PV GAS đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán

10:55 | 01/02/2019

|
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bên cạnh việc duy trì nhịp độ sản xuất kinh doanh khẩn trương, đảm bảo nhiệm vụ và kế hoạch đề ra, những người lao động Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vẫn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng với nhiều chương trình quyên góp từ thiện thiết thực ở khắp mọi miền đất nước.  
pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tetPV GAS tài trợ 2,5 tỷ cho công trình khu nội trú Trường THCS Môn Sơn, Nghệ An
pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tetPV GAS tăng cường các hoạt động vì cộng đồng
pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tetPV GAS tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ trong tháng 10

KĐN tặng quà Tết tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiếp tục triển khai chương trình “Xuân yêu thương 2019”, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã tổ chức tặng quà Tết, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình còn nhiều khó khăn, hiện sinh sống dọc tuyến ống khí do của công ty quản lý, được đón Tết đầm ấm và vui tươi. Qua đó, KĐN cũng mong muốn tăng cường mối quan hệ thân ái với chính quyền và nhân dân các địa phương trong công tác bảo đảm an ninh - an toàn công trình khí của PV GAS.

pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tet nguyen dan
"Xuân yêu thương" tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ những nguồn vận động quyên góp khác nhau, với lực lượng cán bộ nhiệt tình của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể CBCNV KĐN cùng nhiều đơn vị bạn, Ban Tổ chức đã tạo nên một chương trình “Xuân yêu thương” thật ý nghĩa, mang đến 60 phần quà tổng trị giá 21 triệu đồng cho các hộ còn khó khăn ở 3 xã: Phước Khánh - Vĩnh Thanh - Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; 40 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ dân ở xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh đó còn những phần quà là hiện vật như dầu ăn, mì tôm, sách, vở, quần áo cũ...

pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tet nguyen dan
Chương trình tại Đồng Nai

Phần lớn đối tượng nhận quà là người dân tộc thiểu số, các gia đình có đời sống còn nhiều khó khăn, một số trường hợp là người già yếu, bệnh tật, nhà neo người... Ánh mắt rạng ngời khi nhận quà của những người dân nghèo là một niềm thôi thúc người lao động KĐN và đồng nghiệp quyết tâm thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện trong năm mới, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

PVGas South tặng quà Tết cho người nghèo

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn đối với những người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, Công ty VT-Gas thuộc PVGas South đã đến thăm Trung tâm Công tác xã hội xã Bình Tâm, thành phố Tân An, tỉnh Long An. PVGas South-VT-Gas đã gửi tặng những phần quà nhu yếu phẩm như gạo, đường, sữa, dầu ăn, nước tương, nước mắm, mỳ gói…, đóng góp một phần nhỏ để giúp cho những người dân còn khó khăn, hiện đang sống tại đây được đầy đủ hơn.

pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tet nguyen dan
Tặng quà Tết cho người nghèo

Ngoài ra, Chi đoàn PVGas South Miền Đông đã phối hợp cùng Đoàn Phường 3 Gò Vấp, TP HCM thực hiện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

Chi đoàn PVGas South - Miền Đông cũng thực hiện chương trình “Ấm áp tình xuân 2019”, tặng quà đến các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM nhân dịp Tết đến xuân về.

Với những món quà bình dị nhưng thiết yếu như thực phẩm, mì gói, đồ ăn… chương trình được các bạn trẻ duy trì hàng năm, vận động những tấm lòng từ thiện cùng chung sức, đến tận bệnh viện động viên và chia sẻ với các bệnh nhân không may mắc bệnh ung thư và hoàn cảnh gia đình lại khó khăn.

Trao nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

PVGas South - Chi nhánh miền Trung vừa phối hợp với xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Văn Châu, là thương binh ở tại thôn Tuyết Diêm 2.

pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tet nguyen dan
PVGas South trao nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng do Công đoàn PVGas South hỗ trợ từ nguồn đóng góp của CBCNV trong công ty. Đây là một trong những hoạt động của chương trình an sinh xã hội mà đơn vị đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.

Chúc Tết trung tâm nuôi trẻ mồ côi ở Đồng Nai

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Công đoàn PVGas South còn tổ chức chương trình thiện nguyện, đến thăm và tặng quà những người già neo đơn, trẻ em mồ côi ở chùa Diệu Pháp, tỉnh Đồng Nai.

pv gas day manh hoat dong an sinh xa hoi dip tet nguyen dan
Thăm tặng quà tại chùa Diệu Pháp

Trong suốt hơn 30 năm qua, chùa Diệu Pháp tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trở thành mái ấm tình thương cho những đứa trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Trong đó, có những em sinh ra đã mang dị tật như mù lòa, câm điếc… Đồng thời, các sư cô ở chùa cũng cố gắng dạy chữ cho các em, cho các em được đến trường như các bạn đồng trang lứa khác. Đến nay chùa Diệu Pháp đã giúp cho hơn 500 mảnh đời có được cuộc sống ổn định. Trong số đó, có những anh chị đã tốt nghiệp đại học, đang học thạc sĩ, tiến sĩ hay đã đi làm ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Với tinh thần động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các sư cô ở chùa Diệu Pháp, Công đoàn PVGas South đã quyên góp những phần quà nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, sữa, gạo… và một phần kinh phí nhỏ để giúp duy trì các hoạt động sinh hoạt tại nhà mồ côi chùa Diệu Pháp trong dịp Tết.

P.V