Hội thảo về vận chuyển dầu thô nguyên liệu cho NMLD Dung Quất

18:30 | 02/10/2022

10,121 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 1/10, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức Hội thảo về công tác vận chuyển dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Hùng Dũng và ông Bùi Minh Tiến, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Petrovietnam. Về phía BSR có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc. Về phía PVTrans có sự tham dự của ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Duyên Hiếu - Tổng Giám đốc. Ngoài ra còn có Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn của cả 2 đơn vị.

Hội thảo về vận chuyển dầu thô nguyên liệu cho NMLD Dung Quất

Hội thảo về công tác vận chuyển dầu thô an toàn cho NMLD Dung Quất.

Tại hội thảo, lãnh đạo PVTrans đã trình bày tham luận về công tác vận chuyển dầu thô cho NMLD Dung Quất. Hiện tại, PVTrans có tổng tải trọng đội tàu là 1.299.498 DWT, trong đó có 4 tàu dầu cỡ lớn với tổng tải trọng 417.929 DWT.

Để có thể vận chuyển hơn 1.100 chuyến dầu thô an toàn thì hàng ngày đội ngũ khai thác, điều độ tàu của BSR và PVTrans thường xuyên trao đổi, xây dựng lịch bố trí tàu vận chuyển an toàn, phù hợp, tối ưu với lịch bốc các lô dầu và kế hoạch SXKD của NMLD Dung Quất. Theo lãnh đạo PVTrans, trong quá trình vận chuyển dầu thô nguyên liệu, 2 đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn; nhất là thời tiết miền Trung năm nào cũng đón nhận trên 10 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.

Hội thảo về vận chuyển dầu thô nguyên liệu cho NMLD Dung Quất

Tàu Mecury thuộc PVTrans vận chuyển dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Để phối hợp tốt trong tác vận chuyển dầu thô, 2 đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ; đó là thực hiện ghép chung đoàn tại các mỏ, phối hợp tối ưu công tác bốc dỡ hàng, tối ưu thời gian hành trình, linh hoạt hoán đổi các tàu, tăng số lượng tàu chuyên tuyến và tàu chuyến trong tháng,...

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Petrovietnam đã đánh giá cao sự phối hợp giữa BSR và PVTrans trong việc cung cấp dầu thô nguyên liệu để NMLD Dung Quất vận hành ổn định, an toàn, góp phần ổn định nguồn cung xăng dầu trong nước.

9 tháng đầu năm, BSR nộp ngân sách nhà nước gần 14 nghìn tỷ đồng9 tháng đầu năm, BSR nộp ngân sách nhà nước gần 14 nghìn tỷ đồng
NMLD Dung Quất an toàn trước bão NoruNMLD Dung Quất an toàn trước bão Noru
PVTrans: Văn hóa quyết định sự thành bại của doanh nghiệpPVTrans: Văn hóa quyết định sự thành bại của doanh nghiệp
2 ngày đêm bơm 86.000 tấn 2 ngày đêm bơm 86.000 tấn "vàng đen" nguyên liệu cho NMLD Dung Quất
ĐHĐCĐ PVTrans năm 2022: Chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%, dự kiến vốn đầu tư tàu 122,5 triệu USDĐHĐCĐ PVTrans năm 2022: Chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%, dự kiến vốn đầu tư tàu 122,5 triệu USD

Thanh Hiếu - Thành Linh

DMCA.com Protection Status