PSI phát hành trái phiếu đợt 4 và đợt 5 năm 2021, huy động 500 tỷ đồng

20:17 | 30/11/2021

9,916 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tiếp nối các đợt phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp trong thời gian trước đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu PSI đợt 4 và đợt 5 năm 2021, huy động 500 tỷ đồng.

Cụ thể, thời gian phát hành 2 đợt trái phiếu này của PSI là trong quý 4/2021 và quý 1/2022.

Trong đợt 4, tổng giá trị trái phiếu phát hành là 200 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu 18 tháng, lợi suất cố định 9,5%/năm. Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được sử dụng cho việc tăng quy mô vốn hoạt động cho vay chứng khoán giao dịch ký quỹ của PSI.

Trong đợt 5, PSI phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động đầu tư kinh doanh giấy tờ có giá (chỉ cho mục đích đầu tư kinh doanh chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh). Tổng mệnh giá phát hành là 300 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu 12 tháng, lãi suất cố định 9%/năm.

PSI có những bước tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây
PSI có những bước tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây

Đối tượng của cả 2 đợt chào bán là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Trái phiếu được phát hành có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, dưới hình thức chứng chỉ và bút toán ghi sổ, là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Gốc sẽ được thanh toán một lần khi đáo hạn, lãi sẽ được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần. Tổ chức phát hành có thể thực hiện mua lại trái phiếu trước thời hạn sau 12 tháng kể từ ngày thanh toán tiền mua trái phiếu.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp hiện là một trong những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả thu hút các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, đặc biệt trong thời điểm nền kinh tế còn nhiều yếu tố bất định.

Với những bước chuyển mình mạnh mẽ, trong những năm gần đây, PSI đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2021, kết quả trên 3 mảng hoạt động chính của PSI đều có sự tăng trưởng đột biến và vượt thực hiện cả năm 2020 và vượt kế hoạch năm 2021.

M.P

PSI Chi nhánh TP HCM tặng phí giao dịch, ưu đãi lãi vay Margin 9%/nămPSI Chi nhánh TP HCM tặng phí giao dịch, ưu đãi lãi vay Margin 9%/năm
PSI chính thức triển khai thu chi hộ điện tử tại các chi nhánhPSI chính thức triển khai thu chi hộ điện tử tại các chi nhánh
PSI tiếp đà tăng trưởng bền vữngPSI tiếp đà tăng trưởng bền vững

DMCA.com Protection Status