CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V

05:39 | 20/09/2020

873 lượt xem
|
(PetroTimes) - Vừa qua, ngày 18/9/2020, tại Thành phố Vũng Tàu, Đoàn công tác Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã đến thăm, động viên và tặng quà người lao động làm việc trên giàn PV Drilling V.

Tham dự đoàn có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); cùng các đồng chí đại diện các Ban thuộc CĐ DKVN; Về phía Công đoàn PV Drilling đồng chí Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện Công đoàn tại các đơn vị thành viên của PV Drilling.

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V
Đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch CĐ DKVN và đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch CĐ PV Drilling dẫn đầu đoàn công tác ra thăm giàn khoan PV Drilling V

Được biết, Giàn PV Drilling V đã nằm tại cảng PV Shipyard từ năm 2016, sau 4 năm chuẩn bị đang trong quá trình tái bảo dưỡng, sửa chữa để sang năm 2021 sẽ sang Brunei làm việc như hợp đồng đã ký dài hạn với công ty dầu khí Brunei Shell Petroleum (BSP).

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V
Đồng chí Vũ Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt CBCNV trên giàn PV Drilling V

Phát biểu tại buổi gặp mặt CBCNV trên giàn, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch CĐ DKVN đã bày tỏ sự quan tâm, tình cảm chân thành của Công đoàn dầu khí đến kỹ sư, công nhân làm việc trên giàn PV Drilling V và gửi lời chúc đến tất cả CBCNV trên giàn sức khỏe dồi dào để hoàn thành nhiệm vụ Tổng công ty PV Drilling giao phó. Đồng chí nhấn mạnh, toàn thể CBCNV trên giàn trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa hết sức lưu ý đến công tác an toàn, phòng chống cháy nổ, đó là điều đặc biệt quan tâm không để xảy ra sợ cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến tiến độ đã được ký kết với nhà thầu. Đề nghị anh em cố gắng làm việc tận tâm, tận lực và đảm bảo tuyệt đối giàn được sửa chữa, bảo dưỡng an toàn, đảm bảo đúng chất lượng đã đề ra, hoàn thành đúng hoặc trước kế hoạch. Đồng chí cũng đề nghị công đoàn PV Drilling phát động phong trào thi đua trên giàn để bảo dưỡng an toàn và về đích sớm trước lúc kéo ra nước ngoài làm việc cho chủ thầu.

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V
Đồng chí Hồ Trọng Thoán thay mặt Công đoàn PV Drilling bày tỏ sự quan tâm của CĐ DKVN

Đồng chí Hồ Trọng Thoán – Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Dầu khí đến tập thể người lao động trên giàn và hứa sẽ cùng các bộ phận Công đoàn đơn vị làm việc trên giàn tổ chức phát động thi đua đảm bảo an toàn và về đích sớm nhằm động viên tinh thần, khuyến khích sự nỗ lực của CBCNV đang làm trên giàn PV Drilling V.

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V
Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Giám đốc PVD Deepwater giới thiệu với đoàn công tác về giàn PV Drilling V

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Giám đốc PVD Deepwater đã chia sẻ với đoàn công tác, giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về giàn PV Drilling V: Giàn TAD (Tender Assist Drilling) PV Drilling V được đóng để phục vụ công tác khoan cho mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh của Biển đổng POC, với điều kiện khoan hết sức phức tạp của Biển đổng POC thì gian khoan này được thiết kế rất đặc biệt và duy nhất trên thế giới có tính năng kỹ thuật mà hiện nay chỉ có giàn PV Drilling V.

Đây là giàn khoan đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ cao để khoan các giếng khoan nhiệt độ cao, áp suất cao (HPHT). Công suất thiết bị chống phun (BOP) được thiết kế với áp suất làm việc lên đến 15.000 psi (tương đương 1.020 atm), đây là những thách thức lớn của công nghệ khoan dầu khí hiện nay. Một điểm đặc biệt nữa là giàn khoan PV Drilling V của PV Drilling là giàn khoan TAD đầu tiên trên thế giới có tải trọng của tháp khoan thiết kế lên đến 1.500.000 lbs nên có thể thực hiện được các giếng khoan đến độ sâu 30.000 ft (tương đương 9.100 m) với độ sâu mực nước biển có thể hoạt động lên đến 4.000 ft (1.200 m).

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V

Hiện nay, để phục vụ chiến dịch khoan cho Brunei Shell Petroleum thì PV Drilling phải đóng một bộ thiết bị khoan mới với một khối lượng công việc nhiều đòi hỏi sự tập trung, quyết tâm rất lớn của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cũng như Công đoàn PV Drilling dồn toàn lực để có thể hoàn thành công việc tái khởi động cũng như hoàn thành công việc đóng được bộ IDS để đưa giàn khoan sang Brunei thực hiện chiến dịch khoan của Brunei Shell.

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V
Đồng chí Vũ Anh Tuấn và đồng chí Hồ Trọng Thoán tặng quà cho CBCNV trên giàn PV Drilling V

Nhân dịp này Công đoàn DKVN và công đoàn PV Drilling đã tặng CBCNV trên giàn những phần quà góp phần chia sẻ khó khăn mùa covid.

CBCNV trên giàn đã xúc động và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Công đoàn ngành và công đoàn PV Drilling đã đến thăm, động viên tinh thần và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo cấp trên giao phó.

CĐ DKVN thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNV giàn PV Drilling V
Đoàn công tác và CBCNV trên sân bay giàn PV Drilling V

Có thể khẳng định rằng, việc thăm hỏi và động viên người lao động đang làm việc tại các giàn khoan của PV Drilling là việc làm làm mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của Công đoàn Dầu khí và Công đoàn PV Drilling đến người lao động đang ngày đêm bám biển, tạo động lực cho họ phấn đấu vượt mọi gian khó để góp phần vào thành chung của ngành Dầu khí Việt Nam.

Hồng Thắm

DMCA.com Protection Status