PV GAS tổ chức ký kết tài trợ tín dụng Dự án Kho chứa LNG Thị Vải
![]() |
![]() |
Dự án Đầu tư xây dựng Kho chứa LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải mà PV GAS được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao vai trò là Chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư được duyệt gần 300 triệu USD, trong đó tỷ lệ vốn vay và vốn tự có là 70/30%.
PV GAS đã thu xếp nguồn vốn vay cho Dự án với các ngân hàng uy tín, hàng đầu trong và ngoài nước. Về ngoại tệ, giá trị khoản vay là 80 triệu USD, đến từ nhóm các ngân hàng nước ngoài HSBC – Mega Bank – Taipei Fubon Bank; Về nội tệ, giá trị khoản vay là 2.100 tỉ đồng, đến từ nhóm các ngân hàng trong nước: Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).
![]() |
PV GAS ký kết các khoản tài trợ tín dụng cho Dự án với các ngân hàng trong nước |
Thông qua việc ký kết các khoản tài trợ tín dụng này, các bên thống nhất tinh thần hợp tác, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ cho Dự án của PV GAS được giải ngân đúng tiến độ và triển khai thuận lợi, hiệu quả. Bên cạnh đó, việc ký kết với các ngân hàng uy tín quốc tế như HSBC – Mega Bank – Taipei Fubon Bank và các ngân hàng có uy tín trong nước cũng giúp nâng cao hình ảnh và vị thế của PV GAS trên thị trường tài chính nội địa và trên thế giới, qua đó tạo điều kiện để PV GAS tiếp cận các nguồn vốn đa dạng cho nhiều Dự án trong tương lai.
Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng giám đốc PV GAS, đại diện PV GAS đã ký kết các khoản tài trợ tín dụng với đại diện lãnh đạo các ngân hàng: Ông Lê Quốc Long – Phó Tổng giám đốc thường trực Ngân hàng SeABank; ông Trần Tấn Lộc – Phó Tổng Giám đốc thường trực Ngân hàng Eximbank; bà Stephanie Betant – Phó Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, Phụ trách Khối Tài chính Doanh nghiệp; bà Kitty Huang – Tổng giám đốc Taipei Fubon Bank – Chi nhánh Hồ Chí Minh, kiêm Giám đốc Taipei Fubon Việt Nam; ông Richard Huang – Phó Tổng giám đốc Mega Bank – Hồ Chí Minh.
![]() |
PV GAS ký kết các khoản tài trợ tín dụng cho Dự án với các ngân hàng nước ngoài |
Nghi thức ký kết diễn ra với sự chứng kiến của các vị lãnh đạo và đại biểu, trong không khí hân hoan và tràn đầy tin tưởng của Lễ Khởi công xây dựng công trình cấp quốc gia, đánh dấu bước tiến mới cho sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
T.T – M.P
- KVT tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng phó sự cố tràn dầu
- PV GAS và PVCFC đồng hành cùng chương trình nghệ thuật "Những người con của nhân dân"
- Phân bón Cà Mau - Tâm huyết khuyến học của một thương hiệu lớn
- Hạ thủy và chằng buộc thành công khối thượng tầng giàn CTC2 mỏ Cá Tầm Lô 09-3/12
- PVEP tổ chức khóa học chuyên sâu về công tác khoan trong thăm dò - khai thác
- CNG Việt Nam ký hợp đồng mua bán khí với Hà Thanh Group
- Tin Thị trường: Giá dầu biến động mạnh khi nhiều nhà đầu tư rút lui
- Nguồn lực mở cơ đồ đất Việt
- [PetroTimesMedia] Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Hoàng Quốc Vượng tiếp Tổng giám đốc HSBC Việt Nam
- PV Power làm việc với Ngân hàng ING
- Yếu tố khiến giá dầu giảm đang ở khâu mấu chốt
- Bản tin Năng lượng 18/8: OPEC không chịu trách nhiệm về tình trạng lạm phát
- Nhiều cách làm mới, hiệu quả vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
- Petrovietnam và HSBC tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
- Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Dầu thô quay đầu giảm
- Vietsovpetro - Những tháng ngày gian khó (Kỳ 1)