Năm 2019: BSR đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

18:46 | 03/01/2020

|
(PetroTimes) - Ngày 3/1/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ket10 doanh nghiệp Dầu khí vào Top 100 công ty đại chúng lớn nhất
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketPVN điều chỉnh kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của BSR
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketBSR “về đích sớm” 26 ngày kế hoạch sản lượng năm 2019
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketXăng dầu giả - Thiệt hại thật
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketBSR tổ chức Hội nghị khách hàng 2019
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketBSR xuất bán lô dầu nhiên liệu hàng hải đầu tiên
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketBSR ký kết hợp đồng mua dầu thô từ Azerbaijan
tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ketChương trình so sánh liên phòng của phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam

BSR đạt doanh thu 102.985 tỷ đồng, nộp NSNN đạt 9.811 tỷ đồng

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); các ông Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV PVN; ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV PVN; ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc PVN, Chủ tịch HĐQT BSR; ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn PVN, các đơn vị dầu khí hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ket
Ông Bùi Minh Tiến- Tổng giám đốc BSR phát biểu tại hội nghị.

Về phía BSR có Tổng giám đốc Bùi Minh Tiến, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban giám đốc NMLD Dung Quất, lãnh đạo các ban chuyên môn và hơn 256 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 CBCNV BSR.

Báo cáo tại hội nghị, ông Bùi Minh Tiến nêu bật các khó khăn, thử thách BSR gặp phải trong năm 2019 như bối cảnh thị trường dầu mỏ thế giới tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của BSR; Khoảng chênh lệch giá giữa sản phẩm và dầu thô (crack margin) bị thu hẹp, đặc biệt giai đoạn 02 tháng đầu năm 2019 và giai đoạn tháng 6/2019, tháng 12/2019. Ngoài ra, giá dầu thô và sản phẩm biến động bất thường, có một số thời điểm giảm với biên độ lớn.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn; sự nỗ lực của tập thể CBCNV BSR, Công ty đã vận hành NMLD Dung Quất an toàn ổn định ở công suất trung bình 107%. BSR đã về đích sản xuất trước 26 ngày so với kế hoạch được giao. Tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của BSR đều đạt và vượt so với kế hoạch, cụ thể: Sản lượng sản xuất khoảng 6,94 triệu tấn; Tổng doanh thu đạt 102.985 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt 9.811 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước hơn 2.200 tỷ đồng. Đặc biệt, BSR đạt hơn 23,6 triệu giờ công an toàn - một kỷ lục hiếm có trong ngành lọc dầu thế giới.

tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ket
Toàn cảnh hội nghị

Trong công tác nghiên cứu khoa học, BSR đã tiến hành đánh giá và công nhận 25 giải pháp là sáng kiến cấp Công ty. Trong đó, có 02 giải pháp đạt giải thưởng quốc tế về KHCN (SIIF 2019) và đăng trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam, 08 giải pháp đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi và 06 sáng kiến đề xuất cấp Tập đoàn.

Dự án NCMR NMLD Dung Quất đang triển khai tích cực. Mặt bằng sạch sẽ được bàn giao trong 01/2020. Đại hội cổ đông BSR đã phê duyệt Thiết kế FEED và tổng dự toán xây dựng công trình Dự án NCMR NMLD Dung Quất. Về gói thầu EPC, sau khi hoàn thành giai đoạn 1 công tác đấu thầu EPC, Ban QLDA đã khẩn trương triển khai công tác đấu thầu giai đoạn 2. Hồ sơ mời thầu giai đoạn 2 đã phát hành đến 04 nhà thầu trong danh sách ngắn và dự kiến sẽ đóng thầu vào tháng 5/2020. Khó khăn nhất của dự án là công tác thu xếp tài chính cũng đang được BSR tích cực tìm biện pháp tháo gỡ.

Kế hoạch năm 2020, Tập đoàn giao BSR gần 30 nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là đảm bảo vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định, hiệu quả và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tập trung thực hiện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phấn đấu rút ngắn thời gian Bảo dưỡng tổng thể lần 4 (TA4) để tăng hiệu suất hoạt động của Nhà máy, tạo ra hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, BSR sẽ tập trung đẩy mạnh việc triển khai Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Năm 2020, BSR phấn đấu đạt sản lượng sản xuất hơn 5,56 triệu tấn; Doanh thu: 80.315 tỷ đồng; Nộp NSNN: 7.396 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 1.289 tỷ đồng.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng "truy bài" đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bằng tinh thần xây dựng, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN đã "truy bài" một số đại biểu tham dự về nội dung của hội nghị để kiểm tra mức độ chú ý của mọi người. Kết quả là mọi người đều trả lời được các câu hỏi về tổng doanh thu, sản lượng, nộp ngân sách Nhà nước... của BSR. "Điều đó chứng tỏ mọi người tham dự đều chú ý, tập trung vào hội nghị. Chứng tỏ hội nghị thành công tốt đẹp", ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ket

Ông Lê Mạnh Hùng- Tổng giám đốc PVN phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của BSR năm qua, ông Lê Mạnh Hùng khẳng định trong bối cảnh 2019 là năm khó khăn của ngành Dầu khí nhưng BSR đã cùng với toàn ngành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu. BSR đóng góp 13,8% doanh thu toàn Tập đoàn và cứ 10 đồng ngân sách của PVN nộp cho Nhà nước, BSR đóng góp gần 1 đồng (thu nộp ngân sách PVN năm 2019 đạt hơn 108 nghìn tỷ đồng). Đặc biệt, sau khi PVN rà soát tất cả các nhà máy trong toàn Tập đoàn, NMLD Dung Quất và Nhà máy Đạm Cà Mau hiện là 2 nhà máy hoạt động tốt nhất, ổn định, an toàn và vượt công suất thiết kế lần lượt là 107% và 112%.

Nhân dịp này, bên cạnh các nhiệm vụ PVN đã giao cho BSR, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng đề nghị BSR triển khai thêm một số nhiệm vụ như: Tăng trưởng lợi nhuận năm sau hơn năm trước đạt khoảng 10 - 15%; BSR phải là doanh nghiệp mạnh góp phần cho PVN phát triển vững bền; đẩy mạnh dự án NCMR NMLD Dung Quất hơn nữa.

tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ket
Ông Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu.

Ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc PVN, Chủ tịch HĐQT BSR cũng nhấn mạnh thêm các mốc son của BSR năm qua là BSR đã chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào là dầu thô; nhập và chế biến thành công dầu thô WTI từ Mỹ; tạo ra các chính sách ổn định tạo nền tảng cho BSR phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chúc mừng và đánh giá cao những thành quả BSR đã đạt được trong năm qua. Năm 2019 là năm tỉnh Quảng Ngãi đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Thu ngân sách tỉnh năm 2019 đạt 20.640 tỷ đồng, có đến gần một nửa (9.811 tỷ đồng) là đóng góp của BSR. Nhân dịp này, ông Võ Phiên khẳng định, tỉnh ủng hộ hết mình để các doanh nghiệp lớn trong tỉnh phát triển, trong đó có BSR; đặc biệt là các phần việc liên quan tới Dự án NCMR NMLD Dung Quất.

tgd pvn truy bai can bo tai hoi nghi tong ket
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dầu khí" cho các cá nhân.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho BSR đã có thành đạt mốc 20 triệu giờ công an toàn không có tai nạn mất ngày công. Tổng giám đốc Tập đoàn tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dầu khí” cho 4 cá nhân; Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status