Chuyến tàu nhập khẩu LNG thứ hai sẽ cập cảng Thị Vải hôm nay (11/4)

08:24 | 11/04/2024

7,821 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024 theo Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc “đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới”. Ngoài việc huy động tối đa nguồn khí nội địa để cung cấp cho các nhà máy điện, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động triển khai và sẵn sàng cung cấp gần 70 nghìn tấn LNG cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bổ sung thêm khoảng 500 triệu kWh cho hệ thống điện từ trung tuần tháng 4/2024.

Chuyến tàu Al Jassasiya chở gần 70 nghìn tấn LNG từ Ras Laffan, Qatar dự kiến về đến Vũng Tàu, Việt Nam vào ngày 11/4/2024, đây là chuyến tàu LNG thứ hai cập bến kho cảng Thị Vải. Để công tác đón tàu cũng như triển khai việc cung cấp khí tái hóa sau khi nhập hàng diễn ra an toàn và hoàn chỉnh trong tất cả các khâu; vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Tổng công ty Khí Việt Nam đã họp rà soát tổng thể công tác chuẩn bị tiếp nhận, làm hàng cho chuyến tàu nhập LNG sắp tới.

Lãnh đạo PV GAS chỉ đạo tổng thể rà soát cho công tác chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu thứ 2 cập cảng Thị Vải
Lãnh đạo PV GAS chỉ đạo tổng thể rà soát cho công tác chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu thứ 2 cập cảng Thị Vải

Cuộc họp có sự tham dự của ông Trương Hồng Sơn – Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT, ông Trần Nhật Huy- Phó Tổng Giám đốc; lãnh đạo các ban: Kỹ thuật công nghệ, An toàn – Sức khỏe – Môi trường, Trung tâm Điều độ khí, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu, Công ty Dịch vụ khí, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ và Chi nhánh Kinh doanh LNG; cùng chuyên viên, kỹ sư các đơn vị.

Tàu tiêu chuẩn chở LNG với sức chứa khoảng 63.000 tấn
Tàu tiêu chuẩn chở LNG với sức chứa khoảng 63.000 tấn - Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị báo cáo tổng thể quá trình chuẩn bị và tiếp nhận chuyến tàu LNG thứ hai dự kiến cập cảng LNG Thị Vải vào ngày 11/4/2024; trong đó có báo cáo đến công tác thu xếp nguồn hàng từ các nhà cung cấp, phương tiện vận chuyển, khối lượng và thời gian dự kiến tàu đến cảng…; sự phối hợp với các bên liên quan trong công tác an ninh hàng hải, cảng vụ, mooring master, dịch vụ hàng hải... Kế đến là việc kiểm tra hệ thống thiết bị vận hành, vật tư dự phòng, các quy trình, nhân sự (bên trong và bên ngoài) để sẵn sàng cho công tác tiếp nhận tàu và công tác cấp khí tái hóa sau khi hoàn thành công tác làm hàng. Cuộc họp cũng nghe trình bày về công tác phối hợp giữa các đơn vị trong việc huy động nguồn khí và kiểm soát nhiệt trị của nguồn khí cấp từ Kho LNG Thị Vải vào hệ thống đường ống của PV GAS.

Các đơn vị thảo luận tại cuộc họp
Các đơn vị thảo luận tại cuộc họp

Qua quá trình thảo luận, đề xuất của các Ban, đơn vị; lãnh đạo PV GAS đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của các đơn vị theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao trong việc chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu LNG sắp tới; cũng như yêu cầu các đơn vị tuyệt đối chuẩn bị nghiêm túc, không được chủ quan trong các quá trình, ở tất cả các khâu. Lãnh đạo PV GAS chỉ đạo các đơn vị phải rà soát thận trọng để đảm bảo việc sẵn sàng cho công tác vận hành cấp khí LNG tái hóa cho Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3 an toàn, đúng kế hoạch, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm mùa khô hiện nay.

P.V

Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAUBàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU
PV GAS và QatarEnergy LNG ký hợp đồng mua bán chuyến LNG đầu tiên cho năm 2024PV GAS và QatarEnergy LNG ký hợp đồng mua bán chuyến LNG đầu tiên cho năm 2024
PV GAS mang gói giải pháp năng lượng tối ưu cho khách hàngPV GAS mang gói giải pháp năng lượng tối ưu cho khách hàng

DMCA.com Protection Status