PTSC hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Malaysia

09:32 | 17/07/2021

17,492 lượt xem
|
(PetroTimes) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã gửi 300 phần quà (với tổng trị giá 100 triệu đồng) hỗ trợ cho người lao động Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Malaysia.
PTSC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19PTSC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19
PTSC - Trọn giải pháp, vẹn niềm tinPTSC - Trọn giải pháp, vẹn niềm tin
PTSC Marine tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao độngPTSC Marine tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao động
Tuổi trẻ PTSC M&C: Chặng đường 10 năm với phong trào hiến máu tình nguyệnTuổi trẻ PTSC M&C: Chặng đường 10 năm với phong trào hiến máu tình nguyện

Đầu tháng 07/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đến bang Penang để trao 100 phần quà do PTSC hỗ trợ cho người lao động Việt Nam đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 tại đất nước này.

Là bang nằm ở bờ biển Tây Bắc bán đảo Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 350km, Penang tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may, xây dựng, điện tử… Trong đó, có khá đông lao động là người Việt Nam. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Penang cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề với hơn hàng chục nghìn ca mắc, gần đây liên tục ghi nhận hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày. Dịch bệnh và chính sách phong tỏa toàn diện của Chính phủ Malaysia khiến người lao động Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, trứng, nước mắm… mang theo tấm lòng tương thân tương ái và tinh thần đùm bọc của đồng bào nơi quê nhà sẽ góp phần tiếp thêm sức lực và tinh thần cho người lao động Việt Nam xa xứ vượt qua những ngày tháng khó khăn do dịch bệnh.

PTSC hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Malaysia
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trao quà hỗ trợ từ PTSC cho người lao động Việt Nam đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

200 phần quà còn lại sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trao cho những người lao động Việt Nam đang gặp hoàn cảnh khó khăn ở bang Selangor, thành phố Ipoh (bang Perak) và thành phố Kuala Lumpur trong thời gian sớm nhất.

Tại Malaysia, tính đến ngày 8/7/2021, đã có tổng cộng 808.658 ca mắc Covid-19. Bất chấp thời gian phong tỏa kéo dài, các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng nhanh, trung bình ghi nhận hơn 6.000 ca mỗi ngày. Là doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh tại Malaysia, PTSC luôn nỗ lực phối hợp với chính quyền sở tại, Đại sứ quán Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời thực hiện các trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đặc biệt, giữa cơn đại dịch, truyền thống tương thân tương ái của PTSC lại càng được phát huy và tỏa sáng. Sự đồng hành của PTSC với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thể hiện một cách rõ nét truyền thống đáng quý ấy. Nghĩa cử này cũng đồng thời thể hiện lời cam kết của PTSC trong các hoạt động an sinh xã hội và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan chức năng của Việt Nam tại nước ngoài, như với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

P.V

DMCA.com Protection Status