Chủ tịch UBND TP HCM kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Covid-19 tại VPI

17:47 | 22/06/2021

9,303 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 21/6, ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

TP HCM đang triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ”. Trong đợt tiêm lần này, TP HCM triển khai quy mô lớn với trên 1.000 điểm tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Chủ tịch UBND TP HCM kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Covid-19 tại VPI
Người lao động Khu công nghệ cao TP HCM được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. (Ảnh: Hoàng Hùng)

Kiểm tra công tác tiêm vắc-xin tại điểm Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) Khu vực miền Nam tại Khu công nghệ cao TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quy trình phải được đảm bảo, trường hợp nào không đảm bảo về huyết áp, bệnh lý nền,… phải phối hợp với cơ quan chuyên môn để kiểm tra và sàng lọc lại.

Theo thống kê, có khoảng 1.200 người lao động của 3 đơn vị VPI, Sanofi, Transimex được tiêm vắc-xin trong ngày 21/6/2021. Dự kiến sẽ có 7.000 người được tiêm chủng trong 3 ngày tại điểm tiêm VPI phía Nam. Công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phòng dịch, đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị của UBND TP HCM.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (Trung tâm Phân tích Thí nghiệm VPI-Labs) chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Đối với công việc của chúng tôi, tiếp cận với những người làm việc trực tiếp ở các giàn khoan cho nên vấn đề được tiêm phòng rất là quan trọng”.

Chị Ngô Thúy Phượng (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí, VPI-PVPro) cũng cho biết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào chính sách của Chính phủ và Bộ Y tế. Tiêm chủng là việc cực kỳ cần thiết để có thể sớm đẩy lùi được dịch bệnh”.

Tại điểm Trung tâm Thể dục Thể thao (quận Bình Thạnh), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết: “Chúng ta chỉ có 5 ngày triển khai tiêm hơn 800.000 liều vắc-xin cho các đối tượng. Hiện lượng vắc-xin về có giới hạn cho nên phải tính toán đối tượng ưu tiên nào được tiêm trước, các đối tượng còn lại sẽ triển khai tiêm đợt 2. Thành phố rất quan tâm đến vấn đề tiêm chủng cho người dân và đang tích cực đàm phán để có vắc-xin sớm nhất tiêm cho tất cả các đối tượng”.

Trong đợt tiêm lần này, tất cả công nhân lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao tại TP HCM đều được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Tổng cộng số người được tiêm ở khu công nghệ cao là hơn 46.000 người, các khu công nghiệp, khu chế xuất là gần 280.000 người.

Việt Hà

PVOIL và VPI ký kết “Hợp đồng dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện” PVOIL và VPI ký kết “Hợp đồng dịch vụ tư vấn nghiên cứu về pin và trạm sạc cho xe ô tô điện”
VPI và GICON® hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới ở Việt Nam VPI và GICON® hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới ở Việt Nam
Petrovietnam bổ nhiệm lại TS. Phan Minh Quốc Bình giữ chức vụ Phó Viện trưởng VPI Petrovietnam bổ nhiệm lại TS. Phan Minh Quốc Bình giữ chức vụ Phó Viện trưởng VPI

DMCA.com Protection Status