Trần Lê Na – Giải Đặc biệt Cuộc thi thiết kế thiệp “Cảm ơn” PV GAS:

Chúng tôi chân thành cảm ơn…

08:33 | 29/09/2023

2,067 lượt xem
|
(PetroTimes) - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự PV GAS. Đồng nghiệp nhắc đến chị như là một “đầu mối” chuyên tâm và nhiệt thành trong công tác đào tạo toàn Tổng công ty; thành viên tích cực trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - “hạt nhân” của mọi hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa văn nghệ của Công đoàn Cơ quan điều hành.

Trở thành người “Đặc biệt” – đạt giải thưởng cao nhất của Cuộc thi thiết kế thiệp “Cảm ơn” nhân dịp chào mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS, chị đã có bài chia sẻ dạt dào cảm xúc về cuộc thi, về tình yêu PV GAS, về tinh thần hướng tới “Hành trình năng lượng xanh”.

Thiết kế thiệp đạt giải thưởng cao nhất của Cuộc thi: “Giải Đặc biệt”
Thiết kế thiệp đạt giải thưởng cao nhất của Cuộc thi: “Giải Đặc biệt”

“Cảm ơn vì đã cho tôi và các đồng nghiệp của mình có một sân chơi ý nghĩa, để chúng tôi có thể gửi những lời cảm ơn “chưa từng được nói” đến những người mà chúng tôi yêu thương, trân trọng. Cảm ơn vì một “chiếc giải thưởng” to nhất cùng màn trao giải với thật nhiều cảm xúc. Cảm ơn, chỉ đơn giản vì tôi muốn được nói lời “Cảm ơn”…

Dịp sinh nhật tuổi 33 của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) tạo nên không khí sôi động khác thường cho toàn PV GAS. Sự kiện đặc biệt hoàn thành chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của PV GAS trong ngành công nghiệp khí khiến mỗi chúng tôi đều “chuyển biến xanh tươi”, lan tỏa tinh thần quyết tâm vững bước “Hành trình năng lượng xanh” trong tuổi đời mới.

Đúng vào thời điểm đó, Công đoàn Cơ quan điều hành (CQĐH) đã phát động Cuộc thi Thiết kế thiệp chủ đề “Cảm ơn” đến toàn thể các tổ công đoàn, CBCNV-NLĐ. Đây là cơ hội chia sẻ sự biết ơn, niềm tự hào, cũng như bày tỏ lời cảm ơn chân thành và yêu thương nhất dành cho lãnh đạo/ đồng nghiệp/đơn vị/hay bất kỳ chủ thể nào khác… vì đã luôn đồng hành, tạo điều kiện để bản thân được làm việc và cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của PV GAS.

Cùng với văn bản phát động, áp phích tuyên truyền cuộc thi rầm rộ quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng: từ “ti vi” treo tường trên sảnh và thang máy của tòa nhà, đến email, facebook, ứng dụng team ... và cả từ … truyền miệng. Đặc biệt là điều lệ cuộc thi cũng rất chi tiết và sáng tạo. Và tuyệt vời: giải thưởng … thì thật là “nóng bỏng tay” và sáng lóa con mắt.

Lúc đầu, các Ban/Văn phòng/Trung tâm thuộc CQĐH đều hơi “e ngại” vì khoản thiết kế này có vẻ khó nhằn, hay còn gọi là “trái ngành, trái nghề”. Mọi người gần như chưa sử dụng phần mềm/web thiết kế bao giờ. Trong mấy ngày đầu phát động cuộc thi, chỉ có rải rác vài bài nộp. Ban tổ chức (BTC) chắc cũng hơi “buồn buồn” và lo lắng đấy.

Thế nhưng, đúng với tinh thần, ngọn lửa nhiệt huyết của người CQĐH PV GAS, chúng ta không ngại khó, cứ vậy hì hụi học hỏi, tìm nguồn tư liệu để làm thiệp, hướng dẫn nhau cách làm thiệp – những chiếc thiệp online đẹp đẽ và mới mẻ dần ra đời.

Lại “nói thật” là trước khi có sự kiện này, tôi “i tờ” về các phần mềm/web thiết kế, cái gì cũng “em hổng biết đâu”. Về nhà, tôi có nói với con cháu trong nhà về cuộc thi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bọn trẻ. Các con thật sự giỏi về khoản công nghệ nên trở thành “giảng viên tại gia” rất tuyệt. Giải thưởng cũng tạo “sức hút” và tăng độ hăng hái của các thành viên trong gia đình, vì vậy cuộc thi nơi công sở đã ào ạt lan tỏa, tạo một làn sóng sôi nổi cho cả nhà tôi và chắc cũng tương tự ở nhiều “tổ ấm” khác.

