Hội Cựu chiến binh PV GAS: Đoàn kết, gương mẫu, nghĩa tình

14:30 | 28/06/2017

|
Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh Tổng Công ty Khí Việt Nam (Hội CCB PV GAS) trong nhiệm kỳ 2012-2017 đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Theo kế hoạch, Đại hội nhiệm kỳ III (2017-2022) của Hội sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6-2017, nhân dịp này chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó tổng giám đốc, kiêm Chủ tịch Hội CCB PV GAS.
hoi cuu chien binh pv gas doan ket guong mau nghia tinh
Ông Nguyễn Thanh Nghị

PV: Xin ông cho biết đôi nét về Hội CCB PV GAS?

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Qua 12 năm hoạt động, Hội CCB PV GAS đã có 168 hội viên với 11 chi hội ở các công ty trực thuộc/thành viên của PV GAS. Nhiệm vụ chính của Hội là tuyên truyền, hướng dẫn hội viên tích cực tham gia lao động, sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; phối hợp các tổ chức quần chúng như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên thực hiện tốt công tác chính sách và an sinh xã hội…

PV: Trong nhiệm kỳ II vừa qua, Hội đã đạt được những kết quả gì nổi bật, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy PV GAS, sự chỉ đạo của Hội CCB Tập đoàn, Hội đã thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình; tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

Các hội viên đã giữ được bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, đoàn kết, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ của PV GAS, xây dựng PV GAS phát triển vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu CCB PV GAS lần thứ II đã đề ra.

Tập thể Hội CCB và từng hội viên đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phát huy các nguồn lực trong từng cá nhân và tổ chức, gương mẫu trong lao động sản xuất, thực hiện các phong trào thi đua, an sinh xã hội…; tích cực học tập nâng cao trình độ nhận thức và lý luận, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức. Từ đó góp phần nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động; niềm tin vào Hội được củng cố và phát huy, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các diễn biến tiêu cực trong tư tưởng nhận thức của một bộ phận quần chúng.

hoi cuu chien binh pv gas doan ket guong mau nghia tinh
Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn cán bộ PV GAS tham gia một chương trình “Nghĩa tình đồng đội”

PV: Công tác an sinh xã hội là một trong những hoạt động được Hội tham gia tích cực, ông có thể nói rõ hơn về một số kết quả đạt được trong công tác này?

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Đây luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Hội với rất nhiều hoạt động trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ban chấp hành (BCH) Hội đã 4 lần cử đoàn hội viên tham gia cùng Hội CCB Tập đoàn đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và ủng hộ Quân chủng Hải quân 200 triệu đồng để hoàn thiện bức tranh cổ động bằng gốm sứ tại huyện đảo Trường Sa Lớn và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho quân và dân huyện đảo Trường Sa; Tham gia các hoạt động hướng về biên giới biển đảo tại đảo Thổ Chu - Kiên Giang; Hỗ trợ 5 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng; Tham mưu lãnh đạo PV GAS ủng hộ Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Thạch Thất - Hà Nội với số tiền 3,3 tỉ đồng.

Với phong trào “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” Hội đã có nhiều hoạt động thường xuyên hằng năm như: tổ chức thăm hỏi, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn; xây các nhà tình thương tại Kontum, An Giang; tham gia tu bổ nghĩa trang Trường Sơn; tổ chức viếng, dâng hương tưởng niệm, cầu siêu… cho các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo, Thành cổ Quảng Trị…; ủng hộ 250 phần quà nhân ngày 27-7-2016 cho Hội CCB tỉnh Quảng Trị; thăm tặng quà hàng chục triệu đồng cho các trung tâm điều dưỡng thương binh Long Hải, Thuận Thành, Phú Thọ….

Bên cạnh đó, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động về nguồn ý nghĩa thăm lại chiến trường xưa, các địa danh lịch sử cách mạng như: Đường 9 - Nam Lào, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, căn cứ địa cách mạng Củ Chi, Xẻo Quýt - Kiên Giang, chiến trường biên giới Lào, Camphuchia…

Ngoài ra, CCB PVGAS luôn chăm lo đời sống cho hội viên, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ tết, thăm hỏi các hội viên ốm đau bệnh tật.

PV: Xin ông cho biết BCH Hội CCB PV GAS đã có những định hướng gì cho mục tiêu, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ mới 2017-2022?

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Giai đoạn 2017-2022 là giai đoạn toàn thể CBCNV PV GAS nỗ lực phấn đấu thực hiện kế hoạch phát triển của Tổng công ty 2015-2020 và định đến 2025, đây cũng là giai đoạn đầy khó khăn thách thức. Là một tổ chức đoàn thể chính trị trong PV GAS Hội CCB ý thức đầy đủ vai trò trách nhiệm của mình, trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết vươn lên, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của CCB, tổ chức các hoạt động thực sự bổ ích, có hiệu quả, góp phần giúp đơn vị ổn định sản xuất, chính trị nội bộ vững vàng, để từ đó tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PV GAS lần thứ 9, Nghị quyết Đại hội CCB PV GAS lần thứ III, góp phần xây dựng PV GAS ngày càng phát triển vững mạnh.

PV: Xin cảm ơn ông!

Mai Phương

DMCA.com Protection Status