Lãnh đạo PVN làm việc với Cửu Long JOC

19:41 | 23/04/2018

9,223 lượt xem
|
Ngày 23/4, tại TP HCM, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thăm và làm việc với Công ty Liên doanh Điều hành Dầu khí Cửu Long (Cửu Long JOC).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV PVN; đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng giám đốc PVN; Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) Trần Hồng Nam; đại diện lãnh đạo, trưởng các Ban chuyên môn PVN.

Về phía lãnh đạo Cửu Long JOC có các đồng chí Nguyễn Văn Quế - Tổng giám đốc; ông Gilles d’Argouges - Phó tổng giám đốc; các đồng chí thành viên Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn Cửu Long JOC.

lanh dao pvn lam viec voi cuu long joc
Toàn cảnh buổi làm việc giữa PVN với Cửu Long JOC

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Quế đã thay mặt Ban lãnh đạo Cửu Long JOC báo cáo với đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác khái quát về quá trình phát triển của Cửu Long JOC, về mô hình tổ chức, công tác quản trị, tình hình tài chính; Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo. Cửu Long JOC là một liên doanh điều hành chung thuộc Lô hợp đồng dầu khí 15-1 trên thềm lục địa Việt Nam, được thành lập năm 1998, bao gồm các bên tham gia: PVEP, Perenco, KNOC, SK và Geopetrol.

Từ ngày thành lập, Cửu Long JOC cũng như các nhà đầu tư đã đạt được các thành tựu: Phát triển một “gia đình” các mỏ Sư Tử bao gồm Sư Tử Trắng, Sư Tử Nâu, Sư Tử Đen, Sư Tử Vàng; nhiều cấu tạo tiềm năng được phát hiện và phát triển liên tục để đưa vào khai thác; đến tháng 6/2016, Cửu Long JOC đã đạt mốc 300 triệu thùng dầu khai thác, trở thành nhà khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Công tác an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Đồng chí Nguyễn Văn Quế chia sẻ, hiện tại, Cửu Long JOC tập trung các nhiệm vụ quan trọng như thúc đẩy phát triển tổng thể giai đoạn II mỏ khí Sư Tử Trắng, đảm bảo duy trì sản lượng khai thác dầu khí cho các năm tiếp theo, triển khai công tác tận thăm dò/thẩm lượng để bổ sung thêm trữ lượng khai thác tại lô 15-1 và hiện thực hoá triển khai kế hoạch phát triển/khai thác tận thu thứ cấp nâng cao hệ số thu hồi dầu khí. Cửu Long JOC cũng nhận diện rõ những khó khăn, thách thức, về giá khí, về pháp lý cho việc thực hiện sửa giếng, khoan giếng.

Tổng giám đốc Cửu Long JOC Nguyễn Văn Quế cũng nêu ra một số đề xuất, kiến nghị với PVN/PVEP trong đó tập trung đề nghị PVN xem xét xác nhận gia hạn lô hợp đồng, về thoả thuận HOA cho pha 2 của Sư Tử Trắng, về quyền khai thác condensate cùng với khí.

lanh dao pvn lam viec voi cuu long joc
Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh, lãnh đạo PVN cùng lãnh đạo Cửu Long JOC đã trao đổi về các đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc hiện nay của Cửu Long JOC. Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quỳnh Lâm đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của Cửu Long JOC.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, tập thể lao động quốc tế Cửu Long JOC trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2017, Cửu Long JOC đã nỗ lực “giữ nhịp” cùng đóng góp vào thành tích chung của PVEP, cùng khối E&P hoàn thành vượt mức sản lượng khai thác toàn Tập đoàn. Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh cũng cam kết, đồng hành và ủng hộ, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của Cửu Long JOC, chúc tập thể Cửu Long JOC thành công trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

lanh dao pvn lam viec voi cuu long joc
Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Quỳnh Lâm trả lời về các khó khăn, kiến nghị của Cửu Long JOC
lanh dao pvn lam viec voi cuu long joc
Tổng giám đốc Cửu Long JOC Nguyễn Văn Quế báo cáo với đoàn công tác

Nhóm PV

DMCA.com Protection Status