ĐHĐCĐ PV GAS LPG: Tăng tốc chiếm lĩnh thị trường LPG ở các tỉnh phía Nam

11:59 | 30/04/2021

16,886 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 27/4/2021, tại tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam – Hà Nội, Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 để tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2020, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, thông qua công tác nhân sự và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
PTSC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2021PTSC tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2021
ĐHĐCĐ PV GAS D: Chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 20%ĐHĐCĐ PV GAS D: Chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 20%
PVOIL tổ chức ĐHĐCĐ thường niên: Kỳ vọng phục hồi trong năm 2021PVOIL tổ chức ĐHĐCĐ thường niên: Kỳ vọng phục hồi trong năm 2021

Tham dự Đại hội về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tổng Công ty, đại diện Lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty. Về phía PV GAS LPG có ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Hải Long - Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty; các thành viên trong HĐQT, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát; đại diện lãnh đạo các phòng, chi nhánh, đơn vị trực thuộc. Đặc biệt có sự tham dự của các cổ đông và người đại diện cổ đông, hiện nắm giữ 19.272.351 cổ phần, tương ứng 52,8% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Cuộc họp ĐHĐCĐ 2021
Đoàn Chủ tịch điều hành Cuộc họp ĐHĐCĐ 2021

Báo cáo với cổ đông tại Đại hội, ông Nguyễn Hải Long - Giám đốc PV GAS LPG đã nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều bất lợi chưa từng có trong năm 2020, đặc biệt là tác động kép của đại dịch COVID-19 và giá dầu giảm mạnh, nhưng Ban Lãnh đạo PV GAS LPG và toàn thể CBCNV Công ty đã đoàn kết, tận dụng mọi cơ hội để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh được ĐHĐCĐ giao trong năm 2020, hoàn thành kế hoạch được giao trên các chỉ tiêu về sản lượng, thị phần. Doanh thu đạt gần 3,5 ngàn tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1,04 tỷ đồng.

Đại hội đã dành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo PV GAS LPG thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, phương hướng phát triển kinh doanh LPG trên toàn quốc, kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Trong phần trao đổi với các cổ đông, Ban lãnh đạo PV GAS LPG cam kết và khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu trong tình hình mới để phát triển bền vững sản phẩm mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS tại thị trường miền Bắc, miền Trung và tăng tốc chiếm lĩnh thị trường ở các tỉnh phía Nam và triển khai thực hiện thành công Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu của ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT PV GAS
Phát biểu của ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT PV GAS

Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của PV GAS LPG đã thông qua toàn bộ các nội dung được trình tại Đại hội với tỷ lệ 100%. Trong đó, đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt dự kiến năm 2021 là 3%/vốn điều lệ.

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc: Miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Vương Dũng Hoàng và miễn nhiệm chức vụ Kiểm soát viên đối với bà Chu Minh Hà; đồng thời bầu bà Trần Thị Hạnh Thục giữ chức Thành viên HĐQT (thành viên độc lập); bầu ông Nguyễn Cao Hưng giữ chức Kiểm soát viên Công ty.

Cổ đông tham gia ý kiến đóng góp
Cổ đông tham gia ý kiến đóng góp

Thay mặt Ban Lãnh đạo PV GAS, ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT Tổng công ty đã có những đánh giá cao, cũng như ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV của PV GAS LPG trong năm 2020. Đồng thời, ông khẳng định: PV GAS cam kết với cổ đông của PV GAS LPG sẽ đảm bảo nguồn hàng kinh doanh LPG cho đơn vị với giá cả cạnh tranh, luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ PV GAS LPG trong việc triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 cũng như các năm tiếp theo.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG thay mặt tập thể người lao động, Ban lãnh đạo PV GAS LPG gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PV GAS, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý vị cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS LPG trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của PV GAS và các cổ đông trên hành trình phát triển trong những năm tiếp theo. PV GAS LPG nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao của PV GAS, những ý kiến góp ý của quý cổ đông để PV GAS LPG hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Chúc mừng các nhân sự mới được bổ nhiệm của HĐQT và BKS PV GAS LPG
Chúc mừng các nhân sự mới được bổ nhiệm của HĐQT và BKS PV GAS LPG

Ban Lãnh đạo PV GAS LPG đã thể hiện quyết tâm hoàn thành mục tiêu: đưa PV GAS LPG trở thành đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG có thị phần lớn nhất trên toàn quốc với thương hiệu chủ đạo là PETROVIETNAM GAS, gia tăng lợi ích cho cổ đông và nhà đầu tư.

P.V

DMCA.com Protection Status