Dịch vụ nổ mìn dầu khí hợp tác chiến lược với Hàn Quốc và Mỹ

22:46 | 11/07/2011

1,155 lượt xem
|
Chiều 11/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần kinh tế kỹ thuật (Metco), đơn vị có thế mạnh về dịch vụ nổ mìn dầu khí đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với các đối tác Hàn Quốc và Mỹ.

Đến dự buổi ký kết có Thiếu tướng Khuất Việt Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng); Đại tá Vũ Bá Dạc, Phó cục trưởng Cục C64 (Bộ Công an); ông Cao Anh Dũng, Phó cục trưởng cục An toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương); ông Phùng Hà, Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương).

Đại diện Metco ký kết với đối tác Huyndai Global Investment (Hàn Quốc).

Ngoài ra còn có các đại biểu khác như ông Nguyễn Văn Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC); ông Nguyễn Thiện Bảo, Tổng giám đốc Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC). Đặc biệt, đại diện 2 đối tác chiến lược là ông Bae Kyung Sik, chủ tịch Huyndai Global Investment (Hàn Quốc); ông Mike Urbrigkit, Tổng giám đốc Công ty Superior Energy Services và đại diện các công ty khác thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Theo báo cáo của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần kinh tế kỹ thuật (Metco) Trần Mạnh Hùng cho biết: Tháng 11/2010, Công ty vật tư công nghiệp GAET thuộc Bộ Quốc phòng liên kết với Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã sáng lập nên Công ty Cổ phần kinh tế kỹ thuật (Metco). Mặc dù là một doanh nghiệp trẻ nhưng Metco đã có nhiều thành tích trong các ngành nghề như: Dịch vụ nổ mìn dầu khí, xây dựng dân dụng, hội thảo trong và ngoài nước, nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới, du lịch…

Đại diện Metco ký kết với đối tác Superior Energy Services (Mỹ).

Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Đức Thuận, chủ tịch hội đồng quản trị Metco cho rằng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đang là tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều năm trước, Petrovietnam phải thuê các công ty nước ngoài để làm các dịch vụ nổ mìn trong thăm dò và khai thác dầu khí. Đến nay, Petrovietnam đã có một đối tác nội là Metco đảm nhiệm thành công, thay thế công nghệ và chuyên gia ngoại trong một lĩnh vực nổ mìn dầu khí.

Phát biểu tại buổi ký kết, Thiếu tướng Khuất Việt Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng nhấn mạnh Metco phải chủ động tham gia nghiên cứu sản phẩm mới, các dịch vụ kỹ thuật, đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến thăm dò và khai thác dầu khí.

Chủ tịch Huyndai Global Investment (Hàn Quốc), ông Bae Kyung Sik cho biết tập đoàn này cũng đang mở rộng với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí. Với kinh nghiệm quản lý và đội ngũ chuyên gia chất lượng, Huyndai Global Investment hứa hẹn sẽ là một đối tác giàu tiềm năng của dịch vụ nổ mìn dầu khí nói riêng và toàn ngành dầu khí Việt Nam nói chung.

Đức Chính

DMCA.com Protection Status