PV GAS tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19

14:54 | 27/07/2020

|
Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp với số ca lây nhiễm tiếp tục tăng và lan rộng ra hầu hết các nước trên thế giới.    
pv gas tang cuong cac bien phap phong chong covid 19BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
pv gas tang cuong cac bien phap phong chong covid 19Sáng kiến phòng, chống dịch Covid - 19 của KĐN được CĐ DKVN khen thưởng
pv gas tang cuong cac bien phap phong chong covid 19PV GAS tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Tại Việt Nam, sau 100 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng thì trong những ngày cuối tháng 7/2020, Bộ Y tế đã công bố 4 trường hợp mắc Covid-19 nhưng chưa phát hiện có liên quan đến yếu tố xâm nhập nước ngoài, cảnh báo nguy cơ bệnh lây lan trong cộng đồng ở hai khu vực khác nhau thuộc địa bàn TP Đà Nẵng.

pv gas tang cuong cac bien phap phong chong covid 19
Người vào trụ sở PV GAS Tower được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang và phải thực hiện khử khuẩn từ sáng 27/7/2020

Nhằm khẩn trương khoanh vùng, dập dịch, hạn chế sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo triển khai thực hiện giãn cách toàn TP Đà Nẵng theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 00h00 ngày 27/7/2020.

pv gas tang cuong cac bien phap phong chong covid 19
Buồng khử khuẩn vẫn hoạt động liên tục tại các công trình, trụ sở của PV GAS

Căn cứ công văn số 2333/TTKSBT-BTN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM về việc tăng cường giám sát bệnh Covid-19 tại cộng đồng và nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động, đảm bảo sự hoạt động liên tục của dây chuyền cấp khí và toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh năng lượng và lương thực, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của PV GAS đã gửi đề nghị đến các đơn vị trực thuộc và thành viên thực hiện rà soát, tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 với các yêu cần thực hiện:

1. Các đơn vị rà soát, chuẩn bị các phương án, trang thiết bị y tế, hậu cần ứng phó phòng chống dịch Covid-19 theo các quy trình/phương án đã được phê duyệt của PV GAS và tại đơn vị.

2. Các đơn vị thông báo cho toàn bộ CBCNV thuộc đơn vị mình đã đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế và đề nghị làm việc từ xa để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày kể từ ngày trở về từ Đà nẵng. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Hạn chế việc công tác/nghỉ phép của CBCNV đến Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

3. Các đơn vị tiếp tục duy trì triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị như: Khai báo y tế đối với nhà thầu, khách tham quan, CBCNV đi về từ vùng có yếu tố dịch tễ, thực hiện đo nhiệt độ, sát khuẩn và sử dụng buồng khử khuẩn, khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổng công ty.

4. Các đơn vị khối sản xuất tiếp tục bám sát và xây dựng kế hoạch sắp xếp nhân sự nhằm đảm bảo sản xuất tối ưu nhất để sẵn sàng kích hoạt trong trường hợp cần thiết hoặc khi có chỉ đạo của Tổng công ty.

5. Ban Tổ chức Nhân sự và các đơn vị chuẩn bị các phương án giãn cách, làm việc từ xa để triển khai khi cần thiết. Đối với các trường hợp đã tới Đà Nẵng trong 14 ngày qua có thể sắp xếp làm việc từ xa để theo dõi sức khỏe và đảm bảo an toàn cho CBCNV.

6. Các đơn vị tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại nhà máy, kho cảng, trạm khí, các công trường thi công dự án, văn phòng làm việc như: Đo nhiệt độ, thực hiện sát khuẩn trước, trong và sau quá trình làm việc. Khách hàng, đối tác, nhà thầu, NLĐ,… đến làm việc yêu cầu phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh. Đối với khách vãng lai, nhà thầu... phải thực hiện khai báo y tế tại quầy lễ tân/phòng bảo vệ các cơ sở, công trình của đơn vị và từ chối không cho vào làm việc đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020 hoặc kết quả đo thân nhiệt cao trên 37 độ C.

7. Văn phòng phối hợp với Ban Quản lý Tòa nhà PV GAS Tower tiếp tục triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại tòa nhà như: đo nhiệt độ, sát khuẩn, buồng khử khuẩn. Khách hàng và CBCNV đến làm việc tại tòa nhà yêu cầu phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và sử dụng buồng khử khuẩn trước khi vào tòa nhà. Khách vãng lai, nhà thầu sẽ phải thực hiện khai báo y tế tại quầy lễ tân/phòng bảo vệ tòa nhà. Không cho vào tòa nhà đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong 14 ngày qua hoặc kết quả đo thân nhiệt cao trên 37 độ C.

8. Nghiêm chỉnh triển khai và thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Y tế theo Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona gây ra.

9. Các đơn vị chủ động yêu cầu toàn thể CBCNV nâng cao ý thức, tinh thần chủ động phòng ngừa dịch bệnh, tự giác kê khai, thông báo trong trường hợp nhận thấy có liên quan, tiếp xúc với trường hợp đã được xác định dương tính với Covid-19.

P.V