PETROCONs tập huấn nâng cao hiệu quả công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp

17:42 | 16/01/2024

11,726 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Vừa qua, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONs) phối hợp cùng Công ty CP Đào tạo và Công nghệ STEC (STEC) tổ chức khóa học về công tác “Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp”. Đây là đợt tập huấn để lãnh đạo, cán bộ công nhân viên PETROCONs nắm bắt được kiến thức, kỹ năng cơ bản và triển khai tốt công tác truyền thông, xây dựng văn hóa PETROCONs trong thời gian tới.

Tham dự khóa học có Phó Tổng giám đốc PETROCONs Nguyễn Văn Đồng; Giám đốc STEC Hoàng Văn Nam; Giảng viên Đại học FPT ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện Nguyễn Thị Huệ; cùng toàn thể học viên là cán bộ phụ trách công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) Công ty mẹ PETROCONs và các đơn vị thành viên.

PETROCONs tập huấn nâng cao hiệu quả công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp
Phó Tổng giám đốc PETROCONs Nguyễn Văn Đồng phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Khóa tập huấn công tác TT&VHDN của PETROCONs được tổ chức trong hai ngày (11-12/1/2023) gồm các chuyên đề như: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp và Triển khai công tác truyền thông tại doanh nghiệp. Trong đó, đồng chí Phạm Văn Lưu - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính PETROCONs, phụ trách công tác TT&VHDN đã trình bày tại lớp học một số nội dung về triển khai Sổ tay Văn hóa PETROCONs.

Từ năm 2009, Tổng công ty PETROCONs đã rất quan tâm chú trọng đến công tác TT&VHDN, Tổng công ty đã thành lập cả Trung tâm Truyền thông & Thương hiệu, hàng tháng có Bản tin và Tạp chí Xây lắp Dầu khí, đã xây dựng Cẩm nang Văn hóa Xây lắp Dầu khí, công tác truyền thông cũng được thực hiện đồng bộ...

Tuy nhiên, do việc triển khai thực hiện, ý thức, nhận thức của từng thành viên trong đơn vị, đồng thời do yếu tố khách quan Tổng công ty phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, hạn chế về nguồn việc cũng như nguồn lực tài chính, con người; đời sống, việc làm của CBCNV tại nhiều đơn vị của Tổng công ty còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến việc triển khai công tác TT&VHDN.

PETROCONs tập huấn nâng cao hiệu quả công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp
Đồng chí Phạm Văn Lưu - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính PETROCONs, phụ trách công tác TT&VHDN giới thiệu một số nội dung về triển khai Sổ tay Văn hóa PETROCONs.

Từ năm 2020 trở lại đây, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty và sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV, công tác tái tạo văn hóa của PETROCONs đã được triển khai bài bản, dần khôi phục lại văn hóa người xây lắp dầu khí vốn có.

Sau khi thực hiện nghiêm túc công tác tái tạo văn hóa, PETROCONs đã có nhiều thay đổi, công tác TT&VHDN của Tổng công ty đã đi vào nề nếp. Mặc dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng PETROCONs luôn bám sát các chỉ đạo của Tập đoàn, đặc biệt là 4 nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn về tinh thần “Vượt khó, Tiết kiệm, Đúng hẹn và Tuân thủ pháp luật”.

PETROCONs tập huấn nâng cao hiệu quả công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp
Các nhóm học viên chia sẻ mục tiêu xây dựng văn hóa PETROCONs.

Trong năm 2023, Tổng công ty đã đạt được một số các kết quả nhất định, tạo được luồng không khí mới, động lực mới, từng bước giúp cho Tổng công ty ổn định. Đặc biệt là tại Dự án trọng điểm quốc gia - Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sau rất nhiều nỗ lực đã về đích, được khánh thành vào ngày 27/4 trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể kể ra đây một số kết quả về công tác TT&VHDN mà PETROCONs đã đạt được như: Thể hiện tinh thần sẵn sàng vượt qua gian nan, thách thức; Xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm, trách nhiệm của người đứng đầu trong mỗi đơn vị; Thể hiện tinh thần làm việc đúng hạn và chuyên nghiệp; Nêu cao tinh thần tuân thủ pháp luật.

Công tác TT&VHDN được quan tâm chú trọng đã làm thay đổi nhận thức và ý thức của toàn thể CBCNV; Triển khai phổ biến tới các đơn vị thành viên việc áp dụng thực hiện thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu Petrovietnam với lộ trình cụ thể, phù hợp; Đã đưa nội dung việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào Thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty để làm cơ sở thực hiện, đồng thời hoàn thiện dự thảo Cẩm nang Văn hóa PETROCONs để ban hành trong quý IV năm 2023.

Chỉnh trang, sắp xếp vị trí làm việc của CBCNV, người lao động thân thiện, hiện đại, khoa học; Đã tổ chức hoàn thành nhiều khóa đào tạo cho cán bộ của PETROCONs từ nguồn vốn của Công ty mẹ và Tập đoàn hỗ trợ; Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị và điều hành Tổng công ty khuyến khích tinh thần làm việc của CBCNV góp phần tăng năng suất lao động, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

PETROCONs tập huấn nâng cao hiệu quả công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp
Khóa tập huấn công tác TT&VHDN của PETROCONs được tổ chức theo không gian mở.

Phát biểu tại khóa học, Phó Tổng giám đốc PETROCONs Nguyễn Văn Đồng chia sẻ, văn hóa doanh nghiệp là tài sản vô hình, sức mạnh nội sinh đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đó là những nhân tố văn hóa được doanh nghiệp kiến tạo, chọn lọc, ứng dụng và biểu hiện trong mọi mặt của hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nên giá trị thương hiệu khác biệt của mỗi doanh nghiệp trên thương trường. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp vừa nâng cao vị thế của doanh nghiệp vừa huy động được tổng lực các tiềm năng sáng tạo trong đơn vị, tạo động lực thu hút và giữ chân nhân tài gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Vì vậy, công tác triển khai tái tạo văn hóa doanh nghiệp cực kỳ quan trọng đối với PETROCONs trên con đường phục hồi và phát triển.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng cũng đã bày tỏ mong muốn các cán bộ, chuyên viên tham gia lớp tập huấn sẽ học tập thật tốt, triển khai hiệu quả công tác TT&VHDN tại Công ty mẹ cũng như các đơn vị thành viên.

Có thể thấy rằng, dù vẫn đang nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng với việc khôi phục lại những nét văn hóa của những người thợ xây lắp dầu khí để lấy lại uy tín đối với khách hàng, đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị trong ngành… đã đặt một nền tảng vững chắc cho sự khôi phục sản xuất kinh doanh và phát triển trong tương lai cho PETROCONs.

Thành Công

PETROCONs khôi phục văn hóa doanh nghiệp hướng tới tương laiPETROCONs khôi phục văn hóa doanh nghiệp hướng tới tương lai
PETROCONs tự tin bước vào năm 2024PETROCONs tự tin bước vào năm 2024
PETROCONs có Tổng Giám đốc mớiPETROCONs có Tổng Giám đốc mới

DMCA.com Protection Status