H2,3: Bằng khen của giải thưởng “Đặc biệt” cũng mang phong cách “Đặc biệt”
Bằng khen của giải thưởng “Đặc biệt” cũng mang phong cách “Đặc biệt”

Yêu cầu của chủ đề “Cảm ơn” đưa ra cũng không dễ đâu à nghen. Đủ các quy định về kích thước, định dạng, nội dung và đặc biệt, điều làm tôi trăn trở nhất đó là: mình sẽ “cảm ơn” ai, điều gì, ra sao?

Tôi đọc đi đọc lại yêu cầu mà vẫn chưa nghĩ ra được ý tưởng nào để viết thiệp, đành nghiên cứu đến mục “Giải thưởng” để tìm ra chiến thuật. Giải thưởng đầu tiên mà tôi “tăm tia” đó là giải May mắn với “bài dự thi mang số thứ tự 01, 09, 20, 33”. “Canh me” giải này được cũng cứ phải nói là khó như thi đại học hồi xưa (1 chọi hàng chục, hàng trăm bài thi luôn). Vì vậy, tôi lại nảy thêm ý định làm thật nhiều thiệp, hy vọng có thiệp rơi vào các con số trên. Thế nhưng, “sản xuất” nhiều thiệp thì phải không được trùng nhau về nội dung, ý tưởng. Khó quá ta!!!

Suy nghĩ tới lui, tôi lại chuyển sang giải thưởng “Thiết kế mang phong cách hoài cổ 1990”. Tấm thiệp này là đứa con “tinh thần” đầu tiên và mất nhiều thời gian nhất của “nhóm”. Có mục tiêu rồi, tiếp đến thực hành mới khó: loay hoay với ý tưởng như thế nào, nội dung, bố cục ra sao, viết lời cảm ơn gì trong tấm thiệp... mất hết 2 ngày. Sau đó lại mất thêm 3 ngày để tìm tư liệu và hoàn chỉnh bố cục, làm thơ và cuối cùng, sản phẩm đầu tiên đã ra đời. Tôi và bọn nhỏ thiệt là vui sướng vì nhìn cũng “rất đẹp”.

Nói một chút về tác phẩm đầu tay, trong quá trình tìm tư liệu, hình ảnh liên quan đến hành trình 33 năm của PV GAS với nhiều gian khổ nhưng thành công vẻ vang, gắn với sự đóng góp nhiều công sức của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PV GAS qua nhiều thời kỳ, tôi chợt nhớ đến cụm từ “Kề vai sát cánh”:

Kề vai sát cánh

Tiếp bước đi lên

Mãi mãi không quên

Công ơn bao thế hệ.

Theo Đại từ điển Tiếng Việt, “Kề vai sát cánh” nghĩa là cùng bên nhau, chung sức chung lòng phấn đấu cho mục đích chung. “Kề vai sát cánh” cũng được hiểu theo nghĩa cùng gánh chung trách nhiệm. Như vậy, “Kề vai sát cánh” nghĩa là đoàn kết, gắn bó, chung sức đồng lòng cùng làm một việc ích lợi chung, vì mục đích chung, và người PV GAS là thế, người PV GAS luôn “kề vai sát cánh” cùng nhau trong mọi hoàn cảnh, mọi thời khắc.

Ý thơ tuôn trào, tôi viết mạch cảm xúc chỉ trong 2 phút. Sau đó, tôi và các con đưa hình ảnh những người con hăng say lao động tại các công trình khí và trụ sở của PV GAS vào tác phẩm, hoàn chỉnh bố cục cho tấm thiệp đầu tiên. Về “kỹ xảo điện ảnh” có thể coi là… một kiệt tác của cả gia đình: đó là chuỗi gia giảm, thêm bớt, chỉnh sửa… trong tiếng cười và những lời bàn luận rôm rả. Dường như, tình yêu PV GAS cũng trở nên gần gũi, có sức lan tỏa theo cách như vậy.

Chúng tôi chân thành cảm ơn…

Sau đó, mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn, như người ta vẫn nói “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Liên tiếp 8 tấm thiệp lần lượt ra đời, gửi đến những người mà tôi thực sự muốn “Cảm ơn”. Từ Ban lãnh đạo TCT đến các Ban/ đồng nghiệp và cả trang facebook nội bộ CQĐH “PV GAS – Tình yêu trong tôi”... Tổng cộng tôi và cộng sự đã đóng góp cho cuộc thi tới tận 9 tấm thiệp, khiến tôi lại nung nấu ước mơ giành được giải thưởng “Cá nhân tham gia với số lượng nhiều thiệp nhất”. Thế nhưng, giải thưởng này đã thuộc về chị Đặng Thị Hải Hà – Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường với tổng số thiệp đã thực hiện là 30 tác phẩm. Quá đỉnh!

