KVT "Thắp lửa yêu thương” hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19

16:41 | 14/04/2020

|
Trong những ngày đầu tháng 4/2020, chương trình thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.    
kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19PV GAS ủng hộ Bà Rịa - Vũng Tàu 300 triệu đồng để phòng chống dịch COVID-19
kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19PV GAS tích cực triển khai và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19
kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19KVT phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng dừng phát hành xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020, như một biện pháp khẩn thiết để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, quá trình cách ly xã hội đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, đời sống dân sinh, đặc biệt là các lao động phổ thông phụ thuộc vào việc kiếm tiền theo ngày, trên đường phố như những người bán vé số dạo, những người già, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ... Đây là những hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ đặc biệt.

kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19
Trao tặng quà đến tận nhà cho những gia đình khó khăn

Với tinh thần tương thân tương ái, CBCNV KVT đã có ý tưởng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT). Được sự ủng hộ, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần và vật chất của Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” đã nhanh chóng được thành lập và lên kế hoạch hành động. Cụ thể, nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” đã kêu gọi đóng góp tự nguyện, tạo nguồn kinh phí để trao tận tay những phần quà thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh BR-VT.

kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19
265 phần quà được trao đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Hơn 60 CBCNV KVT đã hưởng ứng cuộc vận động này, đặc biệt có cả các CBCNV KVT đã về hưu, cựu CBCNV đã từng làm việc tại KVT. Ủng hộ mạnh mẽ cho cuộc vận động còn có Công đoàn KVT, Đoàn Thành niên Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, Phòng Kỹ thuật - Sản xuất KVT, các nhân viên PV GAS và đồng nghiệp tại BR-VT, TP HCM, Cà Mau, Hà Nội, Hải Phòng…; bạn bè, đối tác từ Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty Bảo vệ Dầu khí PVS, Công ty Cảng Sao Mai, Công ty Vũng Tàu Xanh, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Nam Á, ngân hàng VIB, shop Brand Price (Vũng Tàu); một số nhà hảo tâm khác… Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều tấm lòng đã cùng nhau góp sức, làm cho chương trình trở nên ý nghĩa và được lan tỏa mạnh mẽ, thu về gần 100 triệu đồng và 2 tạ gạo, giúp trao tặng 265 phần quà cho những người bán vé số và những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19
Trao tặng quà thiện nguyện trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Nhóm thiện nguyện “Thắp lửa yêu thương” còn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình của các chủ đại lý vé số ở Vũng Tàu, Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải; UBND xã An Ngãi, xã Tân Phước và các cấp chính quyền tỉnh BR-VT để giúp lên danh sách những người cần giúp đỡ nhất, tạo điều kiện cho các cuộc trao tặng được kịp thời.

Tổng cộng, chương trình đã phối hợp tổ chức 4 đợt trao quà tại TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, Đất Đỏ, Phước Hải, Long Hải, An Ngãi, Tân Phước. Diễn ra trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, quá trình trao quà tặng luôn đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh; đội ngũ thực hiện trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ như găng tay y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, giữ an toàn cho mọi người. Nhóm cũng liên hệ và phân bổ nhiều khung giờ khác nhau cho bà con đến nhận, không để tình trạng tụ tập gây mất trật tự. Người đến nhận cũng đeo khẩu trang, thực hiện cự ly giãn cách và được rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

kvt thap lua yeu thuong ho tro nguoi co hoan canh kho khan trong mua dich covid 19

“Cùng nhau - chúng ta sẽ vượt qua đại dịch Covid-19 thành công, nhanh chóng; không bỏ lại ai ở phía sau!” - tinh thần yêu nước lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết những người lao động dầu khí, chính quyền và người dân các địa phương BR-VT, được tiếp thêm sức mạnh từ những tấm lòng thơm thảo.

P.V