PV GAS đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Mẹ”

07:54 | 15/10/2019

|
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), ngày 18/10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Báo Văn hóa sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Huyền thoại Mẹ”. Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.    
pv gas dong hanh cung chuong trinh nghe thuat huyen thoai me

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Mẹ” gồm những bản tình ca về tình mẫu tử, về hình tượng Mẹ - những người phụ nữ Việt Nam hồn hậu, luôn tần tảo hy sinh vì gia đình và những đứa con thương yêu của mình.

Với thời lượng 90 phút, “Huyền thoại Mẹ” sẽ mang đến cho khán giả nhiều ca khúc đẹp về Mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương qua: Đưa cơm cho mẹ đi cày, Mẹ yêu ơi, Nhật ký của Mẹ, Đất nước lời ru, Những cô gái quan họ, Chín bậc tình yêu, Người mẹ của tôi, Về thăm mẹ, Huyền thoại Mẹ, Tìm lại lời ru, Mẹ yêu con, Khúc hát ru người mẹ trẻ, Ru con, Mẹ, Điều không thể mất, Nơi ấy con tìm về.

Góp mặt trong Chương trình là những giọng ca nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhóm nhạc trẻ Mây và nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

Tổng đạo diễn chương trình, NSND Quốc Hưng- Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, không phải lần đầu tiên thực hiện một chương trình âm nhạc về Mẹ nhưng lần nào cũng vậy, Mẹ luôn là tình yêu, là nguồn cảm hứng vĩnh cửu để anh xây dựng một chương trình với những xúc cảm thiêng liêng nhất.

Chia sẻ về chương trình, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Chu Thu Hằng cho hay: “Đây là lần đầu tiên Báo Văn hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề về Mẹ, một chủ đề gần gũi, thiêng liêng và luôn ấm áp với mỗi con người. Với mong muốn Chương trình sẽ gửi gắm những thông điệp lớn lao, “Huyền thoại Mẹ” là những gì thân thương nhất, bình dị nhất nhưng cũng là giá trị không thể thiếu vắng nhất trong cuộc đời của những người con, đó là tình yêu vĩnh cửu và thiêng liêng dành cho Mẹ của mình”.

Bà Chu Thu Hằng cũng cho biết, trong “Huyền thoại Mẹ”, khán giả sẽ được sống trong một không gian âm nhạc dịu dàng, sâu lắng, với những bản tình ca về tình mẫu tử. Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, “Huyền thoại Mẹ” là món quà ý nghĩa bằng âm nhạc mà những người tổ chức chương trình gửi đến những người Mẹ giản dị mà vô cùng vĩ đại.

Nguyễn Hoan

pv gas dong hanh cung chuong trinh nghe thuat huyen thoai me

 

Sâu lắng chương trình nghệ thuật "Quà tháng Năm dâng Người"
pv gas dong hanh cung chuong trinh nghe thuat huyen thoai me

 

Tái hiện lịch sử chói lọi “Huyền thoại một con đường”
pv gas dong hanh cung chuong trinh nghe thuat huyen thoai me

 

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Bài ca chiến thắng”
pv gas dong hanh cung chuong trinh nghe thuat huyen thoai me

 

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”