DQS thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống bão Conson

16:34 | 11/09/2021

|
(PetroTimes) - Quảng Ngãi được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão Conson. Vì vậy, Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) đã thực hiện hàng loạt biện pháp để phòng chống trước tác hại của cơn bão này.

Hồi 10 giờ ngày 11/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 110,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Trị-Quảng Ngãi khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 160km tính từ tâm bão.

Trước đó, DQS đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống, sẵn sàng ứng phó với những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão, thiên tai DQS đã tổ chức kiểm tra, rà soát tình trạng của các Nhà xưởng, kho vật tư, kho xăng dầu, văn phòng làm việc, trang thiết bị máy móc,... Văn phòng công ty thực hiện khảo sát, thực hiện việc cắt tỉa cây xanh có khả năng đổ ngã.

Tất cả CBCNV tham gia trực bão phải tuyệt đối tuân thủ quy định, không được rời vị trí trực, chỉ có thể di chuyển trong và ra ngoài công ty khi có lệnh của lãnh đạo công ty. Tất cả các khu vực trong công ty không được lưu thông khi chưa có lệnh, đặc biệt là khu vực dock, nhà xưởng trong thời gian bão đổ bộ đất liền.

DQS thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống bão Conson
Để phòng chống bão, tất cả cần cẩu tại DQS đều được hạ xuống và hàn bánh xe để cố định.

Trên các dự án đang thi công, tất cả nguyên vật liệu, vật tư đều được sắp xếp, chằng buộc và chuyển vào nhà kho. Hệ thống giàn giáo cũng được cố định chắc chắn, các cẩu được hạ và hàn chèn vào bánh xe cẩu để cố định…

Cùng với đó, DQS đã chuẩn bị công tác hậu cần, đảm bảo lương thực thực phẩm cho lực lượng phòng chống lụt bão. Đảm bảo phương tiện (ôtô) thường trực để di dời người khi có yêu cầu…

Ông Huỳnh Tấn Bình, Trưởng phòng An toàn DQS cho biết, hàng năm, trước mùa mưa bão, DQS đều lên phương án tổng thể để phòng chống bão và mỗi bộ phận trong công ty đều phải lên phương án riêng phù hợp với đặc thù của bộ phận mình để đảm bảo mục tiêu an toàn cho người, thiết bị và cơ sở vật chất của công ty trước thiên tai.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status