Chủ tịch HĐTV Petrovietnam tiếp lãnh đạo Citibank Việt Nam và Công ty Sojitz

16:06 | 01/03/2018

3,011 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 1/3 tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp bà Natasha Ansell, Tổng giám đốc Ngân hàng Citi Việt Nam (Citibank Việt Nam) và ông Masayoshi Fujimoto, Tổng giám đốc Công ty Sojitz (Nhật Bản).

Tham dự buổi tiếp về phía Petrovietnam có Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng, đại diện lãnh đạo Ban Tài chính, Ban Điện, Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Chế biến Dầu khí và Văn phòng Tập đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Citibank Việt Nam, Tổng giám đốc Natasha Ansell gửi lời chúc mừng đồng chí Trần Sỹ Thanh nhân dịp đồng chí được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là Chủ tịch HĐTV Petrovietnam và bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh sẽ tiếp tục có những thúc đẩy phát triển chặt chẽ mối quan hệ hợp tác lâu nay giữa Petrovietnam và Citibank Việt Nam.

chu tich hdtv petrovietnam tiep lanh dao citibank viet nam va cong ty sojitz
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh chụp ảnh lưu niệm với Tổng giám đốc Citibank Việt Nam Natasha Ansell

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, bàn bạc về các hợp tác giữa Petrovietnam và Citibank Việt Nam trong thời gian qua và một số vấn đề nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Tổng giám đốc Citibank Việt Nam Natasha Ansell nhấn mạnh: Petrovietnam là một khách hàng lâu năm và là đối tác chiến lược, quan trọng đối với ngân hàng từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng đã hợp tác, thu xếp thành công các giao dịch huy động vốn trọng điểm cho Tập đoàn tại các dự án lớn như Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 và gần đây là Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn lãnh đạo Citibank Việt Nam, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và Citibank Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc thu xếp vốn cho các dự án trọng điểm về điện, đóng góp lớn cho sự phát triển chung của Tập đoàn. Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh cam kết, Petrovietnam sẽ tiếp tục hỗ trợ, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, có những giải pháp kịp thời, thúc đẩy nhanh tiến độ bảo lãnh đối với dự án Sông Hậu 1.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp ông Masayoshi Fujimoto, Tổng giám đốc Công ty Sojitz (Nhật Bản) đang có chuyến thăm tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Sojitz - Masayoshi Fujimoto gửi lời chúc mừng đồng chí Trần Sỹ Thanh nhân dịp đồng chí được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là Chủ tịch HĐTV Petrovietnam và mong muốn trong thời gian tới Petrovietnam và Sojitz tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác tại những dự án trong tương lai.

chu tich hdtv petrovietnam tiep lanh dao citibank viet nam va cong ty sojitz
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh chụp ảnh lưu niệm với Tổng giám đốc Sojitz - Masayoshi Fujimoto

Công ty Sojitz đã có nhiều hợp tác với Petrovietnam trong các dự án lớn, đặc biệt trong lĩnh vực điện, một trong những lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam. Trong đó, Sojitz là nhà thầu tham gia cung cấp thiết bị chính, thương mại, tài chính cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, đồng thời là nhà cung cấp than dài hạn cho các nhà máy điện than của Petrovietnam. Bên cạnh đó, Sojitz cũng tham gia phát triển một số dự án chế biến khí và mong muốn sẽ có thêm nhiều hợp tác đối với các dự án của Tập đoàn trong lĩnh vực khí và chế biến.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn lãnh đạo Công ty Sojitz và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ chặt chẽ giữa Tập đoàn, các đơn vị thành viên và Sojitz trong lĩnh vực điện, một trong những lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường, thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm và phát triển hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Hiền Anh

DMCA.com Protection Status