Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro lần thứ 49 bắt đầu làm việc

10:54 | 19/06/2018

|
Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp Hội đồng Liên doanh lần thứ 49, chiều ngày 18/6, tại tòa nhà làm việc của Bộ máy điều hành, đoàn chuyên viên hai phía tham gia đã chính thức làm việc.

Đoàn chuyên viên phía Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Thập làm trưởng đoàn; phía Nga do ông Dashevskii A.V. - Phó Tổng Giám đốc AO Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

ky hop hoi dong lien doanh viet nga vietsovpetro lan thu 49 bat dau lam viec
Quang cảnh buổi họp mặt của chuyên viên 2 Phía

Đến tham dự buổi khai mạc phiên làm việc, ngoài các thành viên của Đoàn chuyên viên hai phía gồm cán bộ các ban chuyên môn của Petrovietnam và Zarubezhneft, còn có Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng/ban Bộ máy điều hành, các đơn vị thành viên và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của Vietsovpetro.

ky hop hoi dong lien doanh viet nga vietsovpetro lan thu 49 bat dau lam viec
Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro trong 6 tháng đầu năm 2018

Thay mặt lãnh đạo Vietsovpetro, đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc đã phát biểu chào mừng đoàn chuyên viên 2 Phía và báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro trong 6 tháng đầu năm 2018.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, tình hình thực hiện kế hoạch khai thác dầu của Vietsovpetro tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Mặc dù tổng sản lượng khai thác toàn Vietsovpetro dự kiến vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch, đạt 2.127,4 nghìn tấn dầu/condensate (100.5% kế hoạch), nhưng trong đó không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch khai thác dầu tại mỏ Bạch Hổ và mỏ Thỏ Trắng. Nguyên nhân chủ yếu là do tốc độ suy giảm khai thác cao hơn kế hoạch, hàng loạt các giải pháp địa chất-kỹ thuật để tăng sản lượng không cho kết quả như kỳ vọng.

Về công tác tìm kiếm thăm dò: Tại Lô 09-1: đã khoan thăm dò 15.748 mét (đạt 95,6% kế hoạch), kết thúc xây dựng 3 giếng MTD-1X, BH-1803 và BH-1903 (đạt 75,0% kế hoạch). Nguyên nhân chưa hoàn thành kế hoạch là do dừngkhoan giếng thẩm lượng R-38 tại mỏ Rồng và việc tăng số lượng đối tượng thử vỉa tại các giếng thăm dò mỏ Mèo Trắng đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển các giàn khoan tự nâng.

Ngoài các chỉ tiêu nêu trên, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính còn lại đều hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đã được giao, trong đó khai thác khí thiên nhiên đạt 96,7 triệu m3 (120,6% kế hoạch), cung cấp khí vào bờ đạt 787,9 triệu m3 (144,3% kế hoạch), doanh thu bán dầu-condensate ước đạt 1.18 tỷ USD (145,5% kế hoạch) với giá dầu trung bình 72 USD/thùng.

Về kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018, Vietsovpetro đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu chi tiết và sẽ trình đoàn chuyên viên 2 phía trong thời gian làm việc tại Vietsovpetro.

ky hop hoi dong lien doanh viet nga vietsovpetro lan thu 49 bat dau lam viec
Đoàn chuyên viên phía Nga

Kỳ họp Hội đồng LD Việt – Nga Vietsovpetro lần thứ 49 sẽ đưa ra những quyết sách mới phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời xem xét điều chỉnh một số nội dung đã thông qua tại kỳ họp Hội đồng lần thứ 48 vào cuối năm 2017 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Vietsovpetro thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2018.

ky hop hoi dong lien doanh viet nga vietsovpetro lan thu 49 bat dau lam viec
Đoàn chuyên viên phía Việt Nam

Dự kiến Phiên họp chuyên viên sẽ tiến hành trong 10 ngày để hoàn thành toàn bộ các nội dung cho phiên họp chính thức của Hội đồng sẽ diễn ra vào ngày 4/7/2018 tại Matxcơva.

P.V