Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC

20:14 | 28/03/2024

9,120 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 27/3/2024, Đoàn công tác của Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) đã đến làm việc với Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) tại TP Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác VPA do TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch VPA dẫn đầu, cùng đi có Anh hùng Lao động, TS. Nguyễn Hùng Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội; ông Lê Minh Hồng - Phó Chủ tịch Hội; TS. Phan Ngọc Trung - Trưởng Ban Tư vấn Phản biện VPA; TS. Ngô Hữu Hải - Chủ tịch Hội Dầu khí TP HCM; cùng đại diện các ban, chuyên gia, đại diện các Hội trực thuộc Trung ương Hội Dầu khí Việt Nam.

Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC
Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với Phú Quốc POC

Thông tin của PQPOC trong công tác triển khai Dự án khí Lô B, ông Bùi Vạn Thuận - Tổng Giám đốc PQPOC nhấn mạnh, PQPOC luôn chủ động và sẵn sàng thực hiện tốt nhất nhiệm vụ Tập đoàn và các nhà đầu tư giao phó, đáp ứng các mục tiêu đã đề ra của Dự án. Tập thể Ban lãnh đạo và người lao động PQPOC luôn ý thức được tầm quan trọng, quy mô, giá trị kinh tế và nhiệm vụ chính trị của một dự án trọng điểm quốc gia để luôn tập trung cao độ trong các công tác triển khai và triển khai đúng tiến độ các phần việc của Nhà điều hành tại khâu thượng nguồn.

Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC
Ông Bùi Vạn Thuận - Tổng Giám đốc cùng cán bộ Phú Quốc POC

PQPOC là Nhà điều hành Dự án Khí Lô B (khâu thượng nguồn). Chuỗi Dự án Khí Lô B là chuỗi dự án trọng điểm quốc gia liên quan đến các khâu thượng, trung, và hạ nguồn, có quy mô lớn với sản lượng khai thác khí dự kiến khoảng trên 5 tỷ m3/năm trong giai đoạn ổn định cho khoảng 20 năm.

Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC
TS. Nguyễn Quốc Thập, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch VPA cho hay, Hội sẽ hỗ trợ và đồng hành với PQPOC bằng kinh nghiệm, kiến thức của mình để góp phần giúp công việc của PQPOC được đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ và hiệu quả. Đối với PQPOC, cần luôn tối ưu hóa nguồn lực hiện có bằng cách củng cố hệ thống quy trình quản lý điều hành, nâng cao năng lực quản trị nhằm đảm bảo thực hiện công tác quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả, bắt kịp xu hướng công nghệ và áp dụng vào trong vận hành.

Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC
Ông Phạm Tiến Dũng - Tổng Giám đốc BIENDONG POC phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc với BIENDONG POC, ông Phạm Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Công ty khái quát về phần việc công ty đang thực hiện cũng như những vấn đề đang gặp phải trong quá trình triển khai. Trong năm nay, BIENDONG POC tiếp tục bảo đảm SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục, hiệu quả, hoàn thành mục tiêu sản lượng Ủy ban Quản lý Lô 05-2 và 05-3 đã phê duyệt, thúc đẩy các cấp có thẩm quyền sớm xem xét phê duyệt báo cáo phát triển mỏ sửa đổi (RFDP) làm cơ sở để triển khai khoan đan dày nhằm duy trì sản lượng và kéo dài thời gian khai thác.

Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC
TS. Nguyễn Quốc Thập cùng Đoàn công tác Hội Dầu khí Việt Nam
Đoàn công tác Hội DKVN làm việc với PQPOC, BIENDONG POC
Buổi làm việc giữa Hội Dầu khí và BIENDONG POC

TS. Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cùng các đại biểu trong đoàn công tác có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng cho kế hoạch hoạt động của BIENDONG POC trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Đặc biệt nhấn mạnh, Hội Dầu khí Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, kết nối, tập hợp đoàn kết những người đã và đang làm việc trong ngành Dầu khí Việt Nam để duy trì, phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn, giữ gìn uy tín và phẩm chất nghề nghiệp nhằm góp phần xây dựng, phát triển bền vững ngành Dầu khí Việt Nam, trong đó có BIENDONG POC – Công ty đang tham gia thực hiện nhiều dự án quan trọng, cũng là công ty có hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt 99,9%, tỷ lệ cao so với các công ty lớn trên thế giới. “Bằng kiến thức và kinh nghiệm của các thành viên, Hội sẽ hỗ trợ hết sức BIENDONG POC trong công tác chuyên môn cũng như đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn trong các quyết sách, chiến lược” – TS. Nguyễn Quốc Thập nhấn mạnh.

Đoàn công tác Hội Dầu khí Việt Nam kết thúc các buổi làm việc trong cùng ngày, hứa hẹn nhiều tiếng nói chung giữa Hội và các công ty PQ POC, BIENDONG POC.

Hội Dầu khí Việt Nam đóng góp ý kiến sửa đổi các thông tư liên quan đến hoạt động dầu khí tại Việt NamHội Dầu khí Việt Nam đóng góp ý kiến sửa đổi các thông tư liên quan đến hoạt động dầu khí tại Việt Nam
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Kỹ thuật PVEP - ITC và Hội Dầu khí TP Hồ Chí MinhĐẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Kỹ thuật PVEP - ITC và Hội Dầu khí TP Hồ Chí Minh
Hội DKVN và PTSC ký kết Thỏa thuận hợp tác: Hướng đến mục tiêu cùng phát triểnHội DKVN và PTSC ký kết Thỏa thuận hợp tác: Hướng đến mục tiêu cùng phát triển

N. Hiển

DMCA.com Protection Status