Công ty Khí Cà Mau chống dịch triệt để – sản xuất an toàn

14:53 | 22/07/2021

|
(PetroTimes) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, giảm thiểu sự lây lan, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa an toàn sản xuất, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã triển khai chương trình ứng phó linh hoạt và kịp thời.
15 năm tỏa sáng thành công, gắn kết tình người15 năm tỏa sáng thành công, gắn kết tình người
KCM tổ chức thi trực tuyến Tìm hiểu về kiến thức An toàn vệ sinh lao độngKCM tổ chức thi trực tuyến Tìm hiểu về kiến thức An toàn vệ sinh lao động
Công ty Khí Cà Mau tăng cường phối hợp bảo vệ an ninh – an toàn công trình khíCông ty Khí Cà Mau tăng cường phối hợp bảo vệ an ninh – an toàn công trình khí

Ngày 7/7/2021, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã kích hoạt phương án phòng chống dịch Covid cấp độ cao, trước cả thời gian đại dịch lần thứ 4 đe dọa miền Tây Nam bộ. Để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch hiệu quả, KCM đã xây dựng phương án theo từng cấp độ, chia các vùng hoạt động với các yêu cầu phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế. Thực hiện đồng bộ các yêu cầu khẩn cấp được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), các cấp các ngành và phối hợp với toàn cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau, KCM còn ban hành các chỉ thị và kế hoạch cụ thể, chi tiết về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong công ty, tới từng bộ phận, từng người lao động; phân định trách nhiệm cao cho các cấp lãnh đạo cũng như mỗi nhân viên KCM. Yêu cầu tối thượng vẫn là kiên quyết duy trì hoạt động liên tục của hệ thống cấp khí PM3, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, gìn giữ an toàn và chất lượng cho toàn hệ thống khí.

Thực hiện khử khuẩn trước khi vào công trình khí
Thực hiện khử khuẩn trước khi vào công trình khí

Bắt đầu từ ngày 7/7/2021, toàn bộ lực lượng trực tiếp sản xuất, vận hành, bảo dưỡng được đưa vào các điểm tập trung an toàn (Zone 0) theo phương châm “Ba tại chỗ” gồm: Sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ. KCM khẩn trương thiết lập các khu vực an toàn và khu vực cách ly ngay tại văn phòng và các nơi sản xuất theo từng cấp, nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc và lây lan của dịch bệnh, phòng ngừa trong trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh…

Công ty Khí Cà Mau chống dịch triệt để – sản xuất an toàn
Các "chiến sỹ" Zone 0 của KCM gửi lời quyết tâm phòng chống dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ đến đồng đội và người thân

KCM cũng triển khai các biện pháp để CBCNV không thuộc Zone 0 có thể làm việc từ xa, hạn chế đi lại, không tiếp xúc tập trung đông người. Các ứng dụng công nghệ và thông tin được bảo đảm và nâng cấp để không gián đoạn công việc; mọi cấp đều có thể làm việc online, tổ chức họp trực tuyến, triển khai chương trình chữ ký số cùng toàn PV GAS… Đặc biệt duy trì tốt hệ thống trực tuyến để Ban Giám đốc cũng như các cấp lãnh đạo của KCM vẫn đảm bảo trách nhiệm điều hành của mình; quản lý và chịu trách nhiệm với toàn bộ quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm 2021 và các nội dung liên quan, tầm nhìn đến giai đoạn tiếp theo.

Để đảm bảo an toàn, đồng thời phục vụ chu đáo giúp tăng cường sức khỏe cho lực lượng sản xuất tại điểm tập trung Zone 0, KCM đã triển khai các công tác hậu cần có tầm bao phủ chưa từng có. Mỗi ngày, trong điều kiện tách biệt và khử khuẩn tối đa, bộ phận hậu cần nấu gần 700 suất ăn cho CBCNV ở điểm tập trung và người tham gia phục vụ. Các bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều đầy đủ rau xanh, canh, món giàu đạm, trái cây... Thực đơn thay đổi theo từng bữa với nguồn thực phẩm tươi sống, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các nhu cầu về nước uống, nước sinh hoạt, điện và internet, hệ thống truyền tin, công tác vệ sinh, chương trình 5S… được đảm bảo.

Duy trì các công tác bảo dưỡng sửa chữa
Duy trì các công tác bảo dưỡng sửa chữa

Toàn bộ trụ sở làm việc trong công trình khí của KCM đều thực hiện khử khuẩn hàng ngày. Công ty cũng xây dựng các phương án nếu xảy ra trường hợp có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm thì các quy trình báo động và triển khai xử lý sẽ được kích hoạt theo từng bước như: thực hiện phun khử khuẩn khẩn cấp, toàn bộ ca vận hành sẽ mặc trang bị bảo hộ lao động phòng dịch để vận hành duy trì; sau khi khử khuẩn xong, sẽ đổi ca mới vào làm việc và đưa ca vận hành trước đến vùng cách ly, xử lý y tế.

Sau thời gian trực ca, anh em nghỉ ngơi tại chỗ được tạo điều kiện sinh hoạt thoải mái và an toàn, tham gia các hoạt động thể thao – văn hóa phù hợp. Anh em cũng được các lãnh đạo, gia đình, đồng nghiệp động viên bằng nhiều hình thức online; từ đó, luôn giữ vững ý chí và an tâm cống hiến.

Trong phòng điều khiển
Trong phòng điều khiển

Ngay cổng ra vào vùng vận hành của KCM, buồng khử khuẩn vẫn liên tục hoạt động. Các biện pháp phòng dịch như đo nhiệt độ, khai báo y tế, bảo đảm vệ sinh phòng dịch cá nhân… vẫn liên tục được nhắc nhở và thực hiện tự giác. KCM đặc biệt duy trì mối liên hệ với y tế địa phương để thống nhất hành động, trao đổi thông tin và kịp thời phối hợp trong mọi tình huống.

Tại Khu nhà ở công vụ Khí - Điện - Đạm là nơi cư trú của các hộ gia đình, KCM cũng đẩy mạnh truyên truyền cho CBCNV và người thân thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban quản lý nhà công vụ về các công tác phòng chống dịch; tuân thủ qui định đeo khẩu trang khi ra/vào nhà công vụ; thực hiện khai báo y tế đối với người thân; thường xuyên dọn dẹp làm thông thoáng nhà cửa, đảm bảo vệ sinh; không tập trung nơi đông người trong nhà công vụ; tạm ngưng các hoạt động sinh hoạt đông người để hạn chế tiếp xúc…

Slogan kêu gọi phòng chống dịch bệnh được KCM truyền thông trên các phương tiện thông tin
Slogan kêu gọi phòng chống dịch bệnh được KCM truyền thông trên các phương tiện thông tin

Tham gia tích cực vào các chương trình phòng chống dịch tại Cà Mau, KCM đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh, cùng hàng loạt các nội dung ủng hộ từ cá nhân người lao động, các tập thể, Công đoàn, Đoàn Thanh niên KCM, khẩn trương hỗ trợ cho người dân và chính quyền địa phương. Là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho xã hội, tích cực phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí cũng như đời sống an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau, hành động kịp thời và thiết thực của KCM một lần nữa thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của PV GAS/KCM chung tay cùng miền Tây, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”

P.V

DMCA.com Protection Status