PTSC M&C trúng thầu EPCI dự án Gallaf, Qatar

08:15 | 22/11/2018

|
Ngày 14/11/2018, nhà điều hành dầu khí North Oil Company (NOC), một thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Qatar, đã trao hợp đồng tổng thầu EPCI gói thầu Gallaf (Al Shaheen) cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C).  
ptsc mc trung thau epci du an gallaf al shaheenPTSC M&C: Tự tin với Dự án Daman
ptsc mc trung thau epci du an gallaf al shaheenPTSC M&C: Khẳng định năng lực vượt trội
ptsc mc trung thau epci du an gallaf al shaheenPTSC M&C tiếp tục xuất khẩu giàn khai thác ra nước ngoài

Giá trị hợp đồng của gói thầu này lên đến khoảng 320 triệu USD.

Theo đó, PTSC M&C sẽ thiết kế, mua sắm, chế tạo (bao gồm công tác hoán cải, nâng cấp các giàn hiện hữu), tiền chạy thử hoàn thiện, hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt, đấu nối chạy thử và hoàn thiện ngoài khơi cho các hạng mục: 3 khối thượng tầng (khối lượng khoảng hơn 3.000 tấn/cái); 3 cầu dẫn; hoán cải các giàn hiện hữu để kết nối các giàn mới, cầu dẫn.

Công tác thiết kế chi tiết do các kỹ sư của PTSC M&C trực tiếp triển khai và giao lại một phần nhỏ cho Technip FMC (Technip Vietnam) thực hiện. Nhà thầu đấu nối, HUC: Công ty cổ phần Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển PTSC (PTSC POS).

ptsc mc trung thau epci du an gallaf al shaheen
PTSC M&C trúng thầu EPCI dự án Gallaf (Al Shaheen)

Theo kế hoạch, dự kiến công tác thiết kế sẽ diễn ra từ 11/2018 – 11/2019; mua sắm và thi công (11/2018 – 06/2020); Hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt (06/2020 – 07/2020); Đấu nối, hoán cải giàn hiện hữu (04/2020 – 11/2020).

Tiếp theo các dự án mà PTSC M&C đã thắng thầu quốc tế và thực hiện thành công như: Dự án Maharaja Lela South (Brunei), Heera Development, Daman Phase 2 (Ấn Độ), OCTP FPSO Modules (Ghana), Greater Enfield Subsea (Úc),... việc vượt qua hàng loạt các nhà thầu quốc tế có tên tuổi khác để được chủ đầu tư NOC tin tưởng trao thầu cho thực hiện dự án Gallaf (Al Shaheen), PTSC M&C tiếp tục khẳng định định hướng phát triển và cung cấp dịch vụ ra thị trường nước ngoài.

Là đơn vị tiên phong với rất nhiều các giải pháp, quyết sách mang tính đột phá, những dấu ấn và quyết tâm cao nhất của ông Đồng Xuân Thắng - Giám đốc, cùng Ban Lãnh đạo PTSC M&C đã góp phần quan trọng để nâng cao hơn nữa vị thế, thương hiệu của PTSC nói chung và PTSC M&C nói riêng vươn ra tầm khu vực, tiếp tục khẳng định vai trò là tổng thầu EPCI cho các dự án cơ khí dầu khí trong nước và quốc tế.

P.V