ĐHĐCĐ PETROSETCO 2023: Thận trọng mở rộng ngành hàng, mục tiêu lợi nhuận tăng 43%

19:48 | 25/04/2023

6,227 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 diễn ra vào sáng 25/4, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO, MCK: PET - sàn HOSE) đã trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu 18.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 240 tỷ đồng, tăng lần lượt 2% và 43% so với kết quả năm ngoái.

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Văn Mậu - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam); bà Nguyễn Thu Hương - Phó Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn; đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, Công ty kiểm toán PwC, cùng đại diện các cổ đông, nhà đầu tư. Ông Phùng Tuấn Hà - Chủ tịch HĐQT PETROSETCO và ông Vũ Tiến Dương - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc PETROSETCO điều hành Đại hội.

ĐHĐCĐ PETROSETCO 2023: Thận trọng mở rộng ngành hàng, mục tiêu lợi nhuận tăng 43%
Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên PETROSETCO năm 2023.

Theo báo cáo, năm 2022, các ngành nghề kinh doanh của PETROSETCO đều bị ảnh hưởng trực tiếp do những biến động khó lường của nền kinh tế thị trường như áp lực lạm phát tăng cao; tỷ giá ngoại hối, giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh. Với kết quả doanh thu hợp nhất đạt 17.543 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 213 tỷ đồng, đã cho thấy mặc dù kết quả kinh doanh chưa đạt được đúng theo kế hoạch, tuy nhiên HĐQT của PETROSETCO đã thực hiện tốt công tác định hướng, chỉ đạo, giám sát Ban Tổng Giám đốc để đề ra các giải pháp quản trị điều hành, ứng phó và xử lý kịp thời trước những biến động của thị trường ở các mảng kinh doanh; đồng thời, định hướng rõ nét trong chiến lược tái cơ cấu bộ máy tổ chức tại toàn tổng công ty, giúp cho việc điều hành và phối hợp triển khai giữa tổng công ty và các đơn vị thành viên được hiệu quả và sâu sát hơn.

ĐHĐCĐ PETROSETCO 2023: Thận trọng mở rộng ngành hàng, mục tiêu lợi nhuận tăng 43%
Ông Phùng Tuấn Hà - Chủ tịch HĐQT PETROSETCO báo cáo hoạt động của HĐQT trước Đại hội.

Năm 2022, thành tựu mà PETROSETCO đạt được đó là tiếp tục giữ vững vị thế trong nhóm dẫn đầu các lĩnh vực kinh doanh lâu năm như dịch vụ phân phối các sản phẩm ICT, CE, phụ kiện, cung cấp suất ăn văn phòng/công trình biển, dịch vụ cung ứng lao động, chuyên gia cao cấp, dịch vụ quản lý tòa nhà/chung cư/trường học, cung cấp vật tư thiết bị cho các dự án/công trình biển…

Ban lãnh đạo PETROSETCO cũng đã nghiên cứu tính khả khi, tìm kiếm các phương án kinh doanh với ngành nghề mới, lĩnh vực mới, sản phẩm mới, đánh giá tiềm năng phát triển trong tương lai để làm cơ sở, động lực phấn đấu phát triển, đáp ứng nhu cầu khách hàng đa dạng và tăng tính cạnh tranh trên thị trường; đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các đối tác và các hãng uy tín hàng đầu trên thị trường quốc tế, đồng thời được tiêu thụ mạnh ở thị trường Việt Nam; đặc biệt, đã tối ưu hóa được các nguồn lực, xây dựng các giải pháp dịch vụ theo chuỗi giá trị đầu cuối dựa trên lợi thế quy mô và đa ngành, đa nghề của PETROSETCO.

Dự báo năm 2023, thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn và sẽ tiếp diễn ít nhất đến nửa cuối năm. Người tiêu dùng vẫn sẽ có xu hướng thắt chặt chi tiêu, nguồn cầu với các mặt hàng không thiết yếu có thể đi xuống đáng kể. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp đều chưa thể đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng đều đặn trở lại của thị trường như trước đại dịch. Dấu hiệu khởi sắc chỉ có thể đến vào cuối năm 2023 hoặc sang đầu năm 2024.

