Lãnh đạo Petrovietnam chúc mừng VPI nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

22:21 | 18/05/2022

3,043 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 18/5, TS. Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đại diện lãnh đạo Tập đoàn đã đến chúc mừng tập thể cán bộ nghiên cứu của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, TS. Lê Xuân Huyên thay mặt lãnh đạo Tập đoàn đã chia sẻ các thách thức của ngành Dầu khí trong bối cảnh thế giới đầy biến động như khủng hoảng năng lượng do xung đột Nga - Ukraine, xu hướng chuyển dịch năng lượng, điều kiện triển khai công tác thăm dò khai thác ở trong nước gặp nhiều khó khăn…

Lãnh đạo Petrovietnam chúc mừng VPI nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Lãnh đạo Petrovietnam chúc mừng VPI nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Để giải quyết các thách thức này, TS. Lê Xuân Huyên cho rằng cần phát huy hơn nữa vai trò của các chuyên gia, nhà khoa học; sử dụng có hiệu quả Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ; tập trung nguồn lực để triển khai các nghiên cứu dài hạn, tạo ra sự phát triển đột phá… Về phía VPI, cần đẩy mạnh phổ biến, áp dụng, chuyển giao công nghệ mới, tăng cường công tác dự báo để định hướng con đường phát triển cho Petrovietnam, đồng thời chú trọng phát triển nguồn nhân lực, có cơ chế để thu hút chuyên gia trong và ngoài nước.

Thay mặt đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học của Viện, Viện trưởng VPI Nguyễn Anh Đức trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn đã động viên, chỉ đạo và hỗ trợ VPI trong thời gian qua.

Được thành lập ngày 22/5/1978, các kết quả nghiên cứu của VPI là cơ sở khoa học cho việc hoạch định chính sách, chiến lược, quyết định của Petrovietnam và tư vấn cho Nhà nước trong các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, an toàn môi trường và kinh tế quản lý dầu khí…

VPI đặt mục tiêu trở thành hạt nhân đổi mới sáng tạo, nơi hội tụ trí tuệ thế giới, tạo giá trị khoa học công nghệ cho ngành Dầu khí Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Được biết, VPI đang triển khai kế hoạch kết nối, quản lý, đánh giá các dự án thực nghiệm (có sự tham gia của các hãng công nghệ trên thế giới) để mở rộng phạm vi áp dụng công nghệ mới; tập trung nguồn lực để hoàn thiện hệ thống quản trị thông tin/dữ liệu/tri thức theo chuẩn mực quốc tế.

VPI tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

VPI tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 31/12/2021, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức "Hội nghị người lao động năm 2022, Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022" theo hình thức trực tuyến.

P.V

DMCA.com Protection Status