Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Tập trung hơn nữa để đưa NMNĐ Thái Bình 2 về đích

06:11 | 01/09/2022

19,326 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 31/8, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chủ trì giao ban công trường dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2.

Cùng đi có Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Hùng Dũng, lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn. Về phía dự án có Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 Phạm Xuân Trường, Chủ tịch HĐQT PETROCONs Nghiêm Quang Huy, Tổng giám đốc PETROCONs Phan Tử Giang cùng lãnh đạo Ban QLDA, các nhà thầu đang xây dựng và vận hành NMNĐ Thái Bình 2.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Tập trung hơn nữa để đưa  NMNĐ Thái Bình 2 về đích
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra tiến độ thi công kho than số 2.

Đoàn công tác của Tập đoàn đã kiểm tra tiến độ thực tế trên công trường của các hạng mục trên đường găng dự án như: Cảng nhận than, kho than số 2, bãi thải tro sỉ Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Sau đó, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam đã chủ trì giao ban công trường tại Ban QLDA.

Theo báo cáo mới nhất ngày 31/8/2022 của Ban QLDA, NMNĐ Thái Bình 2 còn 122 ngày nữa phải hoàn thành, tiến độ tổng thể dự án đạt 96,15% (chậm 2,44% so với kế hoạch). Trên công trường dự án các nhà thầu đã huy động dao động trên dưới 1.100 công nhân thi công trực tiếp làm việc (bao gồm các đơn vị gia công, lắp đặt, sửa chữa, chạy thử...) và sẽ tiếp tục huy động để thi công, chạy thử đồng loạt các hạng mục. Công trường có 35 đơn vị tham gia thi công và chạy thử gồm 27 nhà thầu thi công trong nước; 04 Nhà thầu nước ngoài: (Qingdao, SDC, ABB, BWBC); 04 đơn vị bảo dưỡng thiết bị: (PVPS, PVCFC, NPS, PV Power HT)…

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Tập trung hơn nữa để đưa  NMNĐ Thái Bình 2 về đích
Đoàn công tác Tập đoàn kiểm điểm tiến độ cảng nhận than NMNĐ Thái Bình 2.

Hiện nay các đơn vị trong Tập đoàn vẫn tiếp tục cử các kỹ sư, chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm đến hỗ trợ dự án. Đồng thời với sự ủng hộ của Tập đoàn, Ban QLDA đã tổ chức các kỹ sư và công nhân vào từng hạng mục sản xuất và vận hành của nhà máy theo mô hình sản xuất kinh doanh, sẵn sàng tiếp quản ngay khi nhà máy được bàn giao. Sắp tới đây, Tập đoàn sẽ bổ sung cho Ban QLDA một lãnh đạo phụ trách toàn bộ công tác vận hành chạy thử để phối hợp với Tổng thầu quản lý công tác vận hành cũng như sản xuất của Nhà máy sau khi được bàn giao.

Các hệ thống chính vận hành nhà máy như Hệ thống khử lưu huỳnh; Hệ thống thải tro xỉ; Hệ thống PCCC đều được kiểm soát tốt tiến độ, chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch vận hành tin cậy Tổ máy số 1. Hệ thống vận chuyển than – hệ thống có tính quyết định của nhà máy trong giai đoạn nâng công suất của cả hai tổ máy, đến nay Liên danh nhà thầu DQS, LILAMA 69-3, Vinalift bổ sung nhân lực thi công các công việc còn lại đặc biệt đối với phần điện (hiện tại có khoảng 70 công nhân cần bổ sung thêm 80 công nhân) để chia thành các mũi thi công và tăng ca.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Tập trung hơn nữa để đưa  NMNĐ Thái Bình 2 về đích
Nhà thầu quốc tế FLSmit tổ chức tăng ca để rút ngắn tiến độ vận hành cảng nhận than NMNĐ Thái Bình 2.

Ngay sau khi hoàn thành mốc tiến độ đốt lửa bằng dầu lò hơi Tổ máy số 2, dự kiến ngày 1/9/2022, Tổng thầu PETROCONs cùng các nhà thầu vận hành sẽ tiến hành thông thổi hệ thống đường ống; thực hiện các thí nghiệm hướng tới mốc tiến độ hòa điện đồng bộ lần đầu.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Tập trung hơn nữa để đưa  NMNĐ Thái Bình 2 về đích
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kết luận giao ban công trường.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc của các nhà thầu, Ban QLDA và các Ban chuyên môn Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng ghi nhận nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Ban QLDA, Tổng thầu PETROCONs và các nhà thầu trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Một lần nữa, Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh quyết tâm phải hoàn thành phát điện thương mại và bàn giao nhà máy đúng theo cam kết của Tập đoàn vào cuối năm 2022. Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, Tập đoàn tạo mọi điều kiện, hỗ trợ dự án, luôn đồng hành để giải quyết các vướng mắc khó khăn để dự án được triển khai nhanh nhất.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Tập trung hơn nữa để đưa  NMNĐ Thái Bình 2 về đích
Toàn cảnh cuộc họp giao ban công trường NMNĐ Thái Bình ngày 31/8/2022.

Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng yêu cầu Ban QLDA cùng Tổng thầu bên cạnh công tác vận hành, các hạng mục trên đường găng tiến độ thì các hạng mục khác cần hoàn thiện như nhà hành chính, đường bao trong và ngoài nhà máy, trồng cây xanh, khu nhà ở cán bộ công nhân viên... cũng phải khẩn trương hoàn thành.

Thành Công

Sáng mãi dấu chân những người tiên phong tại Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 Sáng mãi dấu chân những người tiên phong tại Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2
Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều khó khăn nhưng Petrovietnam sẽ nỗ lực cao nhất để hoàn thành dự án đúng cam kết Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều khó khăn nhưng Petrovietnam sẽ nỗ lực cao nhất để hoàn thành dự án đúng cam kết
Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều thách thức nhưng phải thực hiện cho được mục tiêu Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều thách thức nhưng phải thực hiện cho được mục tiêu
Các mốc tiến độ chính của NMNĐ Thái Bình 2 phải hoàn thành đúng theo kế hoạch Các mốc tiến độ chính của NMNĐ Thái Bình 2 phải hoàn thành đúng theo kế hoạch

DMCA.com Protection Status