Trong ngắn hạn, PETROSETCO sẽ cẩn trọng hơn trong việc mở rộng ngành hàng và tập trung củng cố nội lực, giữ cho dòng tiền kinh doanh luôn ở mức an toàn, hoạt động kinh doanh được duy trì ổn định và hạn chế tối đa những sự tác động từ thị trường và các yếu tố bên ngoài, thông qua việc củng cố chắc chắn những hợp đồng cung cấp sản phẩm, dịch vụ với các khách hàng hiện hữu, đặc biệt là các khách hàng lâu năm trong ngành Dầu khí. Các chỉ tiêu kế hoạch cho năm 2023 vì vậy cũng mang tính thận trọng và độ chính xác cao: Tổng doanh thu 18.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 240 tỷ đồng, tăng lần lượt 2% và 43% so với kết quả năm 2022.

ĐHĐCĐ PETROSETCO 2023: Thận trọng mở rộng ngành hàng, mục tiêu lợi nhuận tăng 43%
Ông Vũ Tiến Dương - Tổng Giám đốc PETROSETCO báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022.

Về phân phối lợi nhuận, tại Đại hội, HĐQT PETROSETCO đã trình cổ đông phương án chia cổ tức năm 2022 bằng cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện quyền là 8%, có nghĩa là mỗi 100 cổ phiếu cũ sẽ nhận về 8 cổ phiếu mới. Với tỷ lệ này, PET tương ứng phát hành hơn 7,9 triệu cổ phiếu. Thời gian chia dự kiến trong năm 2023-2024 sau khi được Đại hội đồng cổ đông thông qua và nhận được công văn thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Năm 2023, HĐQT PETROSETCO đề xuất mức chia cổ tức là 10%, dự kiến tiếp tục chia bằng cổ phiếu.

Về vấn đề nhân sự, ông Phùng Tuấn Hà, Thành viên HĐQT kiêm nhiệm Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Tiến Dương, Thành viên HĐQT kiêm nhiệm Tổng Giám đốc đã kết thúc năm nhiệm kỳ 2018-2023. Vì vậy, PETROSETCO đã trình cổ đông thông qua các nội dung liên quan đến việc bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ năm 2023-2028. Theo đó, hai ứng cử viên tiếp tục giữ nguyên là ông Phùng Tuấn Hà và ông Vũ Tiến Dương. Ngoài ra, tại Đại hội, HĐQT PETROSETCO cũng trình cổ đông miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT đối với bà Phạm Thị Hồng Điệp theo đơn từ nhiệm. Ông Nguyễn Đức Minh được bầu bổ sung vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập.

ĐHĐCĐ PETROSETCO 2023: Thận trọng mở rộng ngành hàng, mục tiêu lợi nhuận tăng 43%
Ông Phùng Tuấn Hà - Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Tiến Dương - Tổng giám đốc PETROSETCO trả lời các câu hỏi của cổ đông.

Tại Đại hội, nhiều cổ đông đã đưa ra các câu hỏi về tình hình kinh doanh quý I/2023 và triển vọng kinh doanh ngành hàng ITC, sản phẩm Apple vào những tháng cuối năm; tình hình công nợ, hàng tồn kho, các khoản trích lập dự phòng, kế hoạch đầu tư chứng khoán, kế hoạch triển khai dự án Cape Pearl Thanh Đa, kế hoạch thoái vốn của Petrovietnam tại PETROSETCO... Tất cả các câu hỏi đã được ban lãnh đạo PETROSETCO trả lời, giải thích thỏa đáng. Trong đó, thông tin đáng chú ý được HĐQT PETROSETCO đưa ra là việc đầu tư chứng khoán sẽ chưa nằm trong kế hoạch của PETROSETCO trong thời gian tới; nguồn vốn sẽ được PETROSETCO tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh và phân phối các ngành hàng chủ lực/tiềm năng.

Kết thúc Đại hội, tất cả tờ trình và Nghị quyết Đại hội đã được các cổ đông thông qua với tỷ lệ nhất trí cao./.

PETROSETCO - PETROSETCO - "Thích ứng để mạnh mẽ - Vững chắc để vươn lên"
PETROSETCO chuẩn bị chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu, tỷ lệ 10%PETROSETCO chuẩn bị chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu, tỷ lệ 10%
PHTD và realme công bố mối quan hệ hợp tác chiến lượcPHTD và realme công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược
PETROSETCO: Thích ứng để mạnh mẽ - Vững chắc để vươn lênPETROSETCO: Thích ứng để mạnh mẽ - Vững chắc để vươn lên
PETROSETCO: PHTD chính thức mở bán Iphone 14 và công bố đại lý chính thức ủy quyền của Apple tại Việt NamPETROSETCO: PHTD chính thức mở bán Iphone 14 và công bố đại lý chính thức ủy quyền của Apple tại Việt Nam

Tr.L

DMCA.com Protection Status