Phân bón Phú Mỹ cùng bà con chuẩn bị cho vụ Hè Thu 2017

17:27 | 14/06/2017

1,314 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 13-14/6/2017, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông, Hội Phụ nữ, Hợp tác xã tại các huyện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tổ chức các chương trình hội thảo hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng và giới thiệu sản phẩm phân bón Phú Mỹ.

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân chuẩn bị tốt nhất cho vụ Hè Thu năm 2017 - một trong hai vụ lớn nhất trong năm, PVFCCo North đã tăng cường thực hiện chuỗi các chương trình hội thảo tư vấn kỹ thuật và giới thiệu sản phẩm phân bón Phú Mỹ.

phan bon phu my cung ba con chuan bi cho vu he thu 2017
Đại diện PVFCCo North giới thiệu các sản phẩm phân bón Phú Mỹ tại hội thảo.

Tham gia hội thảo có đại diện PVFCCo North, đại diện Trung tâm Khuyến nông, Hội Phụ nữ địa phương và hơn 100 khách mời là các cán bộ nông nghiệp, Hợp tác xã, Nhà phân phối cấp 2 và các hộ nông dân tiêu biểu tại khu vực.

Bên cạnh việc đảm bảo sản xuất liên tục, ổn định và cung ứng kịp thời sản phẩm phân bón của PVFCCo đến tận tay người tiêu dùng tại khắp các vùng miền theo đúng nhu cầu mùa vụ, PVFCCo North đã giới thiệu tới các khách hàng sản phẩm mới Poly Sulphate và bộ sản phẩm phân bón mang thương hiệu Phú Mỹ, đặc biệt là sản phẩm NPK Phú Mỹ với công nghệ sản xuất hóa học hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe cán bộ nông nghiệp chia sẻ, phổ biến các kiến thức nông nghiệp phù hợp với từng địa phương. Đồng thời các chuyên gia cũng đưa ra các khuyến cáo về kỹ thuật canh tác đất nông nghiệp cũng như hướng dẫn sử dụng phân bón nhằm mang lại hiệu quả cao, năng suất cao cho cây trồng, đặc biệt là sản phẩm mới Poly Sulphate lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Những câu hỏi, những thắc mắc đều được các cán bộ nông nghiệp cùng PVFCCo North chia sẻ và giải đáp tận tình.

phan bon phu my cung ba con chuan bi cho vu he thu 2017
PVFCCo mời các chuyên gia nước ngoài giới thiệu về phân bón Phú Mỹ.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện các Trung tâm Khuyến nông đều đánh giá cao sự nỗ lực của PVFCCo North trong việc đa dạng hóa các mặt hàng, chính sách hỗ trợ bà con nông dân, đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp đối với các sản phẩm hiện có, trong đó có các dòng sản phẩm mới như Poly Sulphate, NPK Phú Mỹ và Kali Phú Mỹ.

Trong 2 tháng 4-5/2017, Tổng Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã kết hợp cùng các cơ quan chức năng tại địa phương và các cơ quan, chuyên gia nông nghiệp tổ chức gần 300 cuộc hội thảo, tọa đàm hướng dẫn sử dụng phân bón, quản lý dinh dưỡng trên cây trồng; tổng kết, đánh giá 30 mô hình sử dụng phân bón chất lượng cao, đúng quy trình; thực hiện 3 đề tài phân tích dinh dưỡng trong đất, nước…

phan bon phu my cung ba con chuan bi cho vu he thu 2017
Bà con nông dân Hải Dương tham dự hội thảo của PVFCCo North.

Những nét mới nổi bật trong nhiều chương trình năm nay là PVFCCo mời thêm các chuyên gia nước ngoài đến từ các nền nông nghiệp phát triển cùng với cán bộ kỹ thuật tại địa phương trực tiếp cùng ra đồng ruộng với bà con để chuẩn bị kỹ lưỡng từ đất, nước, giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…; phổ biến cho bà con các thông tin dự báo khí tượng thủy văn cho cả mùa do Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia phát hành; thông tin về tình hình thị trường nông sản; hướng dẫn bà con sử dụng vật tư tiết kiệm, bảo vệ môi trường…

Với bình quân mỗi chương trình có khoảng 200 đại biểu tham gia, các kiến thức, thông tin hữu ích, cập nhật đã trực tiếp đến với khoảng 60.000 nông dân. Không dừng lại ở số lượng đó, PVFCCo còn tăng cường tập huấn, phổ biến thông tin cho hệ thống đại lý, cửa hàng, cán bộ Hợp tác xã - lực lượng thường xuyên tương tác, gần gũi với bà con nông dân; hợp tác với các đơn vị thông tấn báo chí, thực hiện nhiều bộ tài liệu… nhằm nhân rộng những thông tin, kiến thức đó đến bà con nông dân cả nước, góp phần cùng bà con gặt hái vụ mùa bội thu.

Tùng Dương

DMCA.com Protection Status