BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây Trường Tiểu học xã Thanh Long (Lạng Sơn)

13:15 | 29/05/2023

5,536 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 26/5, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với UBND xã Thanh Long (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học xã Thanh Long (Khối phòng hành chính và phòng học bộ môn).

Tham dự buổi lễ có đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), BSR, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình huyện Văn Lãng, lãnh đạo xã Thanh Long và toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường Tiểu học xã Thanh Long.

Công trình Trường Tiểu học xã Thanh Long được khởi công tháng 10/2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công trình đã nỗ lực về đích và đưa vào sử dụng trong năm học 2022-2023. Công trình Trường Tiểu học Thanh Long được xây dựng với thiết kế công trình cao 2 tầng, diện tích xây dựng 352,78m2. Tổng diện tích sàn xây dựng 619,09m2, bố trí gồm: 4 phòng học (diện tích 51,84m2/phòng), 6 phòng hiệu bộ (diện tích 21,6m2/phòng) và 2 khu vệ sinh tại các tầng.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây Trường Tiểu học xã Thanh Long (Lạng Sơn)
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Thanh Long.

“Công trình thi công đảm bảo an toàn, chất lượng đúng theo bản vẽ thiết kế được duyệt, công trình đưa vào sử dụng trong năm học 2022-2023 phục vụ nhu cầu dạy và học của các em học sinh”, đại diện cho Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình huyện Văn Lãng cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Hoàng Kim Theo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Thanh Long là xã vùng I biên giới, nằm phía bắc của huyện Văn Lãng. Xã cách trung tâm huyện 11 km, có 12 thôn bản, trong đó, có 7 thôn giáp biên giới Trung Quốc. Tại xã Thanh Long, thu nhập của người dân chủ yếu là nông và lâm nghiệp.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây Trường Tiểu học xã Thanh Long (Lạng Sơn)
Các đại biểu tham quan các phòng học, phòng chức năng.

Hiện nhà trường có 2 điểm trường, điểm lẻ cách trường chính 4 km. Năm học 2022-2023, trường có 10 lớp học với 209 học sinh - chủ yếu là con em dân tộc thiểu số. Với chủ đề “Dạy chủ động - sáng tạo, học tích cực - linh hoạt, Thầy trò cùng học - cùng chơi ”, trong năm học 2022-2023, nhà trường đã cố gắng trong công tác dạy học và các hoạt động giáo dục, phát động các phong trào thi đua, học sinh tích cực đến trường, yêu trường yêu lớp, học sinh đã có sự cố gắng trong học tập và rèn luyện. Qua đó, các em đã có nhiều tiến bộ, kết quả giảng dạy cơ bản đạt được theo kế hoạch đề ra.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, tập thể giáo viên nhà trường rất vui mừng và yên tâm trong công tác dạy và học.

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây Trường Tiểu học xã Thanh Long (Lạng Sơn)
Công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập và kỷ niệm 26 năm ngày Truyền thống Công ty BSR.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện BSR chia sẻ: “Người lao động Công ty BSR rất vui mừng và chia sẻ niềm vui với địa phương/ Nhà trường trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất để công tác dạy và học của trường được tốt hơn. Hy vọng rằng những đóng góp của công ty sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của xã Thanh Long và mong các thầy cô giáo Trường Tiểu học xã Thanh Long sử dụng công trình đúng mục đích, hết công năng và luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em học sinh, giúp các em có điều kiện theo kịp với học sinh ở đồng bằng”.

Công trình Trường Tiểu học Thanh Long được BSR chọn gắn biển công trình để chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty (09/5/2008 - 09/5/2023) và chào mừng kỷ niệm 26 năm ngày Truyền thống Công ty (31/5/1997 - 31/5/2023).

BSR - 15 năm đoàn kết kiến tạo, phát triển bền vữngBSR - 15 năm đoàn kết kiến tạo, phát triển bền vững
BSR - 15 năm hướng về cộng đồngBSR - 15 năm hướng về cộng đồng
Chung kết “BSR’s Got Talent 2023”: Tỏa sáng những tài năng nghệ thuật và sáng tạoChung kết “BSR’s Got Talent 2023”: Tỏa sáng những tài năng nghệ thuật và sáng tạo

T.L

DMCA.com Protection Status