 5, do giá các chuẩn dầu của Trung Đông đang cao lên trong một thị trường dường như ngày càng thắt chặt.

Aramco ấn định giá bán chính thức (OSP) của Arab Light cho thị trường châu Á trong tháng 5 là 0,30 USD/thùng, cao hơn 2 USD so với mức trung bình của Oman/Dubai, mức chuẩn mà dầu thô Trung Đông xuất sang châu Á dựa vào để định giá.

5. Tất cả các quốc gia khai thác dầu lớn ở Biển Bắc dự kiến sẽ tiếp tục khoan dầu và khí đốt vì họ không đạt được thỏa thuận về các biện pháp khí hậu.

Các quốc gia khai thác dầu lớn hoạt động ở Biển Bắc đều đã công bố mục tiêu đầy tham vọng trong những năm tới, bất chấp áp lực đến từ các chính phủ châu Âu và các nhà bảo vệ môi trường nhằm giảm nhiên liệu hóa thạch để ủng hộ các dự án năng lượng tái tạo.

Bình An

DMCA.com Protection Status