Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai

14:57 | 26/11/2021

5,962 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 26/11/2021, tại Hà Nội, thực hiện ủy quyền của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai.

Tham dự Lễ bàn giao, về phía PVEP có ông Trần Quốc Việt - Chủ tịch Hội đồng Thành viên; ông Kiều Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tổng Công ty.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện, cùng sự có mặt của các y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện.

Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai
PVEP đại diện cho Petrovietnam trao hỗ trợ 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Việt - Chủ tịch HĐTV PVEP chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Petrovietnam nói chung và PVEP nói riêng vẫn luôn nỗ lực tập trung duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó là ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, Petrovietnam và các đơn vị thành viên vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Tính đến đầu tháng 11/2021, Petrovietnam đã dành hơn 802 tỷ đồng tham gia phòng chống Covid-19, đóng góp vào Quỹ vắc-xin, hỗ trợ các Bộ, ngành, địa phương các trang thiết bị, vật tư y tế giá trị như máy thở, xe cứu thương... nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, PGS. TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Bạch Mai là người nhiều năm tham gia các hoạt động phối hợp với Petrovietnam nói chung và PVEP nói riêng luôn hỗ trợ, giúp đỡ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, người lao động dầu khí; BS Phạm Thế Thạch, BS Thế Anh khoa Hồi sức tích cực cũng đã dành những buổi khám và tư vấn trực tuyến cho người lao động PVEP.

Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai

Với truyền thống của một đơn vị luôn đề cao thực hiện trách nhiệm xã hội, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, PVEP đã dành hơn 84,2 tỷ đồng để triển khai nhiều hoạt động như ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19; ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế cho các lực lượng y tế tuyến đầu phòng chống dịch; hỗ trợ trang thiết bị cho các bệnh viện, Sở Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh. Trong đó có chương trình ủng hộ 100 máy thở cho Sở Y tế TP Hà Nội.

Thông qua việc hỗ trợ xe cứu thương hôm nay, lãnh đạo Petrovietnam, PVEP mong muốn Bệnh viện Bạch Mai sẽ có thêm phương tiện vận chuyển bệnh nhân cấp cứu một cách nhanh chóng, kịp thời; thực hiện ngày càng tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai
Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai gửi thư cảm ơn PVEP/Petrovietnam

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, PGS. TS Đào Xuân Cơ gửi lời tri ân đến sự hỗ trợ quý báu của Petrovietnam và PVEP; khẳng định đây là món quà thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt là trong giai đoạn ngành Y tế đang phải căng mình chống dịch, nhu cầu về trang thiết bị y tế rất cấp thiết. Món quà còn tiếp thêm động lực cho đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, khi thấy rằng cộng đồng, doanh nghiệp luôn bên cạnh. “Chúng tôi thấy rằng ngành Y tế không đơn độc trong cuộc chiến chống dịch mà luôn có sự đồng cảm, sẻ chia, ủng hộ hết sức quý báu từ cộng đồng xã hội, tiếp thêm cho chúng tôi niềm tin, sức mạnh để vững bước trong hành trình thực hiện sứ mệnh đẩy lùi đại dịch Covid-19”, PGS. TS Đào Xuân Cơ khẳng định.

Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện Bạch Mai
Lãnh đạo PVEP và Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra nội thất trên xe cứu thương

Được biết, xe cứu thương trao tặng cho Bệnh viện Bạch Mai trong dịp này nằm trong tổng số 50 xe đang được Petrovietnam thực hiện hỗ trợ tại nhiều địa phương, đây là mẫu xe hiện đại dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang sản xuất và phân phối tại Việt Nam với nhiều công năng hữu dụng, diện tích rộng, tính ổn định và an toàn cao.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định
Petrovietnam trao tặng xe cứu thương cho 2 bệnh viện tỉnh Ninh Bình Petrovietnam trao tặng xe cứu thương cho 2 bệnh viện tỉnh Ninh Bình
Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương và 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch tỉnh Cà Mau Petrovietnam trao tặng 2 xe cứu thương và 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch tỉnh Cà Mau

Nguyễn Hoan

DMCA.com Protection Status