Tôi vô cùng, vô cùng phục bạn nhé bạn Hà. Tất nhiên, công lao nhiều là phải cảm ơn anh Hoàng Hải Thành - người đồng nghiệp, người đồng hành, người chồng mẫu mực của chị Hà – đã dành thời gian chăm con và phụ giúp gia đình vào những buổi tối để vợ mình có thời gian thực hiện việc thiết kế, thả hồn vào tình yêu PV GAS.

Ngay sau thời điểm cuộc thi “đóng cửa” nhận bài, khắp nơi trong tòa nhà PV GAS đều bừng lên clip trình chiếu tổng hợp 227 tác phẩm thiệp “Cảm ơn” rực rỡ sắc màu và ấn tượng, tạo nên không khí sôi động tuyệt vời hướng tới ngày kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS. Chúng tôi ngưỡng mộ những “công trình” ý nghĩa và tươi đẹp từ 94 tác giả dự thi của 17 tổ công đoàn CQĐH. Mỗi tấm thiệp đều độc đáo ở một sắc thái riêng, với những lời tri ân thật cảm động, thật chân thành, khiến mọi người đều ngỡ ngàng và khiến tôi… không còn mấy tin tưởng là mình có thể vượt qua các bạn để mong có một giải thưởng.

H4. Chị Trần Lê Na nhận giải Đặc biệt của Cuộc thi Thiết kế thiệp Cảm ơn của Công đoàn CQĐH PV GAS
Chị Trần Lê Na nhận giải Đặc biệt của Cuộc thi Thiết kế thiệp Cảm ơn của Công đoàn CQĐH PV GAS

Ban tổ chức (BTC) cũng bí mật lắm nhé, giải thưởng cứ kín như bưng! Không ai biết ai sẽ “thắng” ở mục nào, dù có rất nhiều hạng giải. Chính vì thế, tất cả các thành viên Công đoàn CQĐH khi bước vào Lễ tổng kết cuộc thi đều háo hức và hồi hộp; thậm chí khi được BTC xướng tên, chúng tôi vẫn còn chưa chắc chắn, chưa biết mình sẽ được nhận giải gì đây. Mấy cung bậc cảm xúc ào ạt đến với tôi từ hoang mang (khi bước lên sân khấu), không thể tin (khi được MC nêu tên giải thưởng) và vui mừng tột độ khi nhận bằng khen.

Tôi vui đến nỗi quên mất nói lời cảm ơn đến với Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đồng nghiệp trong Lễ trao giải, chỉ biết cười tít mắt để nhận giải mà thôi. Cho đến tận ngày hôm nay, khi viết những dòng cảm xúc này, tôi vẫn đang ở trong trạng thái lâng lâng, vui sướng, vẫn thỉnh thoảng ngắm Bằng khen rất độc đáo mà BTC đã dành tặng.

Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Công đoàn CQĐH, BTC đã tạo ra một cuộc thi thật ý nghĩa, tạo cơ hội cho toàn thể CBCNV - NLĐ nhìn lại hành trình xây dựng và phát triển của PV GAS, khơi gợi cảm xúc thân thương với cuộc sống lao động, gửi những lời chúc tốt đẹp và chân thành đến với Tổng công ty Khí Việt Nam nhân dịp sinh nhật lần thứ 33 – Hành trình năng lượng xanh của PV GAS.

Cám ơn Ban Giám khảo đã công nhận sự nỗ lực, khả năng sáng tạo “phát sinh” của tôi và trao giải thưởng cao nhất của cuộc thi cho tôi. Xin chân thành cảm ơn 94 đồng nghiệp CQĐH đã hưởng ứng và góp phần làm nên thành công của cuộc thi – một ấn tượng tuyệt đẹp trong chuỗi những sự kiện tươi vui mà người lao động muốn đồng lòng gửi tới ngày sinh nhật của mái nhà chung PV GAS.

Mong rằng Công đoàn PV GAS, Công đoàn CQĐH sẽ tiếp tục tạo ra những sân chơi có ý nghĩa, đem lại nhiều động lực cùng tình yêu, nhiệt huyết cho CBCNV-NLĐ, phát huy sáng tạo, lan tỏa tinh thần đoàn kết, nỗ lực vì PV GAS và cùng PV GAS!”

Trần Lê Na

Cơ quan điều hành PV GAS tích cực tham gia Thiết kế thiệp “Cảm ơn” mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS Cơ quan điều hành PV GAS tích cực tham gia Thiết kế thiệp “Cảm ơn” mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS

DMCA.com Protection Status