Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022)

Cựu chiến binh dầu khí trong tháng 7 sâu nặng nghĩa tình

08:47 | 27/07/2022

2,966 lượt xem
|
(PetroTimes) - Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hằng năm, cứ đến tháng 7, Hội Cựu chiến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) cùng các tổ chức đoàn thể trong Tập đoàn thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa với các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng…
Cựu chiến binh dầu khí trong tháng 7 sâu nặng nghĩa tình
Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia Cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 tặng Bằng tri ân tấm lòng vàng cho các tập thể khánh thành bia tưởng niệm

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động nhân dịp 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 13-7-2022, Hội CCB Tập đoàn phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội đã tổ chức khánh thành công trình “Bia Liệt sĩ Mặt trận 479”; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội).

Đây là công trình của tình người, tình đồng đội, của lòng thành kính biết ơn, đồng thời là công trình văn hóa, tâm linh độc đáo, nơi thờ cúng, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; là địa chỉ đỏ tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần quốc tế trong sáng của dân tộc và quân đội Việt Nam; góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Đây là mái ấm của gần 9.419 linh hồn bất tử quân tình nguyện Mặt trận 479.

Cựu chiến binh dầu khí trong tháng 7 sâu nặng nghĩa tình
Đồng chí Phạm Quang Dũng tặng quà các đồng chí thương binh

Ngày 18-7, Hội CCB Tập đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh đang công tác tại Trung ương Hội CCB Việt Nam. Tại đây, đồng chí Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn - đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí Phạm Quang Dũng mong các thương binh, bệnh binh giữ gìn sức khỏe, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước.

Cựu chiến binh dầu khí trong tháng 7 sâu nặng nghĩa tình
Đồng chí Lê Quang Toán trao biểu trưng ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường Thành Công 30 triệu đồng

Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 19-7, Hội CCB Tập đoàn đã đến ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 30 triệu đồng và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội). Theo đồng chí Lê Quang Toán - Phó chủ tịch thường trực Hội CCB Tập đoàn - “đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã chiến đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đó còn là tấm lòng, sự tri ân của người lao động dầu khí đối với những người có công với đất nước.

Thực hiện chuỗi hoạt động nghĩa tình trong tháng 7, đồng chí Lê Quang Toán cho biết, những hoạt động thiết thực trong tháng sẽ là những món quà ý nghĩa chào mừng Đại hội Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sắp diễn ra. Để triển khai hiệu quả công tác “đền ơn đáp nghĩa”, trong các ngày từ 20 đến 27-7-2022, Hội CCB Tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại trung tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh các tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình và Phú Thọ; khánh thành và bàn giao 2 nhà nghĩa tình đồng đội tại Thanh Hóa và Phú Thọ.

Một trong các hoạt động nổi bật trong tháng 7 nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Hội CCB Tập đoàn có kế hoạch tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với chủ đề “Ân tình tháng 7, tiếp nối truyền thống, tự hào khát vọng vươn lên”, diễn ra vào ngày 25-7-2022.

Minh Châu

DMCA.com Protection Status