Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq dự báo giá dầu sẽ trở lại mốc 75 USD/thùng

09:36 | 08/12/2021

5,204 lượt xem
|
(PetroTimes) - Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar kỳ vọng giá dầu sẽ phục hồi trên mức 75 USD/thùng.
Bộ trưởng Ihsan Abdul-Jabbar
Bộ trưởng Ihsan Abdul-Jabbar.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình quốc gia, ông Ihsan Abdul-Jabbar cho biết, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang cố gắng "kiểm soát thị trường năng lượng" theo cách tích cực nhằm duy trì lợi ích của tất cả các bên, người tiêu dùng và nhà khai thác.

Quan chức Dầu mỏ Iraq cũng nói rằng, giá dầu hiện nay chưa đáp ứng được kỳ vọng của các nhà khai thác và hy vọng nó có thể trở lại ổn định trong những tháng tới.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 6/12 với hy vọng biến thể Omicron sẽ ít gây tác động đến tăng trưởng kinh tế và triển vọng xuất khẩu dầu của Iran giảm dần trong bối cảnh các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân của nước này với các cường quốc không ghi nhận bất cứ bước tiến nào.

Tiến sĩ Anthony Fauci - Cố vấn Y tế của Nhà Trắng cho hay: "Có vẻ như mức độ sẽ không nghiêm trọng sau khi các nhà nghiên cứu Nam Phi xác nhận rằng bệnh nhân mắc biến thể Omicron của họ có các triệu chứng nhẹ và không cần nhập viện".

Mặc dù có dấu hiệu về sự sụt giảm nhu cầu, nhưng OPEC vẫn giữ chính sách hiện nay là tăng nguồn cung dầu hàng tháng nhằm đảm bảo nguồn cung dầu ổn định và vì họ tin rằng thị trường sẽ chứng kiến sự phục hồi, ông Abdul- Jabbar cho biết.

Trước đó, OPEC+ đã nhất trí tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày từ tháng 1/2022 bất chấp thị trường lo ngại Mỹ mở kho dự trữ dầu và sự xuất hiện biến thể mới Omicron sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và gây sức ép lên giá dầu.

Bình An

DMCA.com Protection Status