BIENDONG POC hưởng ứng Chiến dịch Chống rác thải nhựa

08:38 | 20/07/2019

|
Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) là một trong các đơn vị tiên phong trong ngành Dầu khí phát động chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa”, nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm của toàn thể CBCNV đối với môi trường.
biendong poc huong ung chien dich chong rac thai nhuaNhững kết quả nổi bật của BIENDONG POC trong 6 tháng đầu năm 2019
biendong poc huong ung chien dich chong rac thai nhuaBIENDONG POC: Một năm nhiều dấu ấn đổi mới
biendong poc huong ung chien dich chong rac thai nhua
BIENDONG POC phát động chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa”

Các sản phẩm nhựa và nilon sử dụng 1 lần từ khi ra đời đã đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không lường đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh vật. Các sản phẩm từ nhựa và nilon phải mất hàng trăm năm, thậm chí cả nghìn năm mới bị phân hủy. Trong thời gian đó, chúng cản trở sự sinh trưởng, phát triển và thu hẹp không gian sống của các loài sinh vật, gây độc cho môi trường và cho sức khỏe con người.

Gần đây, chiến dịch truyền thông của các Bộ, ngành và địa phương về “Chống rác thải nhựa” ngày càng được cộng đồng hưởng ứng, quan tâm và đồng thuận cao. Nhiều đơn vị doanh nghiệp đã bắt tay vào thực hiện, đưa ra những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể nhằm tiết giảm, tái sử dụng và tái chế đối với rác thải nhựa.

BIENDONG POC là một trong các đơn vị tiên phong trong ngành Dầu khí đã phát động chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa” (hay còn gọi là “No plastic waste”), nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm của CNBV đối với môi trường sống.

Vừa qua, phòng An toàn Sức khỏe Môi trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và phòng Hành chính tổ chức của BIENDONG POC đã xây dựng chương trình hành động cụ thể, triển khai rộng rãi cho toàn thể CBNV, từ khối làm việc văn phòng cho tới các công trình biển về lợi ích của chiến dịch “No Plastic Waste”. 

Bước triển khai đầu tiên, toàn thể CBNV BIENDONG POC được yêu cầu hạn chế sử dụng chai nhựa, xây dựng môi trường làm việc thân thiện với môi trường. Tại khối làm việc xa bờ, sau gần một tháng thí điểm triển khai chương trình đã tiết kiệm được 7.200 chai nhựa, giảm gần 375kg rác thải nhựa và giấy. Đây là một tín hiệu khả quan khi trong bước đầu phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của CBNV đang làm việc trên các công trình biển.

Song song đó, các các hình thức triển khai đối với khối làm việc trên bờ cũng khá đa dạng: trang bị ly cá nhân cho mỗi CBNV và khuyến khích sử dụng khi mua nước uống vào ly riêng; thay thế chai nhựa bằng các bình nước lớn; sử dụng ống hút bằng giấy; sử dụng các văn phòng phẩm từ giấy thay cho nhựa; sử dụng truyền thông điện tử, hạn chế in ấn các băng-rôn, áp-phích,… 

Vừa qua, trong Hội nghị sơ kết kết quả SXKD 6 tháng đầu năm, BIENDONG POC cũng đã dành một thời lượng đáng kể để phát động và truyền thông cho chiến dịch này, nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ toàn thể CBNV. Trong thời gian tới, BIENDONG POC sẽ tiếp tục phát triển chiến dịch thông qua nhiều hình thức thiết thực và có sức ảnh hưởng lớn hơn, với hy vọng mỗi CBNV BIENDONG POC sẽ là một người tiên phong, tuyên truyền những kiến thức và hành động văn minh đến với gia đình, người thân, góp phần bảo vệ môi trường sống lành mạnh, an toàn, xanh - sạch - đẹp.

Ngân Vũ