PV GAS hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020

19:16 | 07/10/2020

6,135 lượt xem
|
(PetroTimes) - Là doanh nghiệp dẫn đầu của ngành công nghiệp Khí, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn bảo đảm công tác an ninh – an toàn, bảo vệ hệ thống công trình khí cũng như tham gia bảo đảm cuộc sống cộng đồng, tích cực truyền thông về an toàn cho xã hội. Tháng 10 – Tháng Phòng chống cháy nổ 2020 được PV GAS hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa rộng mở.
Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020
PVN, PV GAS khánh thành, bàn giao công trình Nhà văn hóa tại Hưng YênPVN, PV GAS khánh thành, bàn giao công trình Nhà văn hóa tại Hưng Yên
PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khíPV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

PV GAS đồng hành cùng Chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”

Trong tháng 10/2020, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam cùng Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP ( PV GAS).“Tháng phòng chống cháy nổ 2020” là Chương trình thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày 4/ 10 - Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy. Hình ảnh và thông điệp gửi đi của chương trình góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện PCCN.

5021-hinh-1
Họp báo giới thiệu chương trình "Tháng phòng chống cháy nổ 2020"

Chương trình được xây dựng với đa dạng các hoạt động: Treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ tại 2 thành phố lớn là TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (từ ngày 1/10 đến 14/10/2020). Chương trình truyền hình: Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phát sóng trên kênh VTV1 vào ngày 3/10/2020); Phát hành cẩm nang về phòng cháy, chữa cháy (tháng 10/2020); Đạp xe Diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020 vào 8h30’ ngày 4/10/2020 tại Cung thể thao Quần Ngựa, 30 Văn Cao, Liễu Giai, Hà Nội; Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại các điểm Trường THCS/THPT/Đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội (dự kiến từ ngày 10/10 đến 18/10/2020); Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Thành phố Hà Nội (dự kiến từ ngày 18/10 đến 28/10/2020).

Phát biểu giới thiệu chương trình, TS. Mai Duy Thiện – Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam cho biết: “Công tác phòng chống cháy nổ (PCCN) luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của các cơ quan, gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCN là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được sự bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN, nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCN, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng”.

Với nhiều hoạt động phong phú, Chương trình Tháng phòng chống cháy nổ 2020 góp phần tuyên truyền sâu rộng tác hại và sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ; giúp nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

KVT và KĐN đạt giải cao tại Hội thao nghiệp vụ PCCC của tỉnh BR-VT

Ngày 2/10, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức Hội thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ. Tham gia hội thao có 27 đội với hơn 270 vận động viên là lực lượng PCCC tại chỗ của các cơ quan, DN đóng trên địa bàn tỉnh.Các đội tham gia thi ở nội dung chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy, sử dụng máy bơm chữa cháy phun nước vào tiêu điểm. Hội thao là dịp để cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC rèn luyện nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

5002-1-thi-doi-hinh-dap-lua
Thi tiếp sức cứu người chữa cháy

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã đưa đến Hội thao lực lượng trẻ, khỏe, được tập luyện chuyên nghiệp và chuẩn bị kỹ lưỡng theo đúng chương trình huấn luyện thường xuyên tại cơ sở của KVT nhằm bảo vệ công trình khí. Với sức trẻ, nỗ lực khẳng định mình và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, đội tuyển KVT đã hoàn thành xuất sắc phần thi chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tổng thời gian thi đấu là 99,81s. Với thành tích “siêu nhanh” này, đội tuyển KVT đã giành giải Nhất vô cùng thuyết phục trong cuộc thi. Đây là lần thứ 3 liên tiếp 2018-2020 KVT giành giải Nhất Hội thao PCCC của tỉnh BR-VT.

5010-2-doi-kvt-giai-nhat-hoi-thi
Đội tuyển KVT giành giải Nhất Hội thi

Đến với Hội thi, đội PCCC cơ sở Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) với lực lượng trẻ phối hợp cùng lực lượng nhiều kinh nghiệm, được luyện tập chuyên nghiệp cũng hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt giải Nhì đội hình cứu người và chữa cháy, sử dụng máy bơm chữa cháy phun nước vào tiêu điểm.

5016-3-doi-kdn-giai-nhi-hoi-thi
Đội tuyển KĐN giành giải Nhì Hội thi

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Công ty Chế biến khí Vũng Tàu, giải Nhì cho đội Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ, giải Ba cho đội Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Nam Bộ.

P.V

DMCA.com Protection Status