Chuyện “rèn mới bản thân” để vượt qua thử thách ở BSR

20:46 | 08/04/2021

7,952 lượt xem
|
(PetroTimes) - Luôn chú ý tới việc “rèn mới bản thân”, vượt qua bản thân sẽ giúp cho mỗi cá nhân tìm thấy phiên bản ưu việt hơn của mình. Từ những cá nhân tốt, sẽ hình thành một tập thể mạnh, vững vàng.

Rèn luyện "7 thói quen hiệu quả"

Sáng 28/3, nắng vàng trải khắp phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai. 8h40, trên cung đường chạy 21km tại giải Tiền Phong Marathon, vận động viên nữ mang áo bib số 80705 đang chuẩn bị về đích. Đây là một cung đường chạy được đánh giá là khó bởi nhiều dốc núi, lại quanh co, thời tiết sáng sớm thì sương mù, còn mới sau 7h đã rất nắng. Ở phía sau chị là một số vận động viên cùng CLB marathon của chị chạy cùng.

Khi còn cách đích khoảng hơn 500m, VĐV mang bib số 80705 lại một lần nữa bị hụt hơi; nhưng với quyết tâm vượt qua thử thách, vượt qua bản thân, chị đã về đích trong cảm xúc vỡ oà. Vận động viên đó là Huỳnh Mỹ Hạnh, cán bộ của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR). Ít người biết rằng, ngay trước ngày chạy, chị bị chấn thương lật sơ mi cổ chân, có thể không thi đấu được. Nhưng với sự động viên của bạn chạy ở CLB Việt dã BSR và quyết tâm vượt qua bản thân, chị vẫn tiếp tục tham gia giải chạy này, hoàn thành đường chạy đã đăng ký là half marathon 21km.

“Thực sự tôi rất cảm ơn những người bạn chạy tại CLB Việt dã BSR của mình. Biết tôi chấn thương, họ đã bên cạnh động viên tôi trong suốt quá trình chạy. Họ không chú ý đến thành tích cá nhân mà chạy bên cạnh để xem tôi có cần gì giúp đỡ không. Đó là tinh thần đoàn kết – tinh thần BSR”, chị Hạnh nói.

Chuyện “rèn mới bản thân” để vượt qua thử thách ở BSR
VĐV Huỳnh Mỹ Hạnh về đích trong cảm xúc vỡ oà.

Kể về quyết tâm vượt qua thử thách, làm mới bản thân, chị Hạnh chia sẻ: “Trước đây, tôi thường xuyên đau ốm. Dù chỉ là những bệnh như xương khớp, huyết áp, không phải bệnh nan y nhưng thời gian xin nghỉ làm để chữa bệnh cũng nhiều. Nhưng từ khi quyết định làm mới bản thân từ việc chạy bộ, cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Sức khoẻ và tinh thần đều tốt lên. Đó là nhờ việc áp dụng thói quen thứ 7 “rèn mới bản thân” trong chương trình “7 thói quen hiệu quả” mà công ty đã triển khai rộng rãi trong toàn thể cán bộ công nhân viên”.

“7 thói quen hiệu quả” là chương trình mà BSR đã đào tạo và phổ biến đến tất cả cán bộ công nhân viên trong thời gian qua. Việc này nhằm tạo nên một hệ sinh thái văn hoá doanh nghiệp BSR, hệ sinh thái của sự gắn bó keo sơn, sáng tạo và hiệu quả.

Từ đó hình thành nguồn sinh khí, nguồn động lực vô cùng mạnh mẽ đưa BSR không ngừng tiến lên, vượt qua thử thách, và minh chứng rõ nét là sự vững vàng của BSR trong khoảng thời gian vô cùng khó khăn vừa qua. Tập thể được cấu thành từ nhiều cá nhân. Mỗi cá nhân mạnh, đoàn kết thì tập thể mạnh và ngược lại. Việc luôn cố gắng “rèn mới bản thân” đã hình thành những cá nhân mạnh mẽ, sáng tạo tại BSR, góp phần tạo thành 1 tập thể BSR vững vàng.

Cá nhân hoàn thiện, tập thể đoàn kết

Năm 2020 được đánh giá là một năm vô cùng khó khăn, không chỉ riêng trong ngành Dầu khí mà tất cả các lĩnh vực. Là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), BSR cũng nằm trong guồng quay đó. Nhưng với nội lực và nền tảng văn hoá doanh nghiệp đã được xây dựng lâu nay, BSR đã vượt khó thành công. Kể câu chuyện những VĐV BSR không màng đến thành tích cá nhân mà đồng hành cùng một VĐV đang chấn thương trong suốt đường chạy để thấy được tinh thần đoàn kết của những người BSR. Đó là trong cuộc sống, còn trong công việc, với một hệ sinh thái văn hoá doanh nghiệp được tạo dựng từ lâu, người BSR đã đoàn kết vượt qua một năm 2020 đầy khó khăn và sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức trong thời gian tới.

Việc áp dụng “7 thói quen hiệu quả” vào thực tiễn đã giúp mỗi cá nhân trong tập thể BSR hoàn thiện bản thân rất nhiều. “7 thói quen hiệu quả” gồm: “1 - Sống kiểu kiến tạo”; “2 – Bắt đầu bằng đích đến”; “3 – Ưu tiên điều quan trọng”; “4 – Tư duy cùng thắng”; “5 – Thấu hiểu rồi được hiểu”; “6 – Cùng tạo cách mới”; “7 – Rèn mới bản thân”. Các thói quen hiệu quả này đã hòa nhịp cùng sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty lan tỏa tinh thần sáng tạo đến mỗi người lao động, tạo nên sự đột phá mạnh mẽ trong hoạt động sáng kiến cải tiến, với những thành tích vượt trội trong năm 2020.

Chuyện “rèn mới bản thân” để vượt qua thử thách ở BSR
Kỹ sư BSR làm việc tại NMLD Dung Quất.

Trước muôn vàn khó khăn của tác động kép do giá dầu giảm sâu và dịch bệnh Covid - 19, Ban lãnh đạo BSR đã luôn quan tâm và chú trọng thúc đẩy các ban chuyên môn áp dụng “7 thói quen hiệu quả” vào công việc để đạt kết quả tốt nhất. Với ý thức được rằng trong thách thức luôn có cơ hội, BSR tập trung tất cả nhân sự và nguồn lực vào công tác tối ưu hóa công nghệ, năng lượng, đa dạng hóa nguồn nguyên liệu, phát triển sản phẩm mới nhằm tạo đột phá trong tiết giảm chi phí sản xuất, linh hoạt trong vận hành và tối đa cơ cấu sản phẩm có giá trị cao nhất vào từng thời điểm khác nhau. Đây là việc vận dụng sâu sắc Thói quen số 6 - “Cùng tạo cách mới” để giúp BSR có thể tồn tại, vượt qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử.

Ông Lê Hải Tuấn - Trưởng ban Nghiên cứu và phát triển BSR khẳng định: “7 thói quen hiệu quả” đã giúp BSR kiến tạo văn hóa nền tảng bằng các thói quen hiệu quả, giúp chúng tôi có được sự chủ động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ, ưu tiên tạo giá trị trong tất cả các lĩnh vực hoạt động. 7 thói quen hiệu quả đã gắn kết tất cả mọi người trong đơn vị làm việc cùng nhau bằng sự tin tưởng, tôn trọng và lan tỏa tinh thần đam mê, cống hiến trong công việc để đạt được mục tiêu chung của BSR”